Từ bỏ thuốc lá để đến với Vape

Thứ Sat,
27/04/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Vaping tăng nỗ lực bỏ ở người hút thuốc lá 

Một nghiên cứu mới xác nhận nghiên cứu trước đây cho thấy rằng vaping làm tăng nỗ lực bỏ thuốc lá của người hút thuốc lá, và dẫn đến cai thuốc lá thường xuyên hơn. Các kết quả cung cấp thêm bằng chứng cho thấy những người hút thuốc sử dụng thuốc lá điện tử có nhiều khả năng bỏ thuốc lá.

Nghiên cứu của một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y khoa Đại học Washington ở St. Louis, được công bố trên tạp chí Nicotine and Tobacco Research. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu về những người hút thuốc ở độ tuổi 25-44 từ hai cuộc điều tra lớn của chính phủ Mỹ – Khảo sát phỏng vấn sức khỏe quốc gia (NHIS), được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC). TUS-CPS), sử dụng dữ liệu Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ, và được tài trợ bởi Viện Ung thư Quốc gia và Trung tâm Sản phẩm Thuốc lá của FDA.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các nỗ lực bỏ thuốc trong 12 tháng qua giữa năm 2006 và 2016, và cố gắng tìm ra liệu vaping có liên quan đến những thay đổi về mức độ số lượng các nỗ lực bỏ thuốc trong 12 tháng qua và ngừng hút thuốc thành công hay không.

Nghiên cứu cho thấy rằng cả hai nỗ lực bỏ thuốc lá trong 12 tháng qua và ngừng hút thuốc thành công đã tăng đáng kể trong những năm kể từ khi vaping đã trở thành một công cụ cai thuốc phổ biến. Nó cũng cho thấy rằng những người hút thuốc lá đã báo cáo cũng sử dụng thuốc lá điện tử tại thời điểm khảo sát đã thực hiện nhiều nỗ lực bỏ thuốc lá trong năm qua.

Nghiên cứu này rất quan trọng vì nó bổ sung bằng chứng cho thấy những người có hút thuốc, sau khi thử vaping có nhiều khả năng bỏ hút thuốc hơn những người hút thuốc khác. Vaping360 đã nghiên cứu một số nghiên cứu tương tự, bao gồm nghiên cứu từ Đại học California-San Diego cũng sử dụng dữ liệu TUS-CPS, và nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Columbia và Rutgers sử dụng dữ liệu từ NHIS. Một nghiên cứu khác từ các nhà nghiên cứu Đại học Boston nhận thấy rằng những vaper sử dụng hàng ngày có nhiều khả năng bỏ hút thuốc hơn là không Vape.

Những giấy tờ này bác bỏ những tuyên bố của các nhà hoạt động chống hút thuốc (và-vaping) như giáo sư Stanton Glantz của Đại học California-San Francisco rằng việc vaping thực sự làm giảm việc cai thuốc lá. Glantz đã đưa ra một “siêu phân tích” được công bố rộng rãi trong năm 2016, cho thấy vaping là “liên quan đến việc bỏ hút thuốc ít hơn đáng kể.” Nghiên cứu đó đã ngay lập tức bị phản bác, nhưng tuyên bố của Glantz vẫn nhận được sự hỗ trợ của báo chí nhiều hơn, khi so với các nghiên cứu phản bác nó.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Rất ít người lặp lại kết luận của Glantz, nhưng nghiên cứu của ông đã tạo ra nghi ngờ kéo dài cho một số nhà quan sát. Các tác giả của nghiên cứu mới chắc chắn đã nhắm tới công bố của Glantz khi tiến hành nghiên cứu của họ. Và họ đã nhắm vào kết luận chính xác của mình trong bản tóm tắt của riêng.

“Những xu hướng này không phù hợp với giả thuyết rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử đang trì hoãn nỗ lực bỏ thuốc lá và dẫn đến giảm cai thuốc lá”, các tác giả kết luận, trực tiếp giải quyết yêu cầu của Glantz. “Ngược lại, việc sử dụng thuốc lá điện tử hiện tại được kết hợp với những nỗ lực bỏ thuốc lá trong 12 tháng qua và việc chấm dứt quá khứ trong 12 tháng. Những phát hiện này cho thấy việc sử dụng thuốc lá điện tử góp phần làm giảm việc sử dụng thuốc lá với những người đã có thói quen hút thuốc lá. ”

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: