Thống đốc New York ban hành lệnh cấm hương vị "khẩn cấp"

Thứ Wed,
18/09/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

Chủ tịch Thống đốc New York Andrew Cuomo đã công bố một hành động khẩn cấp của người Hồi giáo để áp đặt lệnh cấm bán các sản phẩm vaping có hương vị (trừ thuốc lá và tinh dầu bạc hà). Lệnh cấm có thể có hiệu lực sớm nhất là vào ngày 4/10 và dự kiến ​​sẽ kéo dài trong 90 ngày.

Lý do cho lệnh cấm là vaping thanh thiếu niên và nghiện nicotine, nhưng Chính phủ Cuomo cũng đã giới thiệu các sản phẩm dầu THC trên thị trường chợ đen liên quan đến outbreak of severe lung illnesses với các sản phẩm vaping nicotine thương mại để tăng thêm cảm giác cấp bách cho hành động của mình.

Thống đốc Cuomo đang đối mặt với cuộc khủng hoảng này và hôm nay chúng tôi đang thực hiện một bước đi hàng đầu quốc gia khác để chống lại tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, Thống đốc Cuomo said in a statement. Các nhà sản xuất thuốc lá điện tử có hương vị trái cây và kẹo có chủ đích và liều lĩnh nhắm vào giới trẻ, và hôm nay chúng tôi đã hành động để chấm dứt nó.

Sau khi ban hành, quy tắc khẩn cấp mới sẽ cho các nhà bán lẻ 2 tuần để bán hết cổ phiếu hiện có, according to Long Island News 12.

Thống đốc cho biết ông cũng sẽ đề xuất luật pháp vào năm tới để cấm quảng cáo và tiếp thị cho những người trẻ tuổi, và đã chỉ đạo Cảnh sát Nhà nước hợp tác với các đối tác với các cơ quan y tế để trấn áp các nhà bán lẻ bán cho trẻ vị thành niên. Nhà nước thậm chí có thể đưa ra các hình phạt hình sự đối với việc bán hàng cho người chưa đủ tuổi.

https://youtu.be/6iYVPduq-VA

Vợt Vaping là nguy hiểm, leo Cuomo nói trong một cuộc họp báo Chủ nhật. "Giai đoạn = Stage. Không ai có thể nói rằng sử dụng lâu dài vaping, nơi bạn đang hít hơi nước và hóa chất vào sâu trong phổi của bạn.

Ủy viên Bộ Y tế New York Howard Zucker sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn cấp trên mạng với Public Health and Health Planning Council bang bang để ban hành lệnh cấm. PHHPC là một cơ quan nhà nước mù mờ, chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra mã vệ sinh và quy định vận hành cho chăm sóc sức khỏe tại nhà và nhà tế bần, đưa ra quyết định thành lập các cơ sở và chương trình chăm sóc sức khỏe mới, và đưa ra khuyến nghị cho ủy viên về các dự án xây dựng, dịch vụ lớn thay đổi và mua lại thiết bị trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và các cơ quan chăm sóc tại gia.

Quyết định liên quan đến PHHPC trong lệnh cấm vape có lẽ được đưa ra bởi vì thống đốc không thể tìm ra cách hợp pháp nào khác để làm điều đó. Ngoài ra, trong cơ quan ủy thác, hãy cố vấn cho ủy viên hội đồng về các vấn đề liên quan đến việc giữ gìn và cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Chính phủ Cuomo tried to ban vaping through executive action before, nhưng chính quyền của ông đã từ chối, tuyên bố quy tắc được đề xuất là thông qua một vòng đánh giá pháp lý nữa.

Thống đốc đã ủng hộ luật pháp để cấm hương vị quá, nhưng các dự luật đề xuất luôn luôn bị đình trệ trong cơ quan lập pháp. Rõ ràng Cuomo tin rằng anh ta đã tìm thấy một chiến lược chiến thắng lần này.

Matt From SMM@SuckMyMod

Only in America will you see a company get blamed for 95% of the issues but then be rewarded with favorable regulation.

Great job @NYGovCuomo, you just handed Juul the whole vaping industry in New York.

231

Twitter Ads info and privacy 

122 people are talking about this

Động thái này gần như chắc chắn sẽ bị thách thức tại tòa bởi các nhà bán lẻ và nhà sản xuất vaping độc lập. New York State Vapor Association đã thành công trong việc ngăn chặn các nỗ lực lập pháp nhằm hạn chế các sản phẩm vaping. Nhưng hành động điều hành mới này sẽ là một loại mối đe dọa khác; Nó không chắc rằng áp lực từ người tiêu dùng vaping và các doanh nghiệp nhỏ sẽ thay đổi tâm trí của thống đốc.

Tổ chức thương mại quốc gia có nhiều khả năng tham gia chống lại ban Ban, Hiệp hội Công nghệ Vapor, sẽ có 2 bàn tay đánh bại nhiều lệnh cấm của nhà nước đồng thời theo đuổi lawsuit against the FDA. VTA gần đây đã mất thành viên giàu nhất khi JUUL Labs quit the organization vì không đồng ý với việc kiện cơ quan liên bang.

Bản thân JUUL sẽ không thách thức lệnh cấm, vì thống đốc không cấm bán thuốc lá và hương vị bạc hà. Ngay cả khi hương vị bạc hà của JUUL bị cấm, việc loại bỏ các công ty khác cung cấp sẽ mang lại cho JUUL một lợi thế đáng kinh ngạc so với một vài đối thủ sẽ tồn tại. Công ty  told the Associated Press rằng họ sẽ tuân thủ đầy đủ luật pháp địa phương và chính sách cuối cùng của FDA khi có hiệu lực.

Các chủ cửa hàng vape ở New York đã tranh giành vào Chủ nhật để tìm hiểu xem họ có thể bán nicotine và hương liệu riêng biệt hay không. Cái gọi là cảnh nic đã được sử dụng ở những nơi khác để ngăn chặn các quy tắc nhằm hạn chế kích thước chai (Vương quốc Anh) hoặc áp thuế đối với chất lỏng có chứa nicotine (Chicago). Tương lai của các doanh nghiệp vape nhỏ ở New York có thể phụ thuộc vào việc xác định các cách giải quyết như vậy với quy tắc mới.

VINYLVPR@vinylvpr

Here’s a list of contributors to @NYGovCuomo campaigns including over $100k from “pharmaceuticals and health services “ $100k from “marijuana growers and product sales”(hence the absence of THC responsibility) and yes “tobacco companies and sales” on listhttps://votesmart.org/candidate/campaign-finance/45083/andrew-cuomo#.XX6yzropCaM …

The Voter's Self Defense System

Vote Smart provides free, unbiased, in-depth information about current officials, candidates, issues, legislation, and voting. Non-partisan and nonprofit since 1988.

votesmart.org

152

Twitter Ads info and privacy

126 people are talking about this

Hành động của Cuomo theo sau a similar ban in Michigan, được tuyên bố cách đây chưa đầy 2tuần bởi Thống đốc Gretchen Whitmer. Tại Michigan, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và áp dụng lệnh cấm tạm thời của Hồi giáo trong sáu tháng (và gia hạn thêm 6 tháng nữa) mà không cần sự hỗ trợ của cơ quan lập pháp bang.

Gần đây, Tổng thống Trump đã tuyên bố vào tuần trước rằng U.S. health agencies would also ban flavored vaping products. Trump seemed to back off slightly  về cam kết của mình sau một loạt các cuộc gọi điện thoại đến Nhà Trắng và tweet từ những tờ báo giận dữ. Nhưng anh ấy đã không công bố bất kỳ thay đổi kế hoạch nào.

Mẫu số chung trong cả 3 lệnh cấm là sự nhầm lẫn công khai về sự bùng phát thương tích phổi trên toàn quốc do hộp mực dầu THC bị tạp nhiễm. Sự nhầm lẫn đó đã trở nên trầm trọng hơn khi CDC cố tình deliberate use of the term “e-cigarettes”  để mô tả những gì người sử dụng cần sa gọi là bút dầu, vapes cỏ, xe vape và tên tương tự. Kết hợp 2loại sản phẩm vaping có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho cả 2loại vapers.

Thống đốc và ủy viên y tế New York cũng đã cố gắng liên kết sự bùng phát gần đây với vaping nicotine thương mại. Chúng tôi cần phải giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể, ủy viên y tế của Zucker, Zucker nói với các phóng viên, giải thích rằng bộ phận của anh ta đã theo dõi 64 trường hợp mắc bệnh phổi. Chúng tôi không cần lặp lại lịch sử.

Scott Gottlieb, MD@ScottGottliebMD

Does this mean that Gov. Cuomo’s ban will also extend to the “medicinal” THC and CBD vapes sold in NY that are the products most closely linked to the acute injuries and deaths? Will he be among the first governors to take action against THC “oils”? https://gizmodo.com/new-york-gov-andrew-cuomo-says-hell-declare-health-eme-1838132748 …

New York Gov. Andrew Cuomo Says He'll Declare Health Emergency to Ban Flavored E-Cigarettes

Following a surge in mysterious vaping-related illnesses associated with at least six deaths and renewed focus on skyrocketing teen use, New York Governor Andrew Cuomo announced on Sunday that his...

gizmodo.com

210

Twitter Ads info and privacy

163 people are talking about this

Thống đốc Cuomo cho biết, thuốc lá điện tử và các thiết bị vaping thường được sử dụng để vape các chất khác. THC, Vitamin E acetate. Và nhiều sản phẩm khác không có quyền kiểm soát nào. Vì vậy, được gọi là sản phẩm giả, chúng không được FDA xóa. Chưa có phân tích nào về họ cả.

Nhưng các nhà khoa học của bộ y tế New York là một trong những người đầu tiên ở nước này phát hiện ra the connection between the lung injuries and vitamin E acetate, chất đặc trị không mùi được sử dụng để pha loãng dầu cần sa ở chợ đen được bán trong các hộp mực trên toàn quốc. Và thống đốc nhận thức rõ rằng nhà nước đã ban hành trát đòi hầu tòa cho 3 nhà sản xuất chất pha loãng nguy hiểm (khi hít phải).

Vấn đề không phải là bao bì giả được sử dụng bởi các nhà sản xuất bất hợp pháp, mà là chính các sản phẩm bất hợp pháp nguy hiểm. Lý do mọi người mua chúng là vì Tiểu bang New York cấm các sản phẩm cần sa hợp pháp. Cuomo đã không công bố bất kỳ hành động thực thi pháp luật nào để ngăn chặn công dân New York bị tổn hại bởi các sản phẩm THC bất hợp pháp, hoặc một nỗ lực mới để hợp pháp hóa và điều chỉnh các sản phẩm cần sa.

Dịch bệnh gây tổn thương phổi đã là một ơn trời cho những người cấm vaping trên toàn quốc, với nhiều tiểu bang lên kế hoạch tấn công pháp lý mới đối với các sản phẩm vaping. POLITICO đã báo cáo vào Chủ nhật về những  renewed efforts to restrict vapes  ở Arkansas, New Jersey, Massachusetts và Utah. Các lực lượng chống vaping đang khai thác mối quan tâm của công chúng đối với cả việc sử dụng nicotine của thanh thiếu niên và mối đe dọa gây tổn thương phổi để đánh tan nỗi sợ hãi của công chúng.

Giống như Michigan Whit Gov. Whitmer, Cuomo sẽ không cố gắng cấm bất kỳ sản phẩm thuốc lá dễ cháy nào. Hút thuốc kills more than 28,000 people mỗi năm ở New York.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: