VAPE CÓ TỐT CHO MÔI TRƯỜNG HƠN LÀ HÚT THUỐC KHÔNG?

Thứ Mon,
24/08/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

VAPE CÓ TỐT CHO MÔI TRƯỜNG HƠN LÀ HÚT THUỐC KHÔNG?

Trong thời đại văn hóa nhận thức về môi trường của thế giới rõ ràng hơn, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người đặt câu hỏi về tác động môi trường của việc vape. Chúng ta sẽ khám phá xem liệu việc  vape có thực sự tốt cho hành tinh của chúng ta hơn là hút thuốc hay không.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Hãy xem xét những điểm này. Nhóm nghiên cứu thị trường Euromonitor ước tính đến năm 2021 sẽ có gần 55 triệu người trưởng thành tham gia thị trường vape; và tính đến năm 2018, đã có 565 loại thiết bị vape khác nhau, 184 trong số đó là loại dùng một lần.

Những vaper, và cư dân của hành tinh ngày càng mỏng manh này, chúng ta có nhiệm vụ bảo vệ môi trường thân thiện nhất có thể. Bài viết này sẽ giải thích rằng, như  thế nào là vape có ý thức và trách nhiệm, việc vape có thể thân thiện với môi trường hơn là hút thuốc - miễn là tất cả chúng ta đều làm đúng bổn phận của mình.

Về bộ lọc

Ước tính toàn cầu năm 2014, lượng chất thải liên quan đến hút thuốc lá là ≈ 2 tỷ USD, trong đó bộ lọc chiếm phần lớn. Những mẫu thuốc lá tổng hợp này được ném xuống vỉa hè, xuống đường, xuống cống - bất cứ nơi nào thuận tiện khi người hút thuốc đã hút xong điếu thuốc của họ.

Thậm chí khi những mẩu tàn thuốc đã cháy hết cũng không làm bẩn đường phố của chúng ta, chúng vẫn bị chôn vùi trong bãi rác. Trái ngược với những gì ngành công nghiệp thuốc lá muốn bạn tin tưởng, bộ lọc thuốc lá không phân huỷ hoàn toàn trong bãi rác. Thay vào đó, chúng bị vỡ thành những mảnh nhựa nhỏ hơn khiến cho có tới 7.000 chất độc và hoá chất ghê tởm thấm vào đất và nước.

Việc lựa chọn vape thay vì hút thuốc đồng nghĩa với việc bạn đang góp phần làm giảm lượng chất thải liên quan đến hút thuốc và tác động môi trường liên quan.

Phá rừng

Ngành Nông nghiệp thuốc lá thương mại đã gây ra thiệt hại hàng tỷ héc-ta rừng mưa nhiệt đới, làm tăng lượng khí thải nhà kính và có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi.

Thêm vào đó, hơn 4 triệu héc-ta đất màu mỡ đã bị suy yếu do trồng thuốc lá như một loại cây chính. Phương pháp nông nghiệp này dẫn đến sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào thuốc trừ sâu và thụ tinh nhân tạo - cả hai đều có thể có tác động tàn phá đến môi trường.

Cứ mỗi 15 bao thuốc lá được sản xuất là mỗi một cây rừng bị đốn. Trong suốt cuộc đời của mình, người hút thuốc trung bình sẽ phải chịu trách nhiệm về việc mất 352 cây rừng.

Không có lửa thì không có khói thuốc

Khói thuốc lá chứa hàng ngàn hóa chất góp phần gây ô nhiễm không khí. Trên thực tế, kết quả của một thí nghiệm kiểm soát được báo cáo trong Phòng Kiểm soát Thuốc lá cho thấy ô nhiễm không khí chỉ từ 3 điếu thuốc cao gấp 10 lần khí thải của một chiếc xe chạy diesel.


Khói thuốc lá môi trường tạo ra các hạt ô nhiễm không khí có thể dẫn đến các tình trạng như hen suyễn, viêm phế quản, khí thũng, ung thư phổi và bệnh phổi mãn tính. Nguy cơ phát triển những điều kiện này không chỉ giới hạn ở người hút thuốc. Hút thuốc thụ động ( những người hít khói thuốc từ người hút ) cũng có thể gây hại cho những người không hút thuốc - đặc biệt là những người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid


Việc vape không tạo ra khói thuốc, không có nguy cơ sức khỏe nào được xác định là phải chịu trách nhiệm về việc sử dụng vape thụ động. Khói thuốc do vape tạo ra có hàm lượng hoá chất thấp nhưng không giống như khói thuốc lá, chúng không vượt qua "mức môi trường cho phép".

Luật pháp của Anh nghiêm cấm hút thuốc trong không gian công cộng kín (và xe hơi có trẻ em) không áp dụng cho việc sử dụng vape. Cho đến nay, các tổ chức vẫn phải tự đưa ra quyết định của riêng mình về việc vape trong nhà. Vì những người có điều kiện hô hấp có thể nhạy cảm với một loạt các chất kích thích môi trường, bao gồm cả hơi nước từ vape, PHE khuyên các tổ chức nên cân nhắc điều này khi đưa ra quyết định.

Vape và môi trường

Chưa ai khẳng định rằng việc vape 100% an toàn cho sức khoẻ con người, chúng ta cũng sẽ không thừa nhận rằng việc vape 100% an toàn cho sức khoẻ của hành tinh.

Việc vape chắc chắn có tác động đến môi trường; tuy nhiên, hiện nay, ngành công nghiệp này chưa đủ lớn để chúng ta có thể định lượng chúng một cách chính xác. Nhóm kiểm soát thuốc lá đang ủng hộ việc tiến hành nghiên cứu khoa học hơn để có thể đưa ra các khuyến nghị và nếu cần thiết, sẽ đưa ra các quy định mới.

Trong khi đó, những gì chúng ta có thể làm là suy nghĩ và hành động một cách thân thiện với môi trường khi vape cho đến khi các quy định cần thiết bắt kịp ngành công nghiệp vape được phát triển.

Các tips của chúng tôi về việc bảo vệ môi trường

Việc xử lý pin

Hầu hết các thiết bị định vị đều sử dụng pin lithium ion có tuổi thọ dài và có thể sạc lại. Khi đã đến lúc thay pin, hoặc thay thiết bị vape, hãy chắc chắn rằng bạn tái chế cái cũ trong một thùng rác tái chế pin cố định, thay vì bỏ nó vào thùng rác thải chung của gia đình.

Các thùng tái chế pin có thể được tìm thấy trên khắp nước Anh. Cũng như trung tâm tái chế ở Việt Nam và các nước khác, thường có thể tìm thấy chúng ở siêu thị, thư viện, trường học và thậm chí ở nơi làm việc.

Các vật liệu được giữ trong pin có thể được thu hồi và tái sử dụng, làm giảm nhu cầu về nguyên liệu thô và bảo tồn tài nguyên.


 

Sạc pin 

Nói về pin vape, việc tắt e-cig khi bạn không sử dụng nó sẽ kéo dài tuổi thọ của pin. Ngoài ra, bạn nên sạc pin cho vape đến mức đầy. Để nó sạc một đêm là một sự lãng phí năng lượng, điều này rất không thân thiện với môi trường. Ngoài ra, việc sạc điện quá mức sẽ gây căng thẳng cho pin và giảm tuổi thọ pin của bạn.


Giảm việc "sử-dụng-một-lần"

Nếu bạn thường xuyên sử dụng vape, bạn nên sử dụng một thiết bị có thể refill ( nạp lại ) nếu bạn muốn bảo vệ hành tinh. Sử dụng thuốc lá một lần, hoặc dùng một lần (như bạn thấy ở các trạm cấp phép và xăng dầu) có thể tiện lợi trong trường hợp khẩn cấp, nhưng chúng không tốt cho Trái Đất.


Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm số lượng "sử-dụng-một lần" trong chế độ quản lý bằng cách chuyển sang chế độ e-liquid ngắn hạn .


Sử dụng lại hoặc xử lý an toàn

Mùi vị là chủ quan, và điều đó cũng áp dụng cho e-liquid. Đôi khi tôi có thể yêu thích một hương vị mới trong khoảng một tuần; những đến lúc đó thì việc mua hàng đã được thực hiện. Thay vì lãng phí vape juice, hãy giữ nó cho những lần gia đình gặp nhau. 

Tip hàng đầu - hoá ra nhiều hương vị mà bạn đã hết yêu thích có thể được cải thiện nếu thêm một chút menthol e-liquid.

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: