Sự khác biệt về lượng nicotine từ việc hút thuốc và vaping ở người dùng kép

Thứ Fri,
31/07/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

SỰ KHÁC BIỆT VỀ LƯỢNG NICOTINE TỪ VIỆC HÚT THUỐC VÀ VAPING Ở NGƯỜI DÙNG KÉP

Được tiến hành tại phòng nghiên cứu của Bệnh viện San Francisco, nghiên cứu hiện tại đã phân tích sự rủi ro của nicotine đến toàn thân và tác dụng chủ quan của thuốc lá điện tử ở người dùng kép.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

 

Nghiên cứu đã tuyển dụng 36 người tham gia khỏe mạnh sử dụng cả thuốc lá và thuốc lá điện tử. Lượng nicotine trong huyết tương của người tham gia đã được đo cùng với mức độ rút nicotine của họ, mong muốn hút thuốc và vape, trạng thái tình cảm, cảm giác thèm ăn, và sự hài lòng và phần thưởng tâm lý từ vaping so với hút thuốc.

So với thuốc lá, nồng độ nicotine trong huyết tương tối đa trung bình (Cmax) thấp hơn với thuốc lá điện tử [6,1 ± 5,5 ng / ml, trung bình ± độ lệch chuẩn (SD) so với 20,2 ± 11,1 ng / ml, P <0,001] và thời gian tối đa Các nhà nghiên cứu cho biết, nồng độ (Tmax) dài hơn (6,5 ± 5,4 so với 2,7 ± 2,4 phút, P <0,001).

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

 

Trong khi cả thuốc lá và thuốc lá điện tử đều làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cai thuốc, thì thuốc lá điện tử làm giảm cảm giác thèm thuốc ở mức độ thấp hơn thuốc lá.

Ngoài ra, tóm tắt nghiên cứu, trong khi cả thuốc lá và thuốc lá điện tử đều làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cai, ảnh hưởng tiêu cực và sự ham muốn sử dụng ở người dùng kép và thuốc lá điện tử làm giảm cảm giác thèm thuốc lá ở mức độ thấp hơn thuốc lá. Sử dụng cả hai sản phẩm dẫn đến giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cai, ảnh hưởng tiêu cực và thôi thúc sử dụng một trong hai sản phẩm. Thuốc lá điện tử mang lại ích cảm giác " như được nhận thưởng "  và thỏa mãn, giảm cảm giác thèm thuốc ở mức độ thấp hơn thuốc lá.

 


Cuối cùng, không có sự khác biệt trong các triệu chứng cai thuốc đã được quan sát. Chúng tôi không thể phát hiện ra bất kỳ sự khác biệt nào trong các triệu chứng cai, trạng thái tình cảm và mong muốn hút thuốc lá giữa thuốc lá điện tử và thuốc lá.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng rủi ro của nicotine thấp hơn với thuốc lá điện tử. Trung bình, tiếp xúc với nicotine có hệ thống nicotine thấp hơn khi sử dụng thuốc lá điện tử so với thuốc lá, và thuốc lá điện tử được đánh giá là ít thỏa mãn và giảm cảm giác thèm thuốc lá hơn.

 

Kết quả nhất quán
Một nghiên cứu năm 2017 đã báo cáo kết quả tương tự. Được tài trợ bởi Viện Y tế Quốc gia và Trung tâm Sản phẩm Thuốc lá, nghiên cứu trước đó đã phân tích hành vi sử dụng thuốc lá ở hơn 30.000 người tham gia bao gồm cả người trẻ và người trưởng thành. Năm phần trăm những người tham gia được chọn là vapers, trong khi 95% còn lại là người hút thuốc. Từ 5% người dùng thuốc lá điện tử, 93% là người hút thuốc lá, trong khi 7% còn lại chỉ thử nghiệm thuốc lá.

Khi nói đến vapers, các nhà nghiên cứu thấy rằng họ có xu hướng sử dụng sản phẩm của họ vào buổi sáng sau khi thức dậy, so với những người hút thuốc. Ngoài ra, họ được phát hiện là ít thèm thuốc hơn, thấy dễ dàng hơn trong việc không sử dụng các sản phẩm trong khu vực hạn chế và ít có khả năng coi mình là người nghiện.

Theo VapingPost

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

 


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: