VIỆC VAPE LÀM GIẢM TỶ LỆ HÚT THUỐC CỦA THANH NIÊN

Thứ Wed,
26/08/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

VIỆC VAPE LÀM GIẢM TỶ LỆ HÚT THUỐC CỦA THANH NIÊN

Một nghiên cứu mới đã xác nhận rằng tỷ lệ hút thuốc của giới trẻ  đã giảm nhanh gấp ba lần kể từ khi có sự xuất hiện của vape.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Tobacco Control journal (Tạp chí Kiểm soát Thuốc lá), sự suy giảm dài hạn ở thanh thiếu niên và người trẻ trưởng thành có thói quen hút thuốc đã tăng tốc ở Hoa Kỳ kể từ khi thuốc lá điện tử trở nên phổ biến vào năm 2014.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Với tựa đề "Thử nghiệm mối quan hệ giữa việc bắt đầu hút thuốc lá giữa thanh thiếu niên và người trưởng thành trẻ ở Mỹ : một cuộc kiểm tra thực tế", nghiên cứu được dẫn dắt bởi các chuyên gia y tế công cộng David Levy, Ken Warner và Ron Borland của Úc.

Nghiên cứu, sử dụng số liệu công khai để nghiên cứu xu hướng, đã tiết lộ: "Có sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ thực sự của thanh niên bắt đầu hút thuốc vào khoảng năm 2014. Các phân tích xu hướng thời gian cho thấy tỷ lệ hút thuốc trong 30 ngày qua đã tăng từ hai đến bốn lần sau năm 2014.

"Những người chỉ ra tỷ lệ hút thuốc đã được xác định, bao gồm tỷ lệ hút thuốc hàng ngày trong số những người hút thuốc trong 30 ngày qua, cũng giảm nhanh hơn khi việc vape trở nên phổ biến hơn."

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

 

Hút thuốc trong giới trẻ ở Anh cũng đi theo xu hướng tương tự, Văn phòng Thống kê Quốc gia báo cáo số lượng người hút thuốc từ 18 đến 24 tuổi đã giảm đáng kể trong cùng một khung thời gian.

Nó cũng tiết lộ lý do phổ biến nhất mà mọi người đưa ra cho việc vape là để giúp cai thuốc lá, với tỷ lệ gần một nửa (48,8% số người nói rằng đó là lý do họ sử dụng thuốc lá điện tử. Thực tế là chúng ít gây hại hơn thuốc lá, được dựa trên báo cáo y tế cộng đồng Anh ủng hộ trong năm nay rằng thuốc lá điện tử-Vape an toàn hơn 95% so với thuốc lá truyền thống, là lý do phổ biến thứ hai khiến thuốc lá đạt mức 29,2%.

 

Ngoài việc giúp giảm tỷ lệ hút thuốc, người ta cũng phát hiện ra rằng việc vape giúp ngăn chặn những người hút thuốc bị tái phát dài hạn ngay cả khi họ cố gắng hút thuốc trong một thời gian ngắn.

Các phát hiện được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu Ung thư Anh và công bố trên tạp chí Y khoa " Drug and Alcohol Review" cho thấy việc vape này không chỉ khuyến khích ngừng hút thuốc, mà còn khuyến khích phòng ngừa bệnh lặp đi lặp lại trong thời gian dài.

Tiến sĩ Caitlin Notley trưởng nhóm nghiên cứu tại Trường Y học Norwich của Đại học East Anglia cho biết: "Vape là phương tiện phổ biến nhất để cai thuốc lá ở Anh. Nghiên cứu trước đây của chúng tôi đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử thực sự quan trọng để giúp mọi người hướng đến môi trường smoke-free ( môi trường không thuốc lá ) - bằng cách thay đổi các khía cạnh thể chất, tâm lý và xã hội của việc hút thuốc.

"Chúng tôi muốn biết chuyện gì sẽ xảy ra khi những người đã đã chuyển sang vape, trở lại hút thuốc."

"Điều thực sự quan trọng là phải hiểu điều này để chúng ta có thể xây dựng lời khuyên, hướng dẫn và hỗ trợ để giúp mọi người tránh hút thuốc lâu dài - đặc biệt là việc quay trở lại hút thuốc lá là rất có hại."

Tiến sĩ Notley nói thêm: "Trong quá khứ, một thời gian ngắn hút thuốc sẽ hầu như luôn dẫn đến tình trạng tái phát hoàn toàn, và mọi người thường cảm thấy thất bại khi trượt ngã. Nhưng đó là trước khi mọi người bắt đầu chuyển sang vape.

"Sự khác biệt là, đối với một số vaper, việc hút thuốc lá kỳ quặc này lại được cho là 'được phép'. Đối với những người khác, một điếu thuốc không cố ý làm cho họ thậm chí quyết tâm duy trì sự kiêng khem trong tương lai.

"Bằng cách này hay cách khác, nó không nhất thiết dẫn đến việc hút thuốc trở lại hoàn toàn.

"Vì việc vape là một lựa chọn dễ chịu hơn, nghiên cứu của chúng tôi phát hiện ra rằng việc lặp lại hoàn toàn việc hút thuốc lá không phải là không tránh khỏi khi mọi người thấy mình đang có một điếu thuốc.

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: