Tỉ lệ hút thuốc lá ở Mỹ đạt mức thấp kỷ lục

Thứ Sat,
27/04/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Tỉ lệ hút thuốc lá ở Mỹ đạt mức thấp kỷ lục

Tỉ lệ người trưởng thành hút thuốc ở US năm 2017 đã đạt mức giảm kỷ lục. Nhưng các cơ quan chính phủ vẫn không công nhận Vape đã giúp giảm thiểu thiệt hại của thuốc lá tới y tế cộng đồng.

Theo CDC, chỉ có 14% người trưởng thành ở Mỹ hút thuốc vào năm 2017, thấp hơn ước số sơ bộ được công bố trong ba quý đầu năm, vào tháng 3 năm nay.

Con số 14% cho thấy tỷ lệ hút thuốc giảm đáng kể từ năm 2016, với 15.5% người trưởng thành hút thuốc.

Đáng chú ý nhất là tỉ lệ hút thuốc trong giới trẻ từ 18 – 24 tuổi. Tỉ lệ hút thuốc ở nhóm tuổi này đã giảm từ 13% xuống còn 10%.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Đây cũng là nhóm đã sử dụng Vape thay vì hút thuốc lá. Một bảng điều tra phát hành vào tháng 7 trong nhóm tuổi dưới 30 cho thấy, chỉ 22% tin rằng Vape độc hại và đa số đều sử dụng vape.

Nhưng theo CDC, thì nguyên nhân quan trọng nhất khiển tỉ lệ hút thuốc sụt giảm nhanh chóng là các chiến dịch kiểm soát như áp thuế và giới hạn truyền thông.

“Tỉ lệ hút thuốc thấp đáng kinh ngạc trong lứa trưởng thành của US cho thấy sự quan trọng của việc tiếp tục các chiến dịch kiểm soát giảm hút thuốc,” Giám đốc CDC, ông Robert Redfield phát biểu.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Dữ liệu đến từ khảo  sát y tế toàn quốc năm 2017 của CDC, và được phân tích bởi nhóm nghiên cứu của CDC, Viện ung thư quốc gia và FDA.

Nghiên cứu cho thấy 2.8% = 6.8 triệu người trưởng thành Mỹ sử dụng Vape.

Và hiện tại, có khoảng 34 triệu người trưởng thành hút thuốc.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: