Winston Man – Từ đại diện thuốc lá đến nhà ủng hộ vape tích cực

Thứ Sat,
11/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

David Goerlitz, người mẫu của một hãng thuốc lá trong những năm 80, đã có một buổi trò chuyện với ông Ghyslain Armand (người thành lập trang báo Vaping Post), về hành trình của mình từ một người mẫu thuốc lá, trở thành một nhà ủng hộ Vape.

Cuối tuần trước, ông Ghyslain Armand đến Las Vegas để tham gia sự kiện triển lãm Vapexpo. Trước khi hạ cánh, ông nhận được tin có người muốn gặp mặt riêng với mình. Và khi đặt chân tới Vegas không lâu, ông đã bắt tay với Winston Man, người từng hút thuốc nổi tiếng nhất của đất Mỹ.

Trong những năm 80, trước vụ kiện đình đám của Big Tobacco, David Goerlitz là một người mẫu đại diện của hãng Winston. Các đoạn quảng cáo của ông chủ yếu là các hoạt động thể thao cùng thuốc lá. Tuy nhiên, về sau, Goerlitz đã thay đổi.

“Anh trai tôi bị ung thư, và tôi không thể tiếp tục quảng cáo thứ sản phẩm đã gián tiếp dẫn đến kết quả này,” Ông nhớ lại.

Sau điếu thuốc lá cuối cùng, Winston Man xuất hiện trên các mặt báo với tư cách biểu tượng chống lại thuốc lá của Mỹ.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Từ người mẫu đến nhà hoạt động
Từ năm 2007, ông đã tham gia các buổi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá cho trẻ vị thành niên trong các trường học của Mỹ. Ngoài ra, theo sự phát triển của Vape, ông ủng hộ sử dụng dòng sản phẩm này để hỗ trợ cai thuốc lá.

Sau khi bộ phim A Billion Lives được trình chiếu, Goerlitz trở thành đại diện thương hiệu của Von Erl.

“Von Erl là nhà tài trợ cho bộ phim đấy,” Goerlitz giải thích, ông đã có một hành trình dài, từ một đại diện cho hãng thuốc lá đến đại diện cho sản phẩm chống lại thuốc lá. “Tôi luôn thấy hứng thú với pod. Chúng dễ tiếp cận, dễ sử dụng, và phù hợp với bất cứ người nào.”

Von Erl bị công ty con của Winston mua lại

Trớ trêu thay, sáu tháng sau, Von Erl lại bị Fontem Ventures, một công ty con của Imperial mua lại và đổi tên thành “Blu”.

Dòng thuốc lá điện tử tiện lợi mà Goerlitz ưa thích vẫn không thay đổi, nhưng ông không muốn tiếp tục dây dưa với ngành công nghiệp mình đã đoạn tuyệt từ 38 năm trước. David Goerlitz nổi giận vì Von Erl bán sản phẩm cho một công ty thu 159% tỉ đô la mỗi năm từ thuốc lá.

“Họ đang làm gì vậy? Imperial đã sở hữu Winston. Có vẻ tôi sẽ lại phải làm việc với Big Tobacco!”

Goerlitz nói vậy với nhà sản xuất thuốc lá điện tử Austrian qua cuộc điện thoại trao đổi. Ông đã hủy bỏ hợp đồng với họ trong cơn tức giận. Cựu Winston Man cho rằng, các công ty thuốc lá chỉ muốn kiểm soát thị trường.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

“Các công ty thuốc lá sẽ tiếp tục bán thuốc lá và chỉ vì họ đột nhiên bán cả thuốc lá điện tử không có nghĩa họ quan tâm đến khách hàng. Thuốc lá điện tử chỉ là công cụ giúp họ cải thiện hình ảnh trước công chúng mà thôi.”

Luật thuốc lá hiện tại ưu ái Big Tobacco
Lời của Goerlitz khá giống khẳng định của các chuyên gia y tế hiện đại, các luật quản lý hiện tại của Mỹ có lợi với các công ty thuốc lá, vì họ là đơn vị duy nhất có đủ khả năng chi trả cho quá trình cấp bằng đắt đỏ.

“Họ gần như là đơn vị duy nhất có thể chịu được quá trình cấp phép của Mỹ, và họ hoàn toàn hiểu rõ điều đó.”

Với tổ chức Smokefree được tài trợ bởi PMI cùng mong muốn loại bỏ thuốc lá, Goerlitz nói ông sẽ không bao giờ tin Big Tobacco có ý định giúp mở rộng thị trường Vape. Họ chỉ muốn đảm bảo sự tồn tại của mình thôi.

Trở về sau cuộc trò chuyện với Winston Man, Ghyslain cảm thấy vô cùng tỏa mãn.

“Tôi trở về khách sạn với một câu truyện tuyệt vời cần được chia sẻ. Ông David Goerlitz đã khẳng định nhiều lần rằng muốn cùng hợp tác với chúng tôi.

“Đó là việc chúng tôi đang làm David ạ,” Ông Ghyslain trả lời, “Chúng ta sẽ giải thích cho người dân thấy, Big Tobacco bán thuốc lá điện tử không phải vì phát triển cho ý tế cộng đồng. Và dù ở thời đại nào, Big Tobacco cũng dẫn đầu điệu nhảy của mình, chỉ với bộ trang phục khác mà thôi.”

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: