Vape Ban Tin tức: Thắng nhỏ, và nhiều công việc trước mắt

Thứ Tue,
08/10/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

Cai nghiện thuốc lá tại đây: https://vapemall.vn/

Tuần trước kết thúc với sự pha trộn giữa tin tốt và xấu. Có một vài sự phát triển pháp lý đáng khích lệ, và 2 thống đốc thừa nhận họ đã không có quyền cấm các vaping có hương vị theo lệnh hành pháp. Thật không may, 2 thống đốc khác đã làm. Nhiều vụ kiện đang được xét xử quá.

Điểm mấu chốt: đó là một tuần khủng khiếp, nhưng không tệ như hell week that came before it.

Có những điều tốt đẹp xảy ra quá. Các phóng viên chính thống hơn đang đặt ra những câu hỏi khó về các lệnh cấm vape và how they will affect people who’ve used e-cigs to quit smoking. Và một số lượng lớn các tờ báo đang tham gia Twitter để thách thức các chính trị gia hạnh phúc và các tổ chức chống vaping hoạt động trực tiếp.

Tất cả các hoạt động mới của các vapers tức giận đã dẫn đến ít nhất một câu chuyện lố bịch accusing the vape industry of using astroturf tactics để quảng bá hashtag #wevapewevote.

Hôm nay là ngày National Save Vaping Day. Ý tưởng là để các doanh nghiệp tập trung vào việc giúp đỡ người tiêu dùng bằng cách quyên góp một phần lợi nhuận của họ cho Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ (AVA) và Hiệp hội ủng hộ người tiêu dùng cho Hiệp hội thay thế không khói thuốc (CASAA). Mọi người có thể giúp đỡ bằng cách bảo trợ các doanh nghiệp tham gia.

Tin tốt: New York và tòa án liên bang

Một hội đồng thẩm phán của Phân ban phúc thẩm bang New York nhất trí ban hành lệnh cấm tạm thời cho Hiệp hội Công nghệ Vapor (VTA), Benevolent ELiquids Inc., và Perfection Vapes, đã kiện Bộ Y tế New York để lật đổ hương vị của Gov. Cuomo’s flavor ban.

Điều đó có nghĩa là nhà nước tạm thời bị cấm và ngăn chặn việc thực thi lệnh cấm hương vị cho đến khi tòa án ra phán quyết về lệnh cấm sơ bộ. Chuyển động đó sẽ được nghe vào ngày 18/10. TRO đại diện cho thất bại đầu tiên đối với bất kỳ thống đốc nào đã cấm các sản phẩm vaping thông qua các hành động điều hành.

Azim Chowdhury@ECIGattorney

Some more good news for the industry: today the Maryland Federal District Court granted our Motion to Intervene in the PMTA deadline lawsuit. We are now parties to the case and can appeal to the Fourth Circuit.

496

Twitter Ads info and privacy

273 people are talking about this

Một mẩu tin tốt khác xuất hiện trong vụ kiện liên bang Maryland, trong đó Thẩm phán Paul Grimm imposed a 10-month deadline for submitting premarket tobacco applications (PMTA) cho tất cả các sản phẩm vaping. Trước khi đưa ra phán quyết của mình, Thẩm phán Grimm đã từ chối các ứng dụng của các nhóm ngành công nghiệp hơi để can thiệp vào vụ kiện, tuyên bố rằng FDA sẽ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Trong thực tế, ông đã từ chối họ trước khi chúng thậm chí đã được nộp.

Grimm hiện đã quyết định rằng thời hạn thấp thoáng áp đặt cho các PMTA là đủ lý do để cấp cho các chuyển động can thiệp. Điều đó có nghĩa là ngành công nghiệp vaping sẽ sẵn sàng kháng cáo quyết định của Grimm, và tìm cách ở lại thời hạn PMTA ngày 11/5/2020 hiện tại.

Tin xấu: cấm ở Tây Bắc Thái Bình Dương
Thật không may, các thống đốc của tiểu bang Washington và Oregon có thể chống lại xu hướng và cấm hương vị ở các tiểu bang của họ. Cả 2 đều ra lệnh cấm các sản phẩm vape có hương vị, bao gồm cả các sản phẩm chứa nicotine và THC.

Cả 2 lệnh cấm đều được chứng minh bằng sự bùng phát các vết thương phổi nghiêm trọng trên toàn quốc mà cho đến nay dường như caused only by adulterated cannabis oil products. Không có trường hợp nào gắn liền với các sản phẩm vaping nicotine thương mại.

ZampleBox@ZampleBox

Listen to Gov. Inslee's aid try and SILENCE a local shop owners honest questions. We got footage that never made it in the news.

See the full video here: https://youtu.be/g5WtmD6ainI 

Join us at the WA Health Board Rally Oct. 9thhttps://www.facebook.com/events/2322657541397609/ …

Embedded video

497

Twitter Ads info and privacy

431 people are talking about this

Thống đốc Washington Jay Inslee đã ra lệnh cho bộ y tế cấm hương vị trong cuộc họp tiếp theo. Cuộc họp đó được lên kế hoạch vào thứ Tư, ngày 9/10, lúc 9:30 sáng, Hiệp hội thương mại vape Washington, Lữ đoàn Pink Lung, đang kêu gọi một cuộc mít-tinh cho các hương vị, thúc giục các vapers tham dự và được lắng nghe. Chi tiết có trong lời kêu gọi hành động CASAA dưới đây.
Mặc dù là tiểu bang duy nhất có các trường hợp tử vong do chấn thương phổi liên quan đến các sản phẩm cần sa hợp pháp, và không liên quan đến vot nicotine, Oregon Brown Brown đã quyết định ban flavored nicotine vaping products along with flavored cannabis oil.

Rõ ràng, hương vị không liên quan gì đến bệnh tật hoặc cái chết. Brown cũng cấm dầu cần sa với bất kỳ loại phụ gia nào, có thể thực sự hoàn thành một cái gì đó. Chính phủ Brown đã sử dụng thẩm quyền đưa ra quy tắc khẩn cấp thuộc Ủy ban kiểm soát rượu Oregon và Cơ quan y tế Oregon để áp dụng temporary six-month ban.

Sử dụng thông tin trong lời kêu gọi hành động của CASAA để khiếu nại với Chính phủ Brown và nói với các nhà lập pháp Oregon phản đối việc lạm dụng quyền lực khẩn cấp của thống đốc.

Mua tinh dầu vape tại đâu: https://vapemall.vn/tinh-dau-vape-chinh-hang-gia-re
Tốt cho thời điểm này: New Jersey và Ohio
Các thống đốc của New Jersey và Ohio đã kết luận rằng họ thiếu thẩm quyền đơn phương áp đặt lệnh cấm đối với các sản phẩm vaping. Đó là tin tốt lành của bây giờ, nhưng nó có thể có nghĩa là lệnh cấm hương vị xuất hiện trong các cơ quan lập pháp của các bang đó, điều không may sẽ gây tổn hại nhiều hơn các hành động tạm thời.

Thống đốc bang New Jersey Phil Murphy, trả lời lời giới thiệu từ Lực lượng đặc nhiệm Thiết bị hút thuốc điện tử có tên không may của ông, đã tuyên bố rằng đã đến lúc cấm các sản phẩm vaping, nhưng thừa nhận ông đã có quyền tự làm điều đó

Nếu không có câu hỏi, tôi sẽ có hành động mạnh mẽ hơn trong ngày hôm nay nếu tôi có thẩm quyền, ông nói, thống đốc. Điều đó khiến hiệp hội ngành công nghiệp vape nhà nước có thể chống lại bất kỳ lệnh cấm nào được đề xuất trong cơ quan lập pháp, điều này tốt hơn nhiều so với việc cố gắng lật ngược lệnh cấm khẩn cấp của Hồi.

https://youtu.be/cQDBWd96FDo

Tại Ohio, Thống đốc Mike DeWine kêu gọi các nhà lập pháp tiểu bang cấm các sản phẩm có hương vị. Ông ủng hộ một bill introduced by Republican Rep. Tom Patton that would ban all flavors except tobacco. Một hóa đơn riêng sẽ place additional restrictions on vape shops. Tiểu bang đã áp thuế 10 xu mỗi ml đối với chất lỏng điện tử trong năm nay, điều này đã buộc nhiều cửa hàng vape phải đóng cửa. Các tờ báo nên sử dụng lời kêu gọi hành động CASAA dưới đây để kêu gọi các nhà lập pháp không ủng hộ các dự luật mới.

Hiệp hội Thương mại Vapor Ohio (OHVTA) organized a rally at the statehouse in Columbus vào thứ ba tuần trước để phản đối các lệnh cấm gần đây và kêu gọi thống đốc và các nhà lập pháp tiểu bang không tuân theo sự điên rồ. Cuộc biểu tình được nhiều người tham dự và có thể đóng vai trò là hình mẫu cho những hành động như vậy, với những tờ báo mang dấu hiệu và kể câu chuyện của họ cho các phóng viên.

Cộng đồng hơi ở đây muốn làm việc với các nhà lập pháp và quản lý của chúng tôi, chúng tôi muốn trở thành người quản lý tốt của ngành, mà chúng tôi đã chỉ ra, nhưng chúng tôi phải có cơ hội để làm như vậy, chủ tịch của OHVTA James Jarvis nói với đám đông. Chúng tôi kêu gọi Chính phủ DeWine và các nhà lãnh đạo lập pháp tìm hiểu về ngành công nghiệp của chúng tôi, để hiểu các hương vị quy tắc chơi và hiểu các cửa hàng vape không phải là những người bán cho trẻ vị thành niên.

Utah: nhìn tốt ở lần đầu tiên nhưng có lẽ không
Bộ Y tế Utah đã thông qua một quy tắc khẩn cấp yêu cầu các nhà bán lẻ thuốc lá được cấp phép đăng cảnh báo về hộp mực dầu THC (mặc dù chúng là bất hợp pháp) và hạn chế việc bán các sản phẩm vaping có hương vị cho các cửa hàng thuốc lá. Trong khi điều đó nghe có vẻ hợp lý, nhiều cửa hàng vape ở Utah thực sự không được bán lẻ thuốc lá, nhưng được phân loại là cửa hàng bán lẻ hỗn hợp. Các quy tắc sẽ đóng cửa nguồn lợi nhuận chính của họ.

Nhà nước đã lùi lại và đồng ý postpone enforcement of the rule này cho đến ngày 21/10. Hiệp hội doanh nghiệp Vapor Utah hy vọng rằng sẽ cho họ thời gian để đạt được thỏa hiệp cho phép các cửa hàng vape ở lại kinh doanh.

Hy vọng trong 2 tuần tới sẽ có nhiều cuộc đối thoại cởi mở hơn, cảm nhận về UVBA, ông Juan Bravo. Nhưng một số nhà lập pháp Utah muốn đưa ra luật lệ khẩn cấp và hạn chế vĩnh viễn hương vị.

Michigan và Massachusetts: cập nhật vụ kiện
Hai vụ kiện đã được đệ trình đầy thách thức của Chính phủ Gretchen Whitmer về lệnh cấm khẩn cấp đối với hương vị của một người tại tòa án bang 906 Marc Slis, và một vụ kiện liên bang diễn ra sau khi nhà nước ở khu vực thương mại liên bang (lệnh cấm Michigan ngăn cản các nhà sản xuất Michigan bán và vận chuyển sản phẩm ra khỏi nhà nước).

Trong vụ kiện Vapor 906, một phiên điều trần đang được tổ chức tại Tòa án Yêu cầu vào ngày mai về một động thái ban hành lệnh cấm ngăn nhà nước thực thi lệnh cấm trong khi vụ kiện đang được quyết định.

Nhiều cửa hàng vape Michigan đã đóng cửa kể từ khi lệnh cấm có hiệu lực. Nhà nước duy trì rằng bằng cách nào đó bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách ngăn chặn việc bán cho người lớn các sản phẩm chưa bao giờ được chứng minh là gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Trong khi đó, vapers đang quay trở lại với thuốc lá.

Bộ y tế nhà nước đã đưa ra một lời khuyên về sức khỏe vào tuần trước, cảnh báo các tờ báo rằng xe vape THC bất hợp pháp là một mối nguy hiểm. Nhà nước sau đó đã thay đổi ngôn ngữ cảnh báo để loại bỏ đề cập đến các sản phẩm THC, theo một tweet từ phóng viên Steve Neavling của Metro Times (bên dưới).

Motor City Muckraker@MCmuckraker

Michigan's health department has now removed any mention of tainted THC vapes from its health advisory about the lung illness that sickened 30 people and killed 1 in Michigan. The CDC, FDA and every other state health department specifically warns about tainted THC cartridges. https://twitter.com/MCmuckraker/status/1180838896751562755 …

Motor City Muckraker@MCmuckraker

Michigan waited to warn people about the link to THC vaping until AFTER the first person in the state died. The health department's role is to raise public awareness, not conflate nicotine and THC vaping. Lives are on the line. https://www.metrotimes.com/detroit/michigan-finally-warns-about-thc-vaping-as-number-of-lung-illnesses-double/Content?oid=22831086 …

169

Twitter Ads info and privacy

143 people are talking about this

Đây là điều hoàn toàn vô trách nhiệm và không thể tha thứ được, wrote Boston University public health professor Dr. Michael Siegel. Một điều khiến cho giới trẻ Michigan và toàn bộ công chúng gặp nguy hiểm khi che giấu họ rằng thực tế là hầu hết các trường hợp quan sát được liên quan cụ thể đến việc sử dụng xe đẩy vape THC ở chợ đen.

Theo quan điểm của tôi, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan phải chịu trách nhiệm về các trường hợp mắc bệnh hô hấp hoặc tử vong trong tương lai giữa những cư dân tiểu bang không được cảnh báo đầy đủ và đúng đắn trước những nguy hiểm cụ thể của dầu THC.

CASAA vẫn có một lời kêu gọi hành động tích cực đối với Michigan, yêu cầu các vapers (và những người ủng hộ giảm tác hại khác) hỗ trợ dự luật của Đại diện Beau LaFave, sẽ loại bỏ khả năng cấm của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Tại Massachusetts, VTA và bốn doanh nghiệp vaping đã kiện Chính phủ Charlie Baker (R-MA) và Ủy viên Y tế Công cộng, Tiến sĩ Monica Bharel tại tòa án liên bang vì những thiệt hại gây ra bởi lệnh cấm bốn tháng đối với tất cả các sản phẩm vaping.

 lawsuit, filed in U.S. District Court in Boston, yêu cầu tòa án tham gia và tuyên bố là vi hiến lệnh khẩn cấp do Ủy viên Bharel ban hành đã đóng cửa và sẽ hủy hoại một cách không thể chối cãi ngành công nghiệp sản phẩm hơi nước trị giá $ 330 triệu đô la của Massachusetts và sinh kế của 2.500 đô la công nhân mà nó sử dụng.

Vụ kiện cũng tuyên bố rằng luật liên bang (quy định của FDA về các sản phẩm hơi) cấm lệnh cấm của Massachusetts và tiểu bang không có quyền cản trở thương mại giữa các bang bằng cách cấm các sản phẩm được liên bang quy định. Như ở Michigan, một vụ kiện riêng biệt đã được đệ trình lên tòa án bang thách thức lệnh cấm. Và một nhóm các doanh nghiệp khác của Massachusetts đã đệ đơn kiện liên bang riêng.

Một MassLive op-ed by Dr. Michael Siegel lưu ý rằng lệnh cấm sẽ đóng cửa hàng trăm cửa hàng vape, giúp hàng ngàn người hút thuốc trong bang bỏ thuốc lá bằng cách cung cấp cho họ một sự thay thế ít gây hại hơn.

Thuốc lá điện tử có hiệu quả hơn gấp đôi so với các liệu pháp thay thế nicotine khác; nhưng nhiều người hút thuốc trưởng thành sẽ quay trở lại với thuốc lá nếu thuốc lá điện tử trở nên quá khó để có được. Và, tất nhiên, chúng ta sẽ thấy một thị trường đen mới, không được kiểm soát đối với chất lỏng điện tử.

CASAA đã đưa ra lời kêu gọi hành động ngay sau khi lệnh cấm được áp dụng, kêu gọi người tiêu dùng liên hệ với thống đốc và các nhà lập pháp tiểu bang để đăng ký phản đối. Vapers Massachusetts vẫn nên tiếp tục liên hệ với họ!

Mua thiết bị vape tại đâu: https://vapemall.vn/thiet-bi-vape-chinh-hang-gia-re-thuoc-la-dien-tu-chinh-hang-gia-re

 

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: