Quận Georgia County sẽ truy tố Vaper vị thành niên

Thứ Thu,
16/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Cảnh sát trưởng của một quận ngoại ô Georgia cho biết văn phòng của ông sẽ tiến hành phạt các tội trong trường hợp trẻ vị thành niên sở hữu các sản phẩm vaping, áp dụng cho cả các loại thuốc bất hợp pháp. Giám đốc các nhà trường tại quận này đã tiến hành phổ biến với học sinh về các luật sẽ được áp dụng có liên quan.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở thời điểm cần có lập trường cứng rắn về những vấn đề chúng ta đang nhận ra về vaping,” cảnh sát trưởng cho biết. “nếu học sinh bị phát hiện sử dụng, trao đổi, sở hữu thiết bị và tinh dầu vape, chúng sẽ bị buộc tội ”

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Tiến sĩ Carlton Wilson từ Pickens Schools Superintendent đã đồng thuận với kế hoạch này, và khẳng định trường sẽ tham gia vào kế hoạch.

Các thông tin được đưa ra trong cuộc trò chuyện với phụ huynh trường Pickens của cảnh sát trưởng Donnie Craig và luật sư quận Alison Sosebee từ Appalachian Judicial Circuit District. Các quan chức thực thi pháp luật này đã thông báo tới các vị phụ huynh rằng: chương trình chống vaping Sosebee đã được phổ biên tới toàn bộ học sinh sinh viên trong trường. Pickens County nằm khoảng 50 dặm về phía bắc của Atlanta. Quận có dân số khoảng 30.000, hơn hai phần ba trong số đó cư trú tại quận hạt Jasper.

Trẻ vị thành niên mua bán hoặc sở hữu thiết bị thuốc lá điện tử là hành vi phạm luật. Xếp hạng luật là tội nhẹ, người vi phạm sẽ bị phạt lao động công ích, có thể đi kèm bắt buộc tham gia lớp tuyên truyền chống thuốc lá.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Cảnh sát trưởng và vị luật sư nói trên đã đề cập đến việc sử dụng cái gọi là “cần sa tổng hợp” mà DA Sosebee ghi nhận là “có hạng danh mục kiểm soát cao hơn methamphetamine.” Cô này đưa ra các sự cố gần đây của học sinh trong các trường khu vực đã phải đến bệnh viện.

Sosebee trong bài thuyết trình của cô nói với khán giả đã đưa ra một ví dụ, trong khi thực hiện lệnh khám xét tại một cửa hàng kinh doanh sản phẩm bất hợp pháp, một thám tử đã hít “chút ít” loại chất trong hộp đã ngay lập tức bị nôn và phải được giúp đỡ ngay tại cửa hàng. Sosebee cho biết loại thuốc thám tử đã hít được gọi là “panaka” (không rõ chính tả), mà cô nói là “thuộc danh mục kiểm soát 1”, và mô tả nó như là một “cannabinoid tổng hợp.”

Sosebee cho biết “panaka tồn tại trong tinh dầu vape của rất nhiều các học sinh đã buộc phải hỗ trợ y tế khẩn cấp.” Cô này đã nhầm lẫn (theo cách vô vọng) về các loại vapes và tinh dầu vape mà độ tuổi vị thành niên thường sử dụng, dẫn chứng theo các nguy hại mang tên “cannabinoid tổng hợp”, cũng như “phổi bỏng ngô”

“Bạn biết đấy,” Sosebee nói, “một trong những vấn đề lớn của ngành công nghiệp vaping nói chung là nó gần như hoàn toàn không được kiểm soát, mà không có sự giám sát của chính phủ. Như vậy, chúng ta không hề biết có gì trong tinh dầu vape, hay tên hóa chất có trên vỏ chai. ”

Sosebee đã cho khán giả xem một bức ảnh được gửi bởi hiệu trưởng một trường trung học với tiêu đề “tất cả những vapes đã bị tịch thu trong một ngày.” Hình ảnh bao gồm một pod Suorin, hai Suorin Airs, một số JUUL, cùng với nhiều thiết bị pod các loại. Cô lưu ý rằng rất nhiều trong số chúng “trông giống như ổ đĩa flash.”

Sosebee minh họa mối quan tâm của mình bằng cách trình chiếu các clip tin tức truyền hình địa phương về vaping và một tập của “Inside Edition” về cần sa tổng hợp !

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Bài thuyết trình không hề phân tích điểm khác biệt giữa việc sử dụng vape chứa nicotin hợp pháp, với việc sở hữu bất hợp pháp. Đó là tất cả câu chuyện được pha trộn theo cách kinh dị và thô thiển, không quên lờià kêu gọi hành động ngay lập tức của người lớn.

Luật sư của quận, có mạng lưới tư pháp bao gồm ba quận, ngụ ý rằng vì “không ai biết” những gì có trong các sản phẩm vape, JUUL và các thiết bị phổ biến khác có thể chứa các chất ma tuý theo danh mục 1. Sosebee minh họa mối quan tâm của mình bằng cách hiển thị các clip tin tức truyền hình địa phương về vaping và một tập của “Inside Edition” về cần sa tổng hợp.

Giám đốc trường Pickens, Tiến sĩ Carlton Wilson nói với đám đông phụ huynh theo cách không chính xác về góc nhìn giải quyết, coi nó như một hình thức sử dụng thuốc lá. “Chà, hãy dừng lại ngay. Tôi đã nói với tất cả các học sinh của chúng ta hôm nay rằng kể từ hôm nay, chúng ta đang tuyên chiến với vaping. ”

“Nếu một học sinh bị bắt gặp vaping, hoặc với bất kỳ thiết bị vaping, chúng sẽ bị xử lí theo quyền hạn chúng tôi được phép,” Wilson nói. “dưới 18 tuổi là bất hợp pháp, chúng tôi sẽ yêu cầu Sở Cảnh sát truy tố họ như tội phạm.”

“Nếu một học sinh đồng thuận cho học sinh khác sử dụng vape, hoặc mượn thiết bị, chúng cũng sẽ bị xử lí. Chúng ta sẽ ngăn chặn vaping,” tổng giám đốc nhấn mạnh. “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con trẻ”

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Sự điên rồ – và nó đang lan rộng.

Vapers có thể cố gắng trấn an bản thân rằng, suy nghĩ này chỉ tồn tại trong các thị trấn nhỏ buồn tẻ và các quận xa như Pickens. Nhưng chiến dịch chống vaping gần đây của FDA và bài trình bày của cảnh sát trưởng quận Pickens không hề có giá trị, khi chỉ reo rắc nỗi sợ hãi vô cớ về “tổn thương phổi không thể phục hồi” và “thay đổi bộ não của bạn”.

Bài trừ vape cuồng loạn như những gì chúng ta thấy ở Pickens là kết quả của nhiều năm dối trá, mập mờ, ám chỉ về vaping được lặp đi lặp lại. Không ai biết và không ai quan tâm về sự khác biệt giữa các loại thuốc nicotine và danh mục chất kiểm soát 1. Việc này đúng là sự điên rồ – và nó đang lan rộng.

Sự thiếu hiểu biết của người dân và người đi tuyên truyền, là hệ quả của việc reo rắc nỗi sợ hãi tới công chúng về những điều không được hiểu rõ (đáng lí là có), từ các tổ chức đáng lẽ tin cậy như FDA và CDC – bị kiểm soát để bảo vệ nguồn lợi thuốc lá. Trong khi người sử dụng thứ vô hại như Vape nicotine thì bị bắt bớ và truy tố, sai lầm này là nỗi ô nhục sự của các cơ quan phục vụ người dân.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: