Mississippi có thể đánh thuế khắc phục hậu quả vaping

Thứ Fri,
24/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Nhật báo hàng ngày Tupelo của Mississippi đã có thông báo rằng: Tổng chưởng lý của Mississippi Jim Hood đã đề ra một khoản thuế khắc phục hậu quả, áp dụng với các sản phẩm vaping.

Khoản thuế khắc phục hậu quả là một thành phần trong các quy định của nhà nước Mỹ, được đề xuất nhằm kiểm soát ngành công nghiệp Vape trong tiểu bang. Tổng chưởng lý Jim Hood đã tham gia một liên đoàn của các cơ quan kiểm soát ngành công nghiệp Vape, bao gồm Sở Y tế tiểu bang, các đối tác phi lợi nhuận của cơ quan sức khỏe bang: Healthy Mississippi. Liên đoàn này bao gồm cả thẩm phán Tòa án Thanh niên nhà nước và một số cá nhân khác.

Cán bộ y tế bang Mary Currier cho hay:

“Những sản phẩm này là một trong những cách để cung cấp nicotine – một chất gây nghiện cao, như bất cứ ai đã cố gắng bỏ hút thuốc lá đều biết. Hệ thống phân phối sản phẩm Vape nicotine vốn chưa bao gồm trong luật thuốc lá của Mississippi, nhưng gây nghiện cho trẻ em của bang, thu hút chúng bằng các hương vị trái cây hấp dẫn. Những thiết bị này thực sự là mối nguy tiềm tàng, các cha mẹ và giáo viên cần đặc biệt thận trọng với chúng. ”

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Tuy nhiên, cô Currier có thể không biết, trong một nghiên cứu năm 2016 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Penn State, cho thấy Vaping ít gây nghiện hơn thuốc lá truyền thống .  Vaping đã được thiết lập tốt để ít nguy hại hơn 95% so với thuốc lá thông thường .

Để bảo vệ thuế khắc phục hậu quả vaping theo kế hoạch của mình, luật sư General Hood nhận xét:

“Tôi muốn phụ huynh nắm rõ những gì con họ đang làm, bởi việc giấu những thiết bị này quá dễ dàng, nhiều thanh thiếu niên thậm chí không ý thức được các mối nguy hiểm cho sức khỏe của chúng.”

Trong khi chúng tôi duy trì việc giữ các sản phẩm hơi tránh khỏi tay những người tiêu dùng thiếu hiểu biết. Đó là một mục tiêu đáng khen ngợi, thì vẫn chưa rõ ràng về thuế lợi tức như thế nào. Việc này có vẻ hiệu quả hơn nhiều, đảm bảo tính đạo đức của luật pháp, đồng thời củng cố sự tuân thủ độ tuổi được phép bán hàng của các nhà bán lẻ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: