Thẩm phán cho Massachusetts một tuần để sửa Vape Ban

Thứ Tue,
22/10/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

Một thẩm phán ở Massachusetts thừa nhận tiểu bang có khả năng mất thách thức đối với lệnh cấm đối với tất cả các sản phẩm vaping và thậm chí thừa nhận rằng các sản phẩm vaping nicotine có thể là nguyên nhân gây ra sự bùng phát của các outbreak of lung injuries do vaping, nhưng vẫn cho Chính phủ Charlie Baker cơ hội giữ lệnh four-month ban của mình tại chỗ.

 32-page decision của Thẩm phán Tòa án Tối cao Hạt Suffolk Douglas Wilkins nói rằng lệnh cấm đối với các sản phẩm vaping nicotine có thể được giữ nguyên nếu nhà nước tuân theo các quy trình thích hợp để thông qua quy tắc khẩn cấp. Điều đó có nghĩa là thống đốc sẽ phải tổ chức một phiên điều trần công khai trong tuần tới và làm theo các thủ tục cần thiết khác hoặc lệnh cấm sẽ kết thúc vào thứ Hai tuần tới.

Thẩm phán Wilkins từ các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng và các thành viên của cộng đồng là một biện pháp bảo vệ mạnh mẽ chống lại sự lạm dụng quyền hành pháp, Thẩm phán Wilkins viết. Điều đó nghe có vẻ tốt, nhưng nó lại vô nghĩa trừ khi các quan chức nhà nước thực sự lắng nghe công chúng và họ đã không có dấu hiệu làm điều đó cho đến nay.

Matt From SMM@SuckMyMod

So in Mass, a judge can acknowledge the state broke the law and this will cause irreparable harm, but instead of overturning it he makes the state go through a few hoops because blocking the ban would cause “uncertainty and confusion”. Big yikes. https://www.bostonglobe.com/metro/2019/10/21/judge-critical-but-allows-baker-vaping-plan-stay-place/fbS5nRxTe3WwcykNM9djBL/story.html?outputType=amp&__twitter_impression=true …

132

Twitter Ads info and privacy

83 people are talking about this

Thật thú vị, thẩm phán thừa nhận rằng các vết thương ở phổi mà nhà nước đưa ra trường hợp của họ đã được gắn một cách thuyết phục với các sản phẩm vaping dầu cần sa, và không phải cho các chất nicotine. Ông thậm chí còn lưu ý rằng những nạn nhân tuyên bố chỉ sử dụng các sản phẩm nicotine có thể đang nói dối.

Bản ghi chép bao gồm không có dữ liệu được xác minh hoặc xác nhận về việc sử dụng nicotine độc ​​quyền, đã viết cho thẩm phán. Tối thiểu, uy tín của bản thân báo cáo về vấn đề đó là vấn đề nghiêm trọng và có thể không đáng tin cậy cho các mục đích cấm toàn bộ ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, ông đã cho thống đốc cơ hội để giữ lệnh cấm của mình trong khi vụ kiện được xét xử, mặc dù ông thừa nhận rằng các nguyên đơn của ngành công nghiệp vape có khả năng chứng minh trường hợp của họ.

Hôm nay, với phán quyết của ban lãnh đạo, ban lãnh đạo truyền thông của Pháp, Lizzy Guyton told CBS Boston. Chính quyền duy trì rằng lệnh đã được ban hành đúng theo các quyền hạn khẩn cấp của Ủy viên và sẽ làm việc với Văn phòng Tổng chưởng lý về các bước tiếp theo.

Gregory Conley@GregTHR

Another viewpoint on Massachusetts -- this leaves open the possibility that @MassGovernor could decide that the is no longer necessary for nicotine vaping products.

View image on Twitter

54

Twitter Ads info and privacy

39 people are talking about this

Quyết định phá vỡ kỷ lục 4-0 hoàn hảo của ngành công nghiệp vaping thách thức dịch bệnh hành động khẩn cấp. Đầu tháng này, một hội đồng thẩm phán ở New York granted a temporary restraining order preventing Gov. Andrew Cuomo from enforcing his ban đối với các sản phẩm vaping có hương vị, và sau đó, một thẩm phán ở Michigan granted an injunction halting Gov. Gretchen Whitmer’s flavor ban.

Và chỉ tuần trước, các courts in Oregon and Montana temporarily shut down flavor bans ở các bang đó. Quyết định của Oregon đã ban hành lệnh cấm đối với vapes dầu cần sa có hương vị và sửa đổi, thừa nhận niềm tin phổ biến rằng các vấn đề sức khỏe đang được gây ra bởi các sản phẩm dầu THC, chứ không phải các sản phẩm vaping nicotine.

Cả hai lệnh cấm của Oregon và Massachusetts đều bao gồm cả các sản phẩm hơi có chứa nicotine và cần sa, không giống như các tiểu bang khác, chỉ cấm các sản phẩm nicotine có hương vị. Lệnh cấm Oregon Oregon chỉ bao gồm các sản phẩm có hương vị (và những sản phẩm có chất phụ gia), nhưng the Massachusetts ban included all vaping products, bao gồm cả chất lỏng điện tử và phần cứng.

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: