“No Atomizer” và cách xử lí

Thứ Fri,
17/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Thân máy không nhận đầu đốt, hay lỗi “No atomizer”, “Check automizer” là những lỗi phổ biến trên box. Khi máy báo lỗi này, các bạn mới sử dụng sẽ rất bỡ ngỡ và không biết phải kiểm tra thế nào. Tuy nhiên với các vaper kinh nghiệm, “No Atomizer” chưa chắc đã là thảm họa.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Hướng dẫn dưới đây, sẽ giúp bạn kiểm tra lại, vấn đề nằm ở đâu.

Key: Các thiết bị vape, cụ thể là các dòng box mod, luôn hoạt động dựa trên nguyên tắc đo điện áp chênh lệch để phát hiện vấn đề.

Trong tình trạng hoàn hảo, thân máy sẽ đo độ chênh lệch điện áp dòng điện, trước và sau khi dòng điện đi qua điện trở được lắp trong đầu đốt.

Khi máy báo “No Atomizer”, người sử dụng nên hiểu là đầu đốt chưa được nối mạch hoàn chỉnh với thân máy. Từ đó có 3 trường hợp.

Trường hợp 1:

Có thể là coil đã bị đứt, hoặc lắp trùng 2 chân coil cùng 1 cực.

Nếu đã lắp coil vào đầu đốt, cách đơn giản nhất để xác nhận vấn đề thuộc trường hợp 1, người sử dụng có thể lắp đầu đốt vào một thân máy khác, châm nhiệt xem đầu đốt có hoạt động bình thường không.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Nếu lắp sang thân box khác mà máy vẫn báo “No atomizer” hoặc “Low Res” thì cần check lại coil đã được lắp chuẩn trong đầu đốt chưa, có bị chạm dây ở chỗ nào không. 

Khi đã đảm bảo dây coil được lắp chuẩn, dây thừa không gây chạm, dây bọc hoặc chân coil thừa không chạm thành kim loại của buồng đốt. Kiểm tra tiếp theo trường hợp 2.

Trường hợp 2:

Chân kết nối không tiếp xúc hoàn toàn.

Phần cọc, giữa lỗ ren, trên thân máy (Pin/Contactuer/Connector) bị tụt, hoặc cọc giữa chân đầu đốt bị lỏng.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Cùng 1 thân máy, ban đầu dùng đầu đốt có chân ren dài, người sử dụng có xu hướng lắp sát đầu đốt với thân cho đẹp, làm cọc giữa connector của thân máy bị tụt.

Sau đó lắp đầu đốt khác, có chân ngắn hơn khiến phần cọc thân máy và đầu đốt không tiếp xúc, dù đã vặn sát đầu đốt vào thân máy.

Cọc giữa chân kết nối của đầu đốt, có thể bị lỏng, hoặc không đúng loại (trường hợp mua đồ pass lại), khiến mạch không được nối hoàn toàn, cũng dẫn đến lỗi “No Atomizer”, “Low Res”.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Trường hợp 3:

Lỗi bên trong thân máy.

Nếu lắp đầu đốt sang thân máy khác, đầu đốt hoạt động bình thường, đồng thời chắc chắn chân tiếp xúc ổn thỏa trên thân máy báo lỗi. Xác định lỗi thuộc về thân máy.

Nếu may mắn, connector có thể bị lỏng mối hàn dây bên trong. Còn phần đa, là do lỗi main. Main có thể bị lỗi bởi nhà sản xuất, hoặc do juice động, khói thừa chảy xuống main trong quá trình sử dụng.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Thường khi xác định được lỗi ở thân máy, người sử dụng nên mang tới các hệ thống bán hàng có hỗ trợ sau thời hạn bảo hành để test máy.

Kĩ thuật viên tiếp nhận, thường sẽ thực hiện các thao tác như trong bài viết, trước khi đề nghị để lại để bung máy.

Hãy hỏi rõ trước khi gửi lại, là trường hợp hỏng main thì có thể kiếm main cùng loại thay không. Trong quá trình bảo hành, các hệ thống bán lẻ lớn luôn có lượng hàng hỏng, có thể lắp ngược linh kiện như màn hình, main, nút bấm, vỏ máy. Bạn có thể deal với họ để có mức giá hợp lí nhất.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: