Vapor vs khói: Sự khác biệt thực sự là gì?

Thứ Wed,
06/05/2020
Đăng bởi Liêm Nguyễn

Có những thứ như vape khói, xông khói?

Nếu bạn đã vaping được một thời gian, có lẽ bạn đã có rất nhiều người hỏi thông tin về điều này, vape khói mà bạn đang thở ra. Một số có thể lo ngại về ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe , hoặc ngay cả khi hơi thuốc phụ là nguy hiểm. Và một số có thể chỉ tò mò.

Bạn cũng có thể đã nghe các thuật ngữ hút thuốc Mặc dù có rất nhiều điểm tương đồng về thị giác giữa khói và hơi, nhưng sự thật là về bản chất chúng rất khác nhau. Hãy bắt đầu bằng cách xem xét các định nghĩa về khói và hơi.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Định nghĩa khói

Định nghĩa khói của Wikipedia là một tập hợp các hạt và chất lỏng và chất rắn trong không khí phát ra khi một vật liệu trải qua quá trình đốt cháy hoặc nhiệt phân, cùng với lượng không khí bị cuốn vào hoặc trộn lẫn vào khói.

Đốt một chất làm thay đổi mạnh mẽ thành phần hóa học của nó; khói được tạo ra từ các phân tử carbon có thể nhìn thấy, các phân tử của chất bị đốt cháy và các sản phẩm phụ khác của quá trình đốt cháy. Nói cách khác, thắp sáng thứ gì đó trên lửa tạo ra nhiều chất, trong đó có nhiều chất nguy hiểm khi hít vào.

Định nghĩa hơi

Theo Wikipedia, hơi Hóa là một chất trong pha khí ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ tới hạn, có nghĩa là hơi có thể được ngưng tụ thành chất lỏng bằng cách tăng áp suất lên nó mà không làm giảm nhiệt độ.

Nói cách khác, hóa hơi một chất lỏng sẽ làm thay đổi trạng thái của nó, nhưng hơi sẽ bao gồm các phân tử giống như chất trong pha lỏng của nó.

Về mặt kỹ thuật, những gì được tạo ra khi chúng ta vape hoàn toàn không phải là hơi, mà là aerosol. Wikipedia định nghĩa aerosol là một huyền phù của các hạt rắn hoặc giọt chất lỏng, trong không khí hoặc một loại khí khác. Chất lỏng điện tử khi vape biến thành các hạt lơ lửng trong không khí và chúng rơi xuống đất nhanh chóng. Vì các hạt là chất lỏng, thay vì các hạt rắn trong khói thuốc lá, chúng không có cùng rủi ro đối với phổi và hệ tim mạch.

Vì gần như mọi vaper đều sử dụng thuật ngữ (tiếng lóng), hơi nước và không phải là thuật ngữ aerosol chính xác về mặt khoa học, nên chúng tôi cũng sẽ gắn bó với hơi nước, đặc biệt là vì sự khác biệt về kỹ thuật không ảnh hưởng đến các điểm chúng tôi thảo luận.

Khói và hơi khác nhau như thế nào?

Thắp sáng một điếu thuốc sẽ tạo ra khói, trong khi bay hơi chất lỏng điện tử sẽ tạo ra hơi (aerosol). Ngoài những điểm tương đồng về thị giác, khói và hơi nước không có nhiều điểm chung. Họ rất khác nhau về thành phần, và hành xử theo những cách rất riêng biệt. Đây là cách các chất khác nhau với nhau trong một tóm tắt.

Thành phần

Khi nói đến thuốc lá và chất lỏng điện tử, điểm chung duy nhất của họ là nicotine. Khói thuốc lá chứa hàng ngàn hóa chất, với 70 trong số đó là chất gây ung thư đã được chứng minh và nhiều chất không lành mạnh để hít vào.

Mặc dù vapes không tạo ra hơi nước, chất lỏng điện tử bốc hơi bao gồm glycerin thực vật, propylene glycol, nicotine và hương liệu cấp thực phẩm. Ngoại trừ nicotine, mọi thứ có trong chất lỏng điện tử đều an toàn khi ăn, theo CDC. An toàn cho đường hô hấp chưa được chứng minh, nhưng cũng không có rủi ro. Khoa học vẫn đang đến.

Mùi

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Mùi khói lưu lại trong phòng rất lâu, không giống như hơi nước. Những người hút thuốc có thể không nhận thấy điều đó một cách dễ dàng, nhưng những người hút thuốc và những người không hút thuốc có thể nhận ra mùi trong phòng kín trong nhiều giờ sau khi hút thuốc.

Các đám mây hơi có thể dày đặc hơn và tiêu tan chậm hơn - tức là, có thể nhìn thấy trong phòng trong một thời gian dài hơn - nhưng mùi sẽ dễ chịu hơn nhiều và biến mất nhanh hơn nhiều.

Phần còn lại

Hút thuốc trong phòng cuối cùng sẽ làm bẩn vải, tường và đồ nội thất. Một trong những thủ phạm đằng sau đó là nhựa đường, hỗn hợp nhựa độc hại khiến việc hút thuốc trở nên nguy hiểm và cũng nổi tiếng là nhuộm mọi thứ mà nó tiếp xúc. Các sản phẩm phụ khác của quá trình đốt cháy, chẳng hạn như carbon monoxide, sẽ hoạt động cùng với nhựa đường để tạo cho bức tường của bạn màu vàng bẩn này.

Các PG và VG trong hơi có thể tạo ra một mỏng, sơn mờ trên bề mặt thủy tinh, nhưng nó làm sạch một cách dễ dàng. Nó sẽ không biến tường và vải của bạn thành màu vàng theo thời gian và sẽ không làm cho đồ nội thất trông cũ hơn so với thực tế.

Nhiệt độ

Nhiệt độ của than thuốc lá là khoảng 1112 F (600 C) khi nghỉ ngơi, tăng lên 1652 F (900 C) khi uống thuốc. Trong khi khói nhanh chóng đạt đến nhiệt độ phòng khi hít vào và thở ra (khói chính), khói được tạo ra trên chính than (khói sidestream) sẽ làm tăng nhiệt độ ngoại vi, đặc biệt là khi thuốc lá trở nên nhỏ hơn.

Thuốc lá điện tử , mặt khác, làm bay hơi chất lỏng điện tử ở nhiệt độ thấp hơn nhiều, thường không cao hơn 482 F (200 C). Do đó, hơi thở ra mát hơn nhiều, thoát ra ở nhiệt độ thấp hơn không khí trong phòng xung quanh. Hãy thử thở ra trên cánh tay của bạn, và bạn sẽ tự mình nhìn thấy.

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: