Thống đốc Massachusetts cấm tất cả các sản phẩm Vaping

Thứ Wed,
25/09/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

Thống đốc bang Massachusetts Charlie Baker đang tạm thời cấm tất cả các sản phẩm vaping, cả nicotine và cần sa, bao gồm cả các sản phẩm có hương vị và không có hương vị. Yêu cầu khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Massachusetts là tiểu bang đầu tiên cấm các sản phẩm vaping dầu THC. Bán cần sa giải trí là hợp pháp trong tiểu bang.

Cả bang Michigan and New York State imposed similar bans last week. Các thống đốc của cả 3 tiểu bang đã áp đặt lệnh cấm là hành động điều hành dựa trên các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của người dùng. Không ai đã cố gắng trải qua quá trình lập pháp thông thường. Charlie Baker là một đảng Cộng hòa, trong khi Thống đốc bang Michigan Gretchen Whitmer và Thống đốc New York Andrew Cuomo là đảng Dân chủ.

Thống đốc sẽ yêu cầu Hội đồng Y tế Công cộng bang bang ra lệnh cấm tại một cuộc họp ngày hôm nay, according to MassLive. Nếu hội đồng phê chuẩn lệnh cấm ngày hôm nay, nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức, và sẽ kéo dài trong 4 tháng. Sở y tế địa phương sẽ làm việc với cảnh sát để thực thi lệnh cấm.

John Nathan@itsjohnnathan

.@MassGovernor just closed 300 small businesses in Massachusetts with his ban because of contaminated THC cartridges.

Aimed for JUUL
Hit his constituents.

150

Twitter Ads info and privacy

135 people are talking about this

Hành động này là để đối phó với  outbreak of “vaping-related” lung injuries, liên quan chủ yếu đến các hộp mực dầu THC trên thị trường chợ đen. CDC báo cáo hàng trăm trường hợp trên toàn quốc. Massachusetts có 61 trường hợp đang được điều tra, theo thống đốc, và đã báo cáo 3 trường hợp được xác nhận cho CDC.

Một trong những trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì các chuyên gia kiểm soát bệnh tật và y tế đã theo dõi số lượng bệnh liên quan đến vaping đang gia tăng nhanh chóng mà trong một số trường hợp đã dẫn đến cái chết, Baker said at a press conference. Chúng tôi là một người thịnh vượng cần tạm dừng bán hàng để các chuyên gia y tế của chúng tôi thu thập thêm thông tin về những gì đang thúc đẩy các bệnh liên quan đến vaping đe dọa đến tính mạng này.

Ủy viên kiểm soát cần sa của Massachusetts Shaleen Title đã tweet rằng lệnh cấm của thống đốc là một quyết định khủng khiếp của người Hồi giáo. Cố tình đẩy người dân vào thị trường bất hợp pháp - chính xác là nơi có các sản phẩm nguy hiểm - đi ngược lại mọi nguyên tắc về sức khỏe cộng đồng và giảm tác hại. Đó là nguy hiểm, thiển cận và làm suy yếu các lợi ích của quy định pháp lý.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: