NHỮNG GÌ MÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ THỂ LÀM ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.

Thứ Sat,
19/09/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

NHỮNG GÌ MÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ CÓ THỂ LÀM ĐỂ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG.

Một số nghiên cứu cho thấy tác động tiêu cực của chất thải e-cig (có trong thuốc lá điện tử) đối với môi trường. Với tư cách là một người sử dụng, bạn có thể làm gì để giảm thiểu tác động tiêu cực này đối với môi trường càng nhiều càng tốt?

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Số liệu cho thấy hơn 5 nghìn tỷ vỏ bao bì được tạo ra bởi những người hút thuốc lá trên toàn thế giới mỗi năm. Đáng buồn thay, nhiều trong số này có xu hướng chất đống trong công viên, bãi biển, đường phố và trạm xe buýt, vì chúng đủ nhỏ để tỏ ra vô hại hơn so với loại rác thải có thể thấy được, chính vì vậy có nhiều khả năng bị vứt bỏ một cách không thích hợp.
Sản xuất thuốc lá cũng là nguyên nhân đáng kể gây ra nạn phá rừng và ô nhiễm nước, vì hoá chất được sử dụng trong nông nghiệp thuốc lá có thể xâm nhập vào hệ thống nước. Ngoài ra, thuốc lá thải ra hơn 2,5 triệu tấn carbon dioxide và 5 triệu tấn metan mỗi năm.

Hãy vứt bỏ thuốc lá điện tử một cách có trách nhiệm
Do những yếu tố này và các yếu tố khác, mỗi lần một người hút thuốc lá chuyển sang hút thuốc lá điện tử để nỗ lực cai thuốc lá, họ không hề hay biết rằng họ cũng đang giúp đỡ hành tinh này với tư cách là cảnh báo có tác động môi trường thấp hơn so với hút thuốc. Tuy nhiên, trong khi sự chuyển đổi này có thể có những tác động tích cực đến môi trường, các nhà nghiên cứu cũng đã nhấn mạnh những tác động tiêu cực mà việc sản xuất thuốc lá điện tử vô trách nhiệm có thể gây ra.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid


"Việc lãng phí điện tử là một vấn đề lớn trên toàn cầu. Yogi Hale Hendlin thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Giáo dục Kiểm soát Thuốc lá tại Đại học California, San Francisco cho biết: "Mỗi khi chúng ta tạo ra thứ gì đó có thể sử dụng một lần, chúng ta đều trộm cắp từ tương lai."
Ông đã chỉ ra rằng các cuộc tranh luận về chính sách y tế xung quanh thuốc lá điện tử cũng nên xem xét sức khoẻ của môi trường, và giải thích rằng mỗi giai đoạn sản xuất thuốc lá điện tử có thể gây hại cho môi trường, từ khai thác, chế tạo, sử dụng và xử lý.

Nhiều loại thuốc lá điện tử không thể tái sử dụng và không thể tái chế.

rích dẫn một nghiên cứu của CDC năm 2017, Hendlin đã giải thích rằng chỉ trong năm 2015, hơn 58 triệu sản phẩm được bán tại Hoa Kỳ tại các cửa hàng tạp hóa và tiện lợi. Khoảng 19 triệu sản phẩm được thiết kế để sử dụng một lần. Nhà nghiên cứu giải thích rằng chất thải điện tử thường được vận chuyển từ các nước phương Tây đến các nước đang phát triển, điều này đặt ra rủi ro cho môi trường về việc xử lý lại, tái chế và đốt rác cho các quốc gia nghèo hơn này.
"Hầu hết các thiết bị này không có hướng dẫn về cách xử lý sản phẩm. Và những thứ này thường bao gồm một quá trình phức tạp, và cuối cùng nó bị thiêu rụi, đó không phải là hệ sinh thái", ông viết trong Tạp chí Y tế Công cộng Mỹ.

Ngoài ra, luật TPD của EU còn làm cho ngành này khó sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường hơn. Những hạn chế về kích thước chai cho các e-liquid có chứa nicotine đồng nghĩa với việc nhiều chai nhựa hiện nay cần phải cung cấp cùng một khối lượng lớn sản phẩm.

Vaper có thể làm gì?

Dưới đây là một danh sách các hành động mà người sử dụng thuốc lá điện từ có thể thực hiện để môi trường được xanh nhất có thể:

- Rửa chai nhựa e-liquid rồi tháo nhãn ra và sau đó xử lý chúng cùng với các chất thải tái chế khác. Những thùng chứa nhỏ này chỉ có thể được tái chế nếu chúng được rửa sạch trước.


- Hầu hết các thiết bị định vị đều có một vài bộ phận có thể tái chế. Vì vậy, hãy tìm bất kỳ bộ phận thuỷ tinh, kim loại và nhựa nào, tháo chúng ra và xử lý chúng phù hợp.
- Hãy chăm sóc pin của mình. Tuổi thọ của pin có thể được kéo dài bằng cách không sạc quá mức, vì vậy thay vì sạc qua đêm, hãy làm như vậy để thiết bị có thể được tháo phích cắm ngay khi nó đạt đến mức sạc đầy đủ.
- Khi pin của bạn đến cuối đời, hãy đảm bảo rằng chúng được tái chế thay vì được gửi đến bãi rác. Pin chứa hoá chất độc hại cao, do đó hầu hết các cơ quan địa phương và siêu thị đều có kế hoạch thu gom pin.

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: