NÊN MUA VAPE Ở CỬA HÀNG HAY ONLINE

Thứ Wed,
08/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Một câu hỏi hóc búa được đặt ra

Khi chuẩn bị mua hàng, bạn luôn vấp phải câu hỏi hóc búa, đó là nên đặt mua hàng online, hay trực tiếp ra cửa hàng? Cả hai lựa chọn này đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến bạn phân vân. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra đặc điểm của hai loại mua sắm này để bạn có thể lựa chọn phương án tốt và thuận tiện nhất cho mình.

Mua hàng online

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Ưu điểm

Trong thời công nghệ hiện đại, mua hàng trên internet trở nên phổ biến, thuận tiện và đơn giản nên được nhiều người ưa chuộng. Ưu điểm đầu tiên là không có giới hạn về sản phẩm, bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không lo không tìm được thứ mình cần. Không chỉ vậy, bạn còn có thể nhanh chóng so sánh giá cả của cùng một sản phẩm ở nhiều website khác nhau để có được lựa chọn tối ưu và phù hợp túi tiền nhất.

Trên các trang web bán hàng, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những deal giảm giá, thông tin đợt giveaway mới nhất cũng như quảng cáo sản phẩm mới về. Nếu là newbie cũng thể xem các recommend combo starter kit. Các website hoạt động 24/7 nên bạn có thể đặt hàng bất cứ lúc nào bạn muốn. 

Thỉnh thoảng khi dạo trong các trang giao lưu bán hàng, bạn có thể may mắn gặp các thành viên muốn pass lại bộ dụng cụ Vape của mình với giá vừa phải và vẫn có thể thương lượng nữa.

Điều thú vị nhất khi mua online là “vape mail”. Đặt hàng online giống như bạn tự mua quà cho bản thân mình vậy.

Ưu điểm khi mua hàng online:

Lựa chọn sản phẩm đa dạng

Dễ tìm deal giảm giá

Vape mail

Không có áp lực mua hàng

Có thể đặt hàng bất cứ lúc nào

Nhược điểm:

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Dù mua hàng online có những ưu điểm như vậy, nhiều người vẫn thích mua vape ở cửa hàng hơn. Tại sao vậy nhỉ? Hãy nhìn vào những nhược điểm của mua hàng online trước khi kết luận mua bằng cách nào tốt hơn nhé.

Mua hàng online đương nhiên rất tiện, nhưng vấn đề là giá sản phẩm nguyên gốc còn phải cộng thêm phí vận chuyển, có thể khiến bạn hơi trật ra khỏi dự tính chi phí ban đầu.

Chưa kể đến thời gian đợi nữa. Vape mail vui thì vui thật, nhưng đôi khi bạn cần hàng phải đến càng sớm càng tốt, thậm chí là cần ngay lập tức. Chẳng hạn như khi bạn vừa hết tinh dầu hay chiếc đầu đốt duy nhất của bạn vừa hỏng, vấn đề lớn rồi đấy.

Thêm nữa là, đôi khi bạn cần gặp trực tiếp nhân viên kỹ thuật hay một người có chuyên môn để hỏi những câu cụ thể hơn có thể giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Không may là, bạn không có lựa chọn đó khi mua hàng trên web. Thực tế, bạn bị giới hạn chỉ biết được thông số kỹ thuật và ảnh của thiết bị, nên tự nhiên cũng sẽ gặp khó khăn khi chọn thứ mình thực sự muốn. Chưa kể đến việc nếu không phải mua hàng từ website của cửa hàng uy tín mà mua từ một nguồn khác bạn có thể có nguy cơ mua phải hàng clone, hàng lỗi với giá auth, hoặc gặp phải tình huống dở khóc dở cười khi sản phẩm được gửi đến khác hẳn sản phẩm được quảng cáo (tình huống thường thấy nhất).

Tệ hơn là khi bạn muốn gửi trả hàng thì sẽ có rất nhiều rắc rối và lại tốn thời gian chờ sản phẩm mới được gửi đến. Vape mail sẽ không còn thú vị khi bạn phải trải qua nó lần hai chỉ để lấy cùng một sản phẩm. Hiện nay vấn đề không được tư vấn trực tiếp khi mua hàng qua website đã được giải quyết nhờ bộ phận tư vấn online.

Nhược điểm của mua hàng online:

Phí vận chuyển

Cần thời gian chờ

Không được tư vấn trực tiếp

Có nguy cơ đụng phải hàng clone, hàng lỗi

Chính sách đổi trả bất tiện

Thông tin sản phẩm khá giới hạn nếu không có review

Mua vape ở cửa hàng

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Ưu điểm :

Chúng ta đã thấy những ưu và nhược điểm khi mua hàng online, giờ chúng ta sẽ bàn về ưu điểm khi mua Vape ở cửa hàng.

Cửa hàng Vape không chỉ là một cửa hàng, chúng còn hoạt động như một câu lạc bộ cho thành viên của cộng đồng. Là nơi vaper có thể gặp gỡ, giao lưu và thảo luận mọi việc về vape, thậm chí là tìm hiểu về các sự kiện vape sắp tới và thông tin về sản phẩm mới. Đây cũng là tuyến đầu trong giúp đỡ người hút thuốc chuyển đổi. Thật tuyệt khi thấy một khách hàng là người hút thuốc sau khi rời khỏi cửa hàng lại trở thành vaper đúng không.

Vape shop cũng cho phép bạn nhận phản hồi trực tiếp từ nhân viên cửa hàng và các vaper khác, bạn cũng có thể thấy tận mắt sờ tận tay sản phẩm mà bạn muốn mua. Các cửa hàng cũng sẽ cho phép bạn dùng thử tinh dầu của họ, đây là lợi ích rất lớn, cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Một số cửa hàng còn kiêm luôn chức năng phòng sinh hoạt Vape, cho phép khách hàng tự mang đồ ăn, thức uống, xem tivi và thư giãn. Một trong những điều sung sướng nhất khi mua ở cửa hàng là bạn sẽ được thỏa mãn nhu cầu ngay lập tức.

Ưu điểm khi mua ở cửa hàng:

Có thể nhìn thấy và chạm vào sản phẩm

Được tư vấn trực tiếp từ nhân viên kỹ thuật

Giao lưu với cộng đồng

Được dùng thử tinh dầu

Nhược điểm:

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Ngoài những ưu điểm nêu ở trên, chúng ta cũng có những nhược điểm phải đối mặt khi mua vape ở cửa hàng.

Đầu tiên là dịch vụ chăm sóc khách hàng, có những cửa hàng có dịch vụ rất tốt, nhân viên nhiệt tình và thân thiện, rất sẵn sàng tư vấn để giúp bạn chọn sản phẩm tốt nhất. Cũng có những cửa hàng với dịch vụ kém chất lượng, với nhân viên thiếu hiểu biết về Vape chỉ biết giới thiệu cho bạn những sản phẩm đắt nhất mà không cần biết bạn có dùng được hay không. Cũng có những cửa hàng không uy tín bán hàng không chất lượng và chặt chém những khách hàng thiếu kinh nghiệm.

Ngoài ra, khi mua ở cửa hàng bạn cũng sẽ bị giới hạn chỉ chọn được những thiết bị ở đó có sẵn. Chẳng hạn họ có thể có đầu đốt mà bạn muốn nhưng khác màu, loại tinh dầu bạn thích nhưng mức nicotine lại cao hoặc thấp hơn.

Một điều cần chú ý nữa là các cửa hàng luôn có thời gian mở cửa nhất định, trong khi bạn có thể mua online 24/7. Điều này rất quan trọng khi bạn cần gửi trả một sản phẩm trong khung giờ nào đó. Cũng rất bất tiện nếu chẳng may cửa hàng mở cửa trùng giờ với giờ làm việc của bạn nữa.

Nhược điểm:

Thời gian làm việc giới hạn

Đôi khi gặp nhân viên thiếu hiểu biết

Lựa chọn bị giới hạn

Kết luận

Lựa chọn nào tốt hơn cho bạn? Sau cùng thì tất cả chỉ dựa vào bạn thôi. Tùy vào tình huống của bạn và bạn thích bên nào hơn, vì cả hai cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn nếu bạn ở xa, khu vực không có Vape shop nào thì lựa chọn tối ưu nhất là mua online. Còn nếu bạn là người hòa đồng, muốn gần gũi với cộng đồng hay muốn được tư vấn trực tiếp thường xuyên mà lại ở gần Vape shop thì tốt nhất là cứ ra cửa hàng mua cho tiện.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: