UAE xem xét lại lệnh cấm Vape

Thứ Thu,
16/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Trong khi các nước mạnh nhất trong khu vực đã cấm vaping, ít nhất một nước vùng Vịnh Ba Tư, có thể thay đổi quan điểm của mình về Vape. Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã bắt đầu đánh giá lại lệnh cấm thuốc lá điện tử, và các sản phẩm thuốc lá không cháy.

Một cơ quan chính phủ, được gọi là Cơ quan Tiêu chuẩn và Đo lường (ESMA) của Emirates, đang xem xét việc cấm sử dụng các sản phẩm vaping của quốc gia, theo trang tin tức của UAE The National. Không có từ nào về việc đánh giá sẽ mất bao lâu, hoặc kết quả có thể là gì.

Việc xem xét diễn ra không lâu, sau khi quốc hội Philippines kêu gọi bộ y tế của nước này khuyến khích vaping và giảm tác hại của thuốc lá truyền thống.

Động thái này có thể là do ảnh hưởng của Philip Morris International (PMI) đang thúc đẩy cơ hội bán sản phẩm không cháy IQOS của mình trong liên minh Ả Rập giàu có.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

IQOS bốc hơi thuốc lá thực, không giống như các sản phẩm vaping truyền thống, nhưng vẫn thường bị nhầm lẫn với thuốc lá điện tử, đặc biệt là ở những quốc gia không bán sản phẩm.

Người bán vapes sẽ bị tịch thu hàng hóa, và tiền phạt bán hàng có thể cao tới 136.000 đô la cho những kẻ phạm tội lặp lại.

UAE là một liên bang các quốc gia nhỏ trên Vịnh Ba Tư, giáp với Saudi Arabia. Các tiểu bang có dân số hơn chín triệu người, nhưng hầu hết cư dân không phải là công dân của tiểu bang. Liên bang nhỏ của tiểu bang kiểm soát trữ lượng dầu lớn thứ bảy trên thế giới.

Toàn bộ bài báo quốc gia được xây dựng xung quanh góc PMI / IQOS, với các trích dẫn từ các giám đốc PMI và dữ liệu do PMI cung cấp. Phóng viên đã bị nhầm lẫn hoàn toàn, hoặc bị lừa bởi PMI, bởi vì anh ta tuyên bố rằng IQOS an toàn hơn các sản phẩm vaping dựa trên chất lỏng điện tử, điều này không đúng.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

“Vaping, như nó được biết, hoạt động bằng cách nung nóng một chất lỏng thường chứa nicotine và hương liệu khác đến điểm sôi, với hơi kết quả sau đó hít vào phổi của người dùng,” bài viết của phóng viên Nick Webster. “Mặc dù sản phẩm thành công lớn – các biến thể hiện đang được bán trên toàn thế giới – những tác động sức khỏe lâu dài của nó vẫn chưa rõ ràng”.

“Nhưng theo Philip Morris,” ông tiếp tục, “những tiến bộ công nghệ được đưa vào sản phẩm mới nhất của họ – Iqos – đã giảm khả năng tiếp xúc với các hóa chất độc hại thậm chí còn nhiều hơn của người hút thuốc.”

Tuy nhiên, liệu sự thay đổi của tâm trí có được thúc đẩy bởi việc nghiên cứu cẩn thận bằng chứng hay ảnh hưởng của một công ty thuốc lá đa quốc gia giàu có hay không, thật đáng khích lệ khi thấy một quốc gia xem xét lại giá trị của các sản phẩm giảm tác hại cho người hút thuốc lá. Bất kỳ nước nào xem xét lại lệnh cấm là một dấu hiệu hy vọng.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: