Tâm sự của một nhà leo núi thành công về vape

Thứ Sat,
11/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Thuốc lá điện tử có lợi hơn thuốc lá thường không? Với nhiều người, câu trả lời đã quá rõ ràng. Với Dominique Rodriguez, anh hoàn toàn tin tưởng và muốn cho cả thế giới thấy chuyển sang vape đã giúp sức khỏe của anh chuyển biến thế nào.

“Tôi muốn chống lại những thông tin sai lệch. Vì lời nói thuốc lá điện tử độc hại hơn thuốc lá chưa bao giờ là thật,” anh Rodriguez bộc bạch.

Nhà leo núi nhiệt huyết này đã thu lại những hành trình thu phục các đỉnh núi cao của mình, để chứng minh rằng sử dụng Vape có thể thay đổi cuộc sống của một người.

Dominique Rodriguez, đã từng nghiện thuốc lá như hầu hết các vaper hiện nay.

“Một ngày tôi hút khoảng 30 điếu thuốc lá, đôi khi là hai bao,” anh giải thích, “Tôi cũng lười biếng nữa, ít vận động, ít thể dục thể thao.”

Rodriguez tìm đến thuốc lá điện tử sau 20 năm hút thuốc lá.

“Tôi đã bỏ thuốc được bảy năm năm rồi.”

Thiết bị nhỏ bé kia đã thay đổi cuộc sống của anh.

“Nhịp thở của tôi đã trở lại bình thường. Tôi bắt đầu các chuyến leo núi bởi vì sở thích và hệ hô hấp của tôi cho phép điều đó.”

Từ người nghiện thuốc lá đến một nhà leo núi thành công

Rodriguez đã chinh phục được một số ngọn núi nổi tiếng.

“Từ việc có thể chinh phục được những đỉnh cao như vậy khi mới bỏ thuốc và vẫn thừa cân, nhiệm vụ của tôi khi đó là giảm 15 cân và thử leo ngọn Blanc.”

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

 “Tháng 8 năm 2017, tôi thử leo lên đỉnh ngọn Aneto, đỉnh cao nhất của dãy núi Pyreness ở độ cao 3400m. Giữa tháng 9 và tháng 11 năm 2017, tôi đã giảm được 15 cân và chuẩn bị chinh phục ngọn núi Blanc.”

Tiếp đó là ngọn Everest, ngọn núi có nơi cắm trại ở độ cao 5400m, cao hơn cả đỉnh núi Blanc. Hành trình để đến đó tốn 12 ngày, ở khu vực không khí loãng.

“Tôi kiệt sức, say độ cao và đau đầu suốt. Nhưng tôi muốn đến được vạch đích, đó là một niềm tự hào to lớn.”

“Không tệ với một người chỉ bảy năm trước bị khó thở chỉ vì leo cầu thang” Anh nói. “Một ngày tôi hút khoảng 20ml tinh dầu Vape, nhưng nhịp thở của tôi vẫn đều đặn như bao giờ hút thuốc.”
Lan truyền thông điệp tích cực

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Dominique Rodriguez quyết định dùng đam mê leo núi của mình để lan truyền thông điệp tích cực về Vape. “Ban đầu, tôi leo núi vì sở thích. Nhưng tôi đã nghe quá nhiều lời đồn đoán rằng Vape giống thuốc lá. Nên tôi muốn quay lại những chuyến leo núi của mình để chứng minh rằng, thuốc lá điện tử không độc hại như thuốc lá truyền thống, cho dù với một người dùng nhiều và thường xuyên như tôi.”

Giờ đây, mỗi lần lên đến một đỉnh núi mới, Rodriguez thường chụp ảnh cùng banner in dòng chữ “E-cigarettes save lives”.

“Mục tiêu của tôi là trả lời cho những lời chỉ trích, để hỏi họ: nếu thuốc lá điện tử thực sự độc hại như họ nói, thì làm sao tôi có thể đạt được những điều này ?”

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: