Tại sao vaping an toàn hơn 95% so với hút thuốc?

Thứ Tue,
28/07/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

TẠI SAO VAPING AN TOÀN HƠN 95% SO VỚI HÚT THUỐC?

Vào năm 2015, Public Health England (PHE) đã chính thức tuyên bố rằng vaping an toàn hơn ít nhất 95% so với hút thuốc lá. Một tuyên bố mà tổ chức y tế đã xác nhận vào năm 2018, khi đó là thời điểm để khởi động chiến dịch mới mang tên Chiến dịch Sức khỏe Sức khỏe Hồi giáo. Tuy nhiên, mặc cho sự thật rằng " 95% an toàn hơn ", hầu hết các vapers đều không nhận thức sự thật khoa học khiến PHE đưa ra tuyên bố này. Hãy cùng khám phá điều này nhé !

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

 

 

Sau một quá trình dài và nghiên cứu
Câu chuyện bắt đầu vào năm 2014 khi PHE ra lệnh báo cáo nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của vaping đối với sức khỏe. Một năm sau, báo cáo năm 2015, được viết bởi John Britton và Ilze Bogdanovica từ Trung tâm Nghiên cứu Thuốc lá và Rượu của Anh, đã được trình bày cho tổ chức. Sau khi kiểm tra báo cáo, PHE đã chính thức tuyên bố nguy cơ liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm EC hiện có trên thị trường là rất thấp và chắc chắn là thấp hơn nhiều so với hút thuốc và nguy cơ sức khỏe khi tiếp xúc với hơi thuốc lá điện tử có thể xảy ra cực kì thấp".

Nguồn gốc của con số 95%

Báo cáo nói gì ?

Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của tuyên bố " An toàn ít nhất 95% " có nguồn gốc từ đâu, chúng ta cần xem xét một nghiên cứu khác được thực hiện bởi một hội đồng chuyên gia quốc tế do Hội đồng khoa học độc lập về Ma túy thực hiện. Các nhà nghiên cứu sau này đã phát triển một mô hình phân tích quyết định đa tiêu chí về tầm quan trọng tương đối của các loại tác hại khác nhau liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm có chứa nicotine.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Phân tích mười hai sản phẩm, mười bốn tiêu chí gây hại đã được xác định, bảy trong số đó gây hại cho người dùng và bảy tác hại hiện tại đối với người ngoài cuộc. Các tác giả nghiên cứu đã chấm điểm tất cả các sản phẩm trên mỗi tiêu chí về mức độ gây hại trung bình trên toàn thế giới, bằng thang đo 100 được xác định là sản phẩm có hại nhất và điểm 0 được xác định là không có hại.

Kết quả như sau:

Như được hiển thị rõ ràng ở trên, ENDS (e-cigs) đạt được số điểm dưới 5, có nghĩa là các thiết bị mang khoảng 5% rủi ro của việc hút thuốc. Nói cách khác, vaping là an toàn hơn ít nhất 95% so với hút thuốc.

  Sau khi xem xét các tài liệu khoa học có liên quan, PHE đã kết luận rằng những nguy hiểm liên quan đến vaping có thể là rất thấp so với những người liên quan đến hút thuốc.

Formaldehydes and acrolein

Để đảm bảo rằng những phát hiện này là chính xác, chính phủ Anh cũng đã xem xét các hợp chất được tìm thấy trong khói thuốc, đặc biệt là formaldehyd và acrolein.

Nghiên cứu đầu tiên xem xét các phát thải này là một nghiên cứu của Nhật Bản lần đầu tiên được Nhật Bản đề cập vào năm 2014, theo đó, trong quá trình thử nghiệm các loại thuốc lá điện tử khác nhau, người ta chịu trách nhiệm về lượng phát thải ( lượng tỏa ra của khói thuốc ) của formaldehydes cao gấp 10 lần so với thuốc lá thuốc lá.

Tuy nhiên, PHE đã giải thích rằng những phát thải độc hại này chỉ xảy ra khi chất lỏng điện tử quá nóng. Trong khi đó nghiên cứu trong câu hỏi chưa bao giờ được công bố.

Vài tháng sau, những tuyên bố này đã được xác nhận bởi một nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia chống hút thuốc và nghiên cứu nổi tiếng tại Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch On Khung ở Athens và Đại học Patras ở Hy Lạp, người đã tiến hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và lâm sàng về thuốc lá điện tử từ năm 2011, Tiến sĩ Konstantinos Farsalinos. Trong quá trình nghiên cứu của mình, nhà khoa học đã tái tạo các điều kiện sử thiết bị vape cá nhân (vaperizer) trong đó những mức độ cao của formaldehyd đã được phát hiện.

Farsalinos báo cáo rằng không có ai trong số những người tham gia nghiên cứu có thể vape trong điều kiện giống như các máy hút thuốc. Tất cả đã buộc phải phun ra khói thuốc. Ngoài ra, theo ông, trong sử dụng bình thường, mức độ các hợp chất độc hại có trong bình xịt là không có hoặc không đáng kể.

Tương tự như vậy, liên quan đến acrolein, các nhà khoa học khác đã chỉ ra rằng vapers có lượng acrolein và crotonaldehyd trong nước tiểu thấp hơn nhiều so với người hút thuốc lá.

Theo vaping post

 

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: