US-UK khuyến khích dùng thuốc lá điện tử

Thứ Sat,
27/04/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Chuyên gia Anh quốc đang khuyến khích người hút thuốc chuyển đổi sang sử dụng thuốc lá điện tử vì những lợi ích đáng kể cho sức khoẻ.

Vaping hoặc sử dụng thuốc lá điện tử, chỉ sở hữu một phần nhỏ rủi ro so với việc hút thuốc lá điếu truyền thống. Các chuyên gia y tế tại Anh quốc đã có vài lời nhận định vào Tháng Ba vừa rồi rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử để thay thế thuốc lá truyền thống này cần được khuyến khích trong cộng đồng người hút thuốc để đem lại những lợi ích cho sức khoẻ đáng kể.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Cụ thể, trong một cuộc kiểm định những bằng chứng về thuốc lá điện tử được thực hiện bởi một đơn vị trực thuộc Chính phủ Anh sở hữu tên Viện Y tế Công cộng Anh (Public Health England), những chuyên gia Anh cho rằng, thuốc lá điện tử có thể đã và đang giúp khoảng 20.000 người Anh bỏ thuốc lá mỗi năm – và với khi còn phổ biến hơn nữa.

Báo cáo này đã chỉ ra rằng, đã có “nhiều sự hiểu nhầm trong cộng đồng” về nicotine, với ít hơn 10% số người trưởng thành hiểu được tất cả những tác hại của việc hút thuốc không buộc phải tới từ nicotine.

Bài nghiên cứu cũng cho thấy, không có chứng cứ nào ủng hộ mối quan ngại về việc sử dụng thuốc lá điện tử là con đường dẫn tới việc tiêu dùng thuốc lá điếu ở những người trẻ tuổi.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

“Kết quả kiểm định mới của chúng tôi củng cố ý kiến rằng, vaping chỉ có một phần rủi ro nhỏ so có hút thuốc lá truyền thống, sở hữu 95% ít độc hại hơn và rủi ro không đáng nói tới các người xung quanh”, ông John Newton, Giáo sư và Giám đốc về cải thiện sức khoẻ thuộc Viện Y tế Công cộng Anh (PHE).

“Sẽ thật tồi tệ lúc hàng nghìn người có thể bỏ thuốc lá truyền thống với sự hỗ trợ của thuốc lá điện tử nhưng lại bị ngăn cản bởi sự sợ hãi sai trái ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Báo cáo của PHE được công bố vài tuần sau báo cáo về thuốc lá điếu của Học viện Khoa học, Kỹ thuật và Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ. Báo cáo này tóm tắt kết quả của hàng trăm nghiên cứu khoa học khác và cũng cho thấy, thuốc lá điện tử 99% khả năng mang lại ít tác hại hơn đa dạng so mang thuốc lá điếu thông thường.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

PHE kêu gọi những người hút thuốc và những cơ quan y tế sở hữu thẩm quyền buộc phải hành động ngay bây giờ với kết quả đã được kiểm định trong những báo cáo mới nhất này.

Bất kỳ người hút thuốc nào đã và đang gặp cạnh tranh trong việc bỏ thuốc lá điếu phải thử chuyển đổi sang dùng thuốc lá điện tử (Vape) và tậu tới những sự tương trợ chuyên nghiệp. Báo cáo này bổ sung thêm rằng: “Nỗ lực bỏ thuốc lá thành công nhất tới từ những người kết hợp tiêu dùng thuốc lá điện tử mang việc nhận tham mưu từ các doanh nghiệp địa phương tương trợ bỏ thuốc lá”.

 “Chúng tôi hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ… tạo khuyến khích 40% số người từng thất bại trong việc bỏ thuốc lá nhưng chưa thử vaping để bắt đầu thử và chuyển đổi hẳn”, Tổ chức này nhận định.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: