Vape gặp khó khăn với thuế nhập khẩu đợt hai

Thứ Sat,
18/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Chính quyền Trump đã áp dụng thuế nhập khẩu với hàng Trung Quốc trong tuần này, bao gồm vòng thuế thứ hai với sản phẩm Vape. Vòng thuế nhập khẩu mới sẽ có hiệu lực vào 24 tháng 9. Khoảng hơn 200 tỉ đô la hàng Trung Quốc sẽ thành mục tiêu của loạt thuế này.

Vòng thuế nhập khẩu Vape đầu tiên của Trump được áp dụng khoảng 1 tháng trước, chỉ bao gồm với những sản phẩm dạng kit. Tỉ lệ thuế với những sản phẩm này là 25%, và lệnh thuế này sẽ được áp dụng đến khi chính quyền ra lệnh kết thúc.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Vòng thuế mới áp dụng cho từng sản phẩm riêng, bao gồm máy và đầu đốt. Nhóm sản phẩm này hiện tại sẽ phải chịu thuế 10%, nhưng chính quyền thương mại Trump phát biết sẽ tăng thuế lên 25% vào đầu năm sau nếu Trung Quốc và US không tìm được quan điểm chung về thương mại.

Thuế nhập khẩu là loại áp dụng với các sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài. Mục đích của thuế nhập khẩu là tạo lợi thế cạnh tranh thương mại cho sản phẩm Mỹ nội địa, nhưng lại gây khó khăn cho Vape, dòng sản phẩm vẫn chưa có nhà máy lắp ráp nội địa và buộc phải nhập khẩu từ Trung Quốc (do công đoạn lắp ráp được thực hiện ở đây).

Hiện tại, trừ tinh dầu thuốc lá điện tử, Mỹ chưa có nhà máy chuyên môn sản xuất và lắp ráp các thiết bị Vape. Nên có thể nói, ngành Vape sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi thuế nhập khẩu tăng lên. Công ty nhập khẩu trong nước, nhà bán buôn, bán lẻ gặp rất nhiều khó khăn vì hiện tại không có sản phẩm nào thay thế. Hơn nữa, người chịu thiệt hại lớn nhất vẫn là người tiêu dùng.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Đại diện của ngành Vape và các nhóm ủng hộ thị trường tự do phản đối thuế nhập khẩu, tranh luận trong cuộc điều trần của Văn phòng đại diện thương mại Mỹ, và yêu cầu chính quyền loại sản phẩm Vape ra khỏi danh sách đánh thuế. Chủ tịch AVA, ông Gregory Conley khuyên chủ doanh nghiệp liên lạc với thượng và hạ nghị viện, thúc dục họ tìm phương án giải quyết.

Giữa thuế nhập và yêu cầu các hãng Vape phải chứng minh có thể dừng việc bán sản phẩm cho trẻ vị thành niên trong 60 ngày của ủy viên FDA, Scott Gottlieb, chính quyền đã khiến những người chờ mong sự khôn khéo từ doanh nhân chuyên nghiệp như tổng thống Trump thất vọng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: