Tư vấn hỗ trợ cho việc bỏ thuốc lá

Thứ Wed,
22/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Các tư vấn hỗ trợ trong việc lựa chọn phương pháp cai thuốc lá

Sau những bài viết của chúng tôi cung cấp tới bạn đọc về các liệu pháp thay thế nicotine cũng như những loại thuốc cơ bản để giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu và đọc bài viết này của chúng tôi để hiểu kỹ hơn về những vấn đề này.

Quay trở lại bài viết, chúng tôi sẽ đưa ra cho các những tư vấn và lời khuyên trong việc lựa chọn cho mình một phương pháp cai nghiện thuốc lá kết hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất, tốt nhất và phù hợp nhất cho bản thân. Hãy cùng theo dõi chia sẻ và cùng đóng góp ý kiến của mình bạn nhé.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

  1. Tư vấn hỗ trợ việc cai thuốc lá

Rất nhiều tổ chức y tế cùng các nhà khoa học không ngừng tìm hiểu và đưa ra những lời khuyên cơ bản về việc cai nghiện thuốc lá. Nhóm tư vấn và hỗ trợ đã được chứng mình là giúp cải thiện thành công tỷ lệ của một người cai nghiện thuốc lá. Cũng có nhiều hình thức để tư vấn khác nhau và một một bác sĩ cũng sẽ có những lời tư vấn khác nhau đến một chương trình, chiến dịch cai thuốc chính thức. Ta có thể kể tới như những chương trình được cung cấp bởi các trung tâm y tế cũng như những tổ chức y tế cộng đồng.

Một số dịch vụ tư vấn và hỗ trợ trực tuyến dưới hình thức là các cuộc gọi (quitline) đã được chứng minh khá hiệu quả trong việc tư vấn và hỗ trợ người có nhu cầu muốn cai nghiện thuốc lá. Các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ trực tuyến thường bao gồm làm thế nào để nhận ra hút thuốc lá và các chiến lược lược để chống lại cảm giác thèm thuốc lá và làm sao để chuẩn bị tiến tới ngày bỏ thuốc lá. Những hỗ trợ trong suốt một tháng đầu tiên khi các bạn bỏ thuốc và nhiều hoạt động trợ giúp khác. Dịch vụ tư vấn có thể kết hợp với tất cả các hình thức cai thác thuốc lá khác nhau.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Tư vấn và hỗ trợ có những tác dụng cực kỳ to lớn đối với những người muốn bỏ thuốc lá. Sở thích cá nhân là tiêu chí quan trọng nhất. Do đó bạn hãy chọn một chương trình mà bạn cảm thấy phù hợp với bản thân mình. Nếu các bạn hoạt động phát triển tốt trong môi trường sống cùng với những người khác. Ngoài ra cũng cần có sự tìm kiếm chương trình cai thuốc lá có sự liên hệ với cộng đồng. Nếu như các bạn muốn tự cai nghiện thuốc lá một mình thì hãy tìm kiếm đến cộng đồng hỗ trợ trực tuyến và quitlines. Các bạn có thể bắt đầu công việc truy cập vào website của viện Ung thư quốc gia về cai thuốc lá Quiteline Bắc Mỹ. Các bạn cũng hoàn toàn có thể gọi tới đường dây quitline của nhà nước liên bang tại 800 – QUITNOW. 

Lời khuyên của các chuyên gia về việc tư vấn và hỗ trợ này:

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn nhận được càng nhiều sự hỗ trợ và sự tư vấn thì cơ hội bỏ thuốc lá thành công của các bạn ngày càng cao.

  1. Vấn đề bỏ thuốc lá và việc lựa chọn những phương pháp cai thuốc lá kết hợp

Biện pháp sử dụng sự kết hợp tốt nhất chính là biện pháp bạn cảm thấy nó phù hợp với bản thân của chính mình. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng chỉ một số hướng dẫn cai nghiện thuốc lá có thể giúp các bạn và các bác sỹ của mình sẽ chọn được những chiến lược hiệu quả nhất dành cho các bạn.

Dưới đây là một số trường hợp và phương pháp cai nghiện thuốc lá mà chúng tôi tư vấn với bạn đọc trong bài viết dưới đây:

  • Nếu các bạn đã thử và đã từng thất bại khi cố gắng hết sức để cai thuốc bằng một biện pháp cai thuốc lá riêng biệt như sử dụng miếng dán thay thế thuốc lá. Điều này sẽ tốt hơn nếu như các phương pháp khác trong lần cai thuốc lá tiếp theo.
  • Nếu những nỗ lực cai thuốc lá trước đó của bạn bị kết thúc thì bạn cần cảm thấy quá thèm thuốc. Bạn cũng cần nói chuyện với bác sỹ của bạn về việc sử dụng các liệu pháp cai thuốc kế hợp như thuốc hít thay thế thuốc lá và các loại thuốc hỗ trợ cai nghiện khác. Biện pháp này cũng có thể làm giảm thiểu tới mức tối đa nhất nhu cầu thèm thuốc và khó chịu gây nên cho cơ thể người nghiện.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

  • Nếu như các bạn không muốn bỏ thuốc lá vì bạn đang lo lắng về việc tăng cân thì nên nói điều đó với bác sĩ của bạn về việc sử dụng những phương pháp điều trị để giảm thiểu việc tăng cân nhất. Bên cạnh đó thì hãy tìm kiếm lời khuyên từ những nhóm hỗ trợ, những lời khuyên này sẽ khuyến kích để các bạn sẽ chủ động và dễ dàng hơn trong việc cai nghiện thuốc lá.

Cho dù bạn lựa chọn liệu pháp điều trị kết hợp nào thì hãy nhớ rằng bạn phải bắt đầu cai nghiện thuốc với một thái độ và tinh thần thật tích cực. Bác sỹ y khóa, tiến sĩ Bruce S.Rabin, giám đốc y khoa của chương trình sống khỏe thuộc trường Đại học y khoa trung tâm Pittsburgh đã cho rằng “Lạc quan và tin tưởng rằng bạn có thể làm được chính là sức mạnh lớn nhất dẫn đến sự thành công”.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: