PG vs VG: Chúng là gì và Cách sử dụng chúng

Thứ Mon,
11/05/2020
Đăng bởi Liêm Nguyễn

VG (Glycerin thực vật) so với PG (Propylene Glycol)

Khi nói đến nước tinh dầu điện tử, hai thuật ngữ liên tục mọc lên: VG và PG. Điều này có vẻ khó hiểu với người mới, nhưng kiến ​​thức về hai thành phần này có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm vaping của bạn. Đây là hướng dẫn dễ thực hiện của chúng tôi bàn về mọi thứ bạn cần biết về VG và PG.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

PG và VG là gì?

Nói một cách đơn giản:

 • PG và VG là các chất lỏng không mùi được kết hợp với hương vị và nicotine để tạo ra  tinh dầu điện tử .
 • Cả PG và VG về mặt kỹ thuật đều thuộc chất cồn (mặc dù tên, chúng không gây say). Chúng được coi là rượu đường và được bao gồm trong nhiều sản phẩm tiêu thụ.
 • Chúng tạo ra hơi khi được làm nóng, cho phép chúng được hít vào.
 • PG và VG không phải là dầu, và không thể gây ra bất kỳ vấn đề y tế nào giống như  bệnh viêm phổi do lipoid có thể hít phải dầu thực tế.
 • Hai chất lỏng có sự thống nhất khác nhau và hương vị hơi khác nhau.
 • Họ có cảm giác miệng và cổ họng riêng biệt khi vape.
 • Hầu hết các chất lỏng điện tử hiện đại sử dụng kết hợp cả hai chất lỏng, mặc dù tỷ lệ này có thể thay đổi đáng kể.
 • Một số thiết lập vaping chỉ có thể hoạt động với một mức PG và VG nhất định.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét từng chi tiết.

PROPYLENE GLYCOL (PG)

Chính xác thì nó là gì?

PG là viết tắt của Propylene Glycol, một sản phẩm phụ của dầu. Chất lỏng không có mùi hoặc màu và ít nhớt hơn VG. Trong vaping, nó được sử dụng để cung cấp một "cú đánh vào cổ họng", mà một số người dùng cho rằng tương tự như cảm giác khi hút thuốc lá. Nó cũng mang hương vị hiệu quả hơn VG, làm cho nó trở thành chất lỏng lơ lửng được sử dụng phổ biến nhất cho các chất cô đặc hương vị và nicotine.

Nó được sử dụng như thế nào?

Propylene Glycol có thể được tìm thấy trong các mặt hàng gia dụng phổ biến khác nhau. Trong số những người khác, bao gồm:

 • Thuốc hít nicotine.
 • Kem đánh răng và các sản phẩm vệ sinh răng miệng khác.
 • Sản phẩm y tế được sử dụng bằng đường uống, tiêm hoặc dưới dạng thuốc bôi.
 • Các sản phẩm làm đẹp, bao gồm trang điểm, dầu gội và khăn lau trẻ em.

Nó có an toàn không?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng PG  an toàn khi ăn bằng miệng , và FDA đã coi nó  là một loại thường được công nhận là an toàn  và được sử dụng làm phụ gia thực phẩm. Trong số các nghiên cứu hạn chế tồn tại, một  thí nghiệm dài hạn được tổ chức vào năm 1947 đã  đánh giá rằng hít PG là 'hoàn toàn vô hại'.

Một  nghiên cứu năm 2010  xem xét PGEs (hỗn hợp propylene glycol và glycol ethers) cho thấy tăng nguy cơ phát triển rối loạn hô hấp và miễn dịch ở trẻ em, chẳng hạn như hen suyễn, sốt cỏ khô và bệnh chàm. Tuy nhiên, người ta đã đánh giá rằng glycol ethers chứ không phải PG là nguyên nhân dễ xảy ra hơn. Nhìn vào bằng chứng, có thể cho rằng PG an toàn khi hít vào.

Nhiều câu chuyện gây hoang mang thông tin sai lệch trên các phương tiện truyền thông cho rằng PG là một chất độc hại được sử dụng trong chống đóng băng. Tuy nhiên, có hai loại chống đóng băng: độc hại và không độc hại. Chất chống đông độc hại sử dụng chất nguy hiểm được gọi là ethylene glycol, không được sử dụng trong vaping. Chống đông dựa trên PG được sử dụng trong các máy móc chế biến thực phẩm, nơi chống đông lạnh độc hại có thể là vấn đề.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Tôi nên lưu ý điều gì khi vaping PG?

Một số người tìm thấy một mức độ cao PG gây khó chịu cho cổ họng. Dị ứng thực sự với PG rất hiếm, nhưng  đã được báo cáo . Nếu bạn thấy mình nổi mẩn đỏ hoặc bị các phản ứng khó chịu khác sau khi sử dụng chất lỏng điện tử dựa trên PG, bạn có thể có độ nhạy nhẹ phổ biến hơn với PG và thay vào đó nên xem xét sử dụng nước ép VG cao . Nhiều nhà cung cấp cung cấp tùy chọn này.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của việc sử dụng chất lỏng điện tử có chứa propylene glycol là các triệu chứng mất nước, như khô miệng, đau họng và tăng khát. Nên uống nhiều nước và chất lỏng hơn bình thường trong vài tuần đầu sử dụng thuốc lá điện tử của bạn. Nếu ngậm nước đúng cách, các triệu chứng này thường kéo dài bất cứ nơi nào từ vài ngày đến một tuần khi cơ thể quen với propylene glycol. Xin lưu ý rằng bất kỳ phản ứng bất thường nào cũng có thể là tác dụng phụ của việc bỏ hút thuốc và không nhất thiết là do PG.

VEGETABLE GLYCERIN

 GLYCERIN (VG)

Chính xác thì nó là gì?

VG là viết tắt của Vegetable Glycerin. Nó là một hóa chất tự nhiên, có nguồn gốc từ dầu thực vật, vì vậy rất an toàn cho người ăn chay. Nó thường được sử dụng trong chất lỏng điện tử để tạo cảm giác 'dày' cho hơi. VG có vị hơi ngọt và dày hơn đáng kể so với PG. Glycerin thực vật cung cấp một hit cổ họng mượt mà hơn Propylene Glycol, làm cho nó phù hợp hơn cho vaping phụ ohm. Trong khi nicotine và hương liệu thường bị đình chỉ trong PG, một số nhà cung cấp đang cung cấp một sự thay thế VG, để cho phép hỗn hợp VG 100%.

Cái này được dùng để làm gì?

Một lần nữa, nó có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm y tế, thực phẩm và chăm sóc cá nhân:

 • Chất làm ngọt thay thế đường.
 • Các sản phẩm làm đẹp, như trang điểm,.
 • Thực phẩm như đồ nướng, để tăng độ ẩm.
 • Để cung cấp gel dày cho một số loại kem thuốc, viên nang và thạch.
 • Kem đánh răng và các sản phẩm chăm sóc nha khoa khác.

Nó có an toàn không?

FDA đã xếp hạng VG là loại thường được công nhận là an toàn và nó được coi là một trong những chất lành tính nhất đối với con người. Các  hồ sơ đánh giá SIDS  hiển thị nó có độc tính thấp khi tiêu thụ, và tiềm năng thấp để gây kích ứng da hoặc mắt. Điều này, cùng với việc sử dụng rộng rãi VG trong thực phẩm và thuốc cho thấy nó an toàn cho con người. Tuy nhiên, như với PG.

Một  nghiên cứu năm 2008  về độc tính của việc hít phải glycerol khí dung cho thấy những rủi ro tối thiểu. Chúng ta có thể cho rằng việc sử dụng VG trong vaping không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhưng với PG, chúng tôi sẽ hoan nghênh các nghiên cứu chi tiết hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là nguy cơ dị ứng với glycerin thực vật là rất thấp, làm cho nó trở thành một lựa chọn hữu ích cho những người gặp vấn đề khi vaping nước ép điện tử có chứa PG. Nếu bạn bị dị ứng với dầu cọ hoặc dầu dừa thì VG có thể chứng minh một vấn đề, nhưng điều này tương đối không phổ biến. Bệnh nhân tiểu đường có thể gặp vấn đề với việc chuyển hóa VG, nhưng điều này sẽ không thành vấn đề ở các cấp độ được sử dụng trong vaping.

Tôi cần lưu ý gì khi sử dụng VG?

Độ dày tăng VG có nghĩa là nó có thể giảm tuổi thọ của  atomizers  nhanh hơn nước ép PG-based. Chất lỏng VG cao làm tắc nghẽn cuộn dây nhanh hơn, và sẽ không hoạt động tốt, nếu có, trong một số bể nhất định. Các sản phẩm cũ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt là các mô hình sử dụng các cuộn dây nhỏ hơn như bộ làm sạch. Phạm vi Nautilus và xe tăng eGo là một số xe tăng nổi tiếng hơn được biết là gặp khó khăn khi đối phó với chất lỏng VG cao.

Cũng như PG, các tác dụng phụ phổ biến nhất  của vaping  chất lỏng điện tử VG cao là mất nước: khô miệng, đau họng và khát nước. Một lần nữa, hãy chắc chắn uống nhiều nước và nghỉ ngơi từ vaping nếu cần thiết.

 

Tôi nên sử dụng tỷ lệ VG / PG nào?

Không có câu trả lời nào phù hợp cho tất cả. Nó phụ thuộc vào loại kinh nghiệm vaping bạn thích. Nhiều người sử dụng nhiều cấp độ PG và VG cho các mục đích khác nhau:

 • Họng cổ họng  - Nếu bạn thích một cú đánh mạnh vào cổ họng khi vaping thì bạn sẽ thích một vape PG cao. 'Cú đá' sau cổ họng, là điều mà nhiều người hút thuốc cũ thèm muốn, và PG (cùng với nicotine) cung cấp nhiều thứ này hơn VG. PG mang hương vị tốt hơn một chút so với VG, vì vậy hương vị sẽ được cải thiện một chút.
 • Êm ái  - Cao VG chất lỏng có xu hướng để cung cấp cho một cảm giác mượt mà hơn nhiều vào cổ họng, với một, 'dày' mouthfeel đáng kể hơn. Hương vị hơi bị tắt trong chất lỏng VG, nhưng điều này có thể được chống lại bằng cách sử dụng nhiều năng lượng hơn để tạo ra nhiều hơi nước hơn. Hãy cẩn thận để ở trong giới hạn điện áp / công suất của bộ phun của bạn, hoặc bạn có nguy cơ bị khô, hoặc thậm chí làm hỏng thiết bị của bạn.
 • Stealth Vaping  - Nếu bạn muốn giữ cho vaping lowkey của mình ở nơi công cộng thì PG cao là con đường để đi. Ít hơi được tạo ra khi thở ra, làm cho lý tưởng này cho những người đam mê vaping ít phô trương. Tuy nhiên, bạn nên luôn luôn áp dụng lẽ thường. Vaping ở một số nơi, chẳng hạn như phòng chờ và trên phương tiện giao thông công cộng, thường bị đặt ngoài vòng pháp luật và đơn giản là cách cư xử tồi. Vì vaping là tương đối mới, chúng tôi có nhiệm vụ phải nhận thức được dư luận và hành xử có trách nhiệm.
 • Cloudchasing  - Cloudchasing liên quan đến việc thổi ra những đám mây hơi dày đặc. Thậm chí có những sự kiện cạnh tranh dựa trên hoạt động này, nơi người tạo ra những đám mây lớn nhất chiến thắng. Nếu điều này hấp dẫn, thì VG cao là lựa chọn duy nhất - càng cao càng tốt.

Tôi cần loại thiết lập nào?

 • Clearomizer  - Clearomizer là một trong những kiểu tank phổ biến nhất cho vaping. Nó bao gồm loạt xe tăng Aspire Nautilus vượt thời gian. Những cuộn dây này có điện trở cao hơn và thường được kích hoạt dưới 15 watt. Clearomizer thường không phù hợp với chất lỏng VG cao, vì cuộn dây của chúng không thể đối phó tốt với chất lỏng dày; nó có thể dẫn đến những cú đánh khô khó chịu của bông cháy. Nên sử dụng chất lỏng PG cao, hoặc tỷ lệ 50/50, khi sử dụng loại bể này.
 • Sub-Ohm Tanks  - Chẳng hạn như các tank như SMV TFV Series. Chúng có thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với các chất làm sạch tiêu chuẩn và được thiết kế để đối phó tốt với nước ép VG cao. Hãy xem đây là chiếc tank của vaping cần octan hiệu suất cao trong tank. Yêu cầu độ bền pin cao, những chiếc tank này sử dụng tinh dầu điện tử nhanh hơn rất nhiều, giống như một cái bẫy ga.
 • Rebuildables  - Nếu bạn thích tự tạo cuộn dây, bạn sẽ linh hoạt hơn rất nhiều về tỷ lệ chất lỏng điện tử của mình. Nó vẫn phụ thuộc vào cuộn dây bạn sử dụng nhưng bạn không phải lo lắng nhiều về việc bấc bông của bạn đúng cách. Như mọi khi, tỷ lệ này phù hợp với sở thích cá nhân, nhưng định mức cho điện trở cuộn dây của cuộn dây có hiệu lực tương tự đối với vật liệu tái tạo - cuộn dây phụ ohm cho VG cao, cuộn kháng cao hơn cho 50/50 hoặc PG cao.

Phần kết luận

Khái niệm cơ bản của PG và VG khá dễ nắm bắt. Cả hai đều hoạt động theo những cách khác nhau, và mỗi cái đều có ưu điểm và nhược điểm. Lời khuyên của chúng tôi là bắt đầu với tỷ lệ 50-50 PG so với VG sau đó thử các kết hợp khác nhau và xem bạn thích cái nào hơn. Hãy chắc chắn rằng thiết lập vaping của bạn có thể đối phó với các tỷ lệ khác nhau.

Nhiều vapers thích sử dụng các cấp PG và VG khác nhau vào các thời điểm khác nhau, và với các thiết bị và hương vị khác nhau. Tobaccos, hương vị trái cây và đồ uống thường phù hợp với PG, vì độ sắc nét của PG kết hợp tốt với tart hoặc fizz của hương vị. Tương tự, hương vị dựa trên kem, sữa trứng và sữa chua có xu hướng hoạt động tốt với VG cao vì cảm giác miệng dày làm tăng cảm giác giống như món tráng miệng. Không có quy tắc cố định, chỉ cần làm theo những gì vị giác của bạn nói với bạn!

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: