Vaping sẽ là liệu pháp chữa bệnh mới cho ADHD và chứng trầm cảm ?

Thứ Thu,
16/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Nghiên cứu thêm cho thấy liệu pháp nicotine làm giảm trầm cảm và lo âu ở bệnh nhân ADHD. Vaping có triển vọng là một trong nhưng phương pháp được chỉ định cho người lớn mắc các chứng này.

Nghiên cứu cho thấy E-juice chứa nicotine có tác động giảm thiểu hiệu quả bệnh ADHD ở bệnh nhân trưởng thành.
Trong khi cộng đồng y tế đồng ý rằng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) thường bắt đầu phát triển trong thời thơ ấu, hàng triệu người lớn thực tế cũng đang gặp chứng rối loạn cảm xúc này. Thống kê tiếp tục chỉ ra rằng khoảng 60 phần trăm trẻ em được chẩn đoán mắc chứng ADHD, vẫn sẽ có thể đối phó được với những tác động tiêu cực của chứng này khi đến tuổi trưởng thành.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Các nhà khoa học hiện nay tin rằng E-juice chứa nicotine có trong vaping (không phải trong thuốc lá) có thể giúp kiểm soát mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ADHA này. Việc sử dụng kết hợp các ứng dụng của transdermal (liệu pháp nạp thuốc theo đường da) và tiêm tĩnh mạch cũng cho thấy kết quả tích cực. Chi tiết hơn, ứng dụng vaping cho trẻ em gần như một hướng điều trị không hợp pháp, tuy nhiên, phương pháp khí dung để xông thuốc vào phổi ở các bệnh nhi lại là phương pháp hiệu quả nhất. Ở người lớn, ADHD có thể bao gồm những triệu chứng sau đây.

Không có kỹ năng, khó khăn trong tổ chức.
Thiếu tập trung tinh thần
Không tập trung lái xe, số lượng va chạm tăng
“Kiểm soát không gian” và kỹ năng nghe kém
Rối loạn trong hôn nhân
Dễ dàng bị phân tâm
Khó khăn khi bắt đầu nhiệm vụ mới, cố gắng duy trì sự trì hoãn
Luôn chậm chạp thành thói quen
Tâm trạng và những cảm xúc thường xuyên thay đổi
Không biết ưu tiên các vấn đề và nhiệm vụ quan trọng
Lạm dụng thuốc
Tâm trạng bất an
Trầm cảm kinh niên hoặc định kỳ

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Người lớn bị bệnh ADHD có thể có một số triệu chứng được liệt kê ở trên. Không nhất thiết phải sở hữu tất cả. Năm 2001, nghiên cứu do Tiến sĩ Ed Levin thuộc Khoa Tâm thần tại Trung tâm Y khoa Đại học Duke ở Bắc Carolina đã công bố những phát hiện cho thấy liệu pháp nicotine có thể giúp giảm một số lượng lớn các tác dụng triệu chứng thường gặp có liên quan đến ADHD. Các giấy kết quả ảnh hưởng tác dụng của nicotine mãn tính và methylphenidate ở người lớn bị rối loạn tăng động / thiếu tập trung được đặt tại Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ Viện Y tế Quốc gia ( NCBI ).

Nghiên cứu thêm cho thấy liệu pháp nicotine làm giảm trầm cảm và lo âu ở bệnh nhân ADHD
Trong năm 2008, các nhà khoa học thuộc Khoa Tâm lý và Tâm lý học dinh dưỡng Southcoast Neuropsychiatry ở Boca Raton, Florida đã tiến hành nghiên cứu nicotine liên quan đến các tế bào thần kinh dopaminergic, cholinergic và noradrenergic của não ở người trưởng thành ADHD. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc sử dụng các miếng dán nicotine qua da như một liệu pháp y tế giúp giảm các triệu chứng không hoạt động, suy giảm trí nhớ, trầm cảm và lo âu.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Hơn một thập kỷ sau, kể từ khi nghiên cứu ban đầu được tiến hành, các nhà khoa học cũng tin rằng E-juice nicotine vaping cũng hoạt động. Cũng được công bố trên trang web NCBI , nghiên cứu này có tên là liệu pháp chữa bệnh mới ở người trưởng thành ADHD với trầm cảm và lo âu.

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: