Pin vape : 5 phút đơn giản

Thứ Thu,
30/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Bên cạnh pin sẵn đã combo trong thiết bị, còn có pin rời cho các thiết bị Vape. Pin là một thành phần quan trọng, ảnh hưởng tới chất lượng trải nghiệm cũng như an toàn của bản thân vaper. Chỉ 5 phút ngắn ngủi khi đọc bài này, việc lựa chọn viên pin ưng ý là điều hoàn toàn có thể.

Kể cả những người mới, hay người đã sử dụng pin Vape hoàn toàn có thể chưa biết tới những điều này.

Tên của dòng pin chính là cỡ ngoài của viên pin:

VD: 18650 có nghĩa là viên pin ấy có đường kính đáy 18mm, cao 65 mm

Từ đó, chúng ta có các kích cỡ pin, mà thiết bị vape hay sử dụng như sau: 18350, 18650, 20700, 21700 v.v…

Các chất pin chính hay gặp.

ICR: Lithium cobalt oxide (LiCoO2): dạng pin cho công suất cao, dung lượng lớn, độ an toàn thấp.

IMR: Lithium mangan oxit (LiMn2O4): công suất và dung lượng kém hơn ICR nhưng an toàn hơn ICR

INR: Lithium mangan nickel (LiNiMnCoO2): Đứa con lai tuyệt vời, cân bằng giữa dung lượng, công suất và độ an toàn của 2 chất pin trên.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Đây là 3 chất pin thịnh hành nhất mà bạn cần quan tâm, người sử dụng vape nên dựa vào đặc tính pin, giá cả để cân đối với thiết bị. 

Thông số 3.7V trên vỏ pin có ý nghĩa gì ?

Bỏ qua những thứ học thuật sâu xa, người sử dụng chỉ cần biết, khi đầy viên pin sẽ có áp 4.2V, khi hết là 3.7V. Lúc hết pin cắm vào sạc (có màn hình), bạn sẽ để ý mức V khi mới sạc chỉ loanh quanh trong khoảng 3.7 (VD: 3.65). Nếu lúc hết pin, cắm sạc mà mức V ban đầu quá thấp, bạn nên thay viên pin mới là tốt nhất.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Thông số A trên wrap không phải là tất cả.

Bạn sẽ thường thấy trên vỏ bọc viên pin có những thông số 40A, 50A, một số bạn phát hiện ra và dùng từ xả thực, xả ảo, tuy nhiên cách nói này có vẻ chưa được rõ nghĩa.

Thông số A mà các bạn xem trên viên pin, chính là cường độ A cao nhất viên pin có thể đạt được. Tức là tại thời điểm duy nhất (các bạn cứ mường tượng là chỉ trong giây đầu tiên khi đóng mạch) nó chạm tới cường độ nhà sản xuất ghi trên vỏ pin.

Tuy nhiên khi sử dụng, A trong giây đầu tiên đó có công dụng giảm time preheat trên các thiết bị mech, còn mức A duy trì trung bình trong 3-4s còn lại quá trình hút, thường pin chỉ duy trì được ở mức 20-25A là tốt lắm rồi.

Dung lượng pin: 

Tất nhiên là cùng một mức công suất, pin nào có dung lượng lớn hơn thì cho thời gian sử dụng lâu dài hơn. Tuy nhiên nó chỉ là sự cảm quan để người sử dụng phân biệt giữa các loại pin. Để tối ưu cho bộ mod của mình có thời gian sử dụng vô địch nhất. Bạn sẽ cần tìm hiểu sâu hơn.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông số xả thực của pin, bao gồm các loại pin mới dựa trên bảng test pin của Mooch trong hình dưới đây (update 19/8/2018) :

 

Lưu ý: Thị trường pin giờ rất loạn, các hãng nhập pin nguyên liệu, bọc lại bằng vỏ pin riêng rất nhiều. Chưa kể pin chất lượng thấp, pin nhái.

Bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm với an toàn của chính bản thân mình. Hãy tìm hiểu nhiều nhất có thể.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: