Tại sao phải từ bỏ thuốc lá truyền thống ?

Thứ Thu,
11/04/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Ngoài Nicotine, trong thuốc lá còn chứa 7.000 hóa chất khác mà trong đó có những chất rất độc đối với cơ thể.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Ưng thư

Một trong những tác hại nguy hiểm nhất của thuốc lá là tăng nguy cơ bị ung thư phổi. Các hóa chất trong khói thuốc lá có thể gây tổn thương tế bào trong phổi và những tế bào bị thương tổn này có thể trở thành tế bào ung thư. Nguy cơ bị ung thư liên quan đến số lượng thuốc hút và thời gian hút thuốc.

 

Một công trình nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy trên 80% ung thư phổi tại Anh Quốc trong năm 2010 là do hút thuốc. Hiện nay, những người hút thuốc tử vong vì ung thử cao gấp 15 lần so với người không hút thuốc. Ngưng hút thuốc làm giảm nguy cơ bị ung thư phổi rất cao.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Hút thuốc không chỉ gây ra ung thư phổi mà còn có thể dẫn đến những loại ung thư khác như ung thư miệng, môi, thận, dạ dày, gan, ... .

Bệnh tim mạch

Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch và đột quỵ. Những người hút thuốc lá thì nguy cơ bị cơn đau tim cao gấp đôi so với người không hề hút.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Hút thuốc gây tôn thương thành mạch máu. Một vài chất có trong thuốc lá giúp cho Cholesterol "xấu" ở trong máu bám vào thành mạch. Điều này dẫn đến sự hình thành mảng xơ vữa, làm hẹp và gây tắc nghẽn mạch máu. Hẹp lòng mạch máu đưa đến cơn đau thắt ngực, ngồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Bỏ hút thuốc làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: