Vaping là tốt hay xấu cho răng của bạn?

Thứ Fri,
29/05/2020
Đăng bởi Phương Gia Hiển

Vaping vẫn còn khá mới và vẫn còn nhiều điều mà mọi người không đồng ý. Một là liệu vaping là tốt hay xấu cho răng của bạn.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Đây là một chủ đề khó khăn, bởi vì có những yếu tố của sự thật trong mỗi vấn đề. Vì bạn không sử dụng nhựa đường trong thuốc lá điện tử, nhiều người cho rằng bạn sẽ không gặp phải tác dụng phụ giống như hút thuốc lá.

Nhưng chất nicotine trong chất lỏng điện tử và nước vape vẫn có thể gây ra vấn đề cho nụ cười của bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi cố gắng giải quyết tranh luận này một lần và mãi mãi.

Hút thuốc lá hại gì cho răng của bạn?

Hút thuốc lá làm hỏng răng và gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ , tar và nicotine trong thuốc lá có thể gây ố răng. Nó cũng có thể gây hôi miệng và mất vị giác, và vì hút thuốc lá gây ra thiếu oxy trong máu, nó cũng có thể dẫn đến bệnh nướu răng.

Một số hiệp hội nha khoa khuyên rằng các bác sĩ nha khoa hỗ trợ mọi người bỏ thuốc lá, đó là lý do tại sao nha sĩ của bạn có thể đã hỏi bạn về việc sử dụng thuốc lá và đưa ra lời khuyên.

Vaping tốt hơn cho răng của bạn?

Hãy xem xét một số bằng chứng.

Trong một nghiên cứu lâm sàng liên quan đến 110 người hút thuốc lá chuyển sang thuốc lá điện tử, các chuyên gia nha khoa đã kiểm tra răng vapers sau 60 và 120 ngày để theo dõi tiến trình.

Những người tham gia, những người trước đây đã hút trung bình 20 điếu thuốc mỗi ngày, thấy sức khỏe răng và nướu của họ cải thiện đáng kể sau khi chuyển sang thuốc lá điện tử.

Các nhà nghiên cứu đã quan sát thấy một mảng bám vi khuẩn giảm liên tục trên bề mặt răng ở tất cả những người hút thuốc trước đây. Cũng có những cải thiện trong chảy máu nướu và các biện pháp khác về sức khỏe răng miệng.

Trong một bài kiểm tra tự đánh giá, các đối tượng cũng nhất trí báo cáo sự cải thiện về mùi và vị của họ, không có giấy tờ báo cáo nào xấu đi.

Các nhà nghiên cứu cho rằng những cải thiện có thể là do thực tế là các đối tượng hiện chỉ sử dụng nicotine chứ không phải thuốc lá, làm giảm tác dụng phụ của thuốc lá và mức độ nghiêm trọng của các bệnh răng miệng liên quan đến khói thuốc.

Vaping có làm hỏng răng của bạn không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nicotine gây hại cho miệng, nướu và lưỡi của bạn và có thể dẫn đến sự phát triển của viêm nướu và viêm nha chu, có thể gây hôi miệng và viêm.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn sử dụng nicotine thông qua thuốc lá, thuốc lá điện tử hoặc phương pháp khác - nó vẫn có thể gây tổn hại cho sức khỏe răng miệng và các bộ phận khác của cơ thể.

Bởi vì nó là tương đối mới, có thể có các tác dụng phụ đường uống dài hạn khác đối với vaping mà chúng ta không biết.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Chăm sóc răng khi bạn vape

Bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để giảm nguy cơ thiệt hại cho nụ cười của bạn.

  • Uống nhiều nước - Mọi người nên làm theo lời khuyên này, nhưng đặc biệt là vapers. Nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với trung tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng khi bị mất nước, vì vậy điều quan trọng là bạn phải giữ mức chất lỏng của mình đứng đầu. Uống nhiều nước cũng tốt cho làn da của bạn và có thể giúp bạn suy nghĩ rõ ràng.

  • Chuyển sang chất lỏng điện tử thấp hoặc không có nicotine - vì nicotine dường như là nguồn gốc của vấn đề với nicotine, một cách để hạn chế nguy cơ đối với sức khỏe răng miệng của bạn là vape sử dụng chất lỏng điện tử thấp hoặc không có nicotine. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, chiến lược này có thể gây tác dụng ngược nếu bạn không nhận được một lượng nicotine đủ mạnh và bị cám dỗ rơi vào thuốc lá.
  • Chải tốt hơn - đây không phải là điều bạn chưa từng nghe trước đây. Đánh răng ít nhất hai lần một ngày sẽ giảm thiểu nguy cơ phát triển một vấn đề sức khỏe răng miệng. Bạn cũng có thể muốn chú ý hơn đến răng của mình và thường xuyên đến nha sĩ vì nicotine có thể che giấu một số dấu hiệu của bệnh nướu răng

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: