Lý do vị thành niên trẻ hút Vape

Thứ Mon,
06/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Tôi đã quen với cái mùi Juul thoang thoảng trong tiết học lúc 9 giờ. Khá hiếm khi lớp học không bị bao phủ bởi một làn khói nhẹ lơ lửng trên đầu các học sinh. Điều này cho thấy Juul đã thành một phần trong cuộc sống học đường của các em.

Có những đứa trẻ đã bắt đầu sử dụng Juul từ cấp hai. Và tháng trước, FDA đã thông báo Vape ở trẻ vị thành niên đã đạt mức đáng báo động. Theo báo cáo của CDC, mỗi ngày có đến 2 triệu học sinh cấp hai và cấp ba sử dụng thuốc lá điện tử.

Juul là nguyên nhân chính khiến hiện tượng hút Vape ở trẻ vị thành niên gia tăng. FDA và các phụ huynh đã lên tiếng, nhưng vấn đề không chỉ nằm ở vấn đề hút vape trước tuổi mà sâu hơn thế. Juul đã trở thành một phần biểu tượng của thế hệ chúng tôi, và nếu không có những thay đổi cần thiết, nó sẽ mãi yên vị tại đó.

Có thể Juul chỉ là một thiết bị Vape, nhưng sự phổ biến của nó đã biến thành một dạng văn hóa của giới trẻ Mỹ. Những đứa trẻ chưa bao giờ hút thuốc lá điện tử cũng bắt đầu sử dụng Juul vì cảm thấy lạc loài so với các bạn cùng trang lứa.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Mọi cố gắng giảm thiểu ảnh hưởng của Juul sẽ thất bại đến khi người ta coi nó cao hơn một thiết bị vape đơn thuần. Juul đã len lỏi vào tất cả mạng xã hội, từ Instagram, Twitter cho đến Soundcloud và Spotify. Người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội vẫn thường sử dụng Juul.

Những bạn trẻ trẻ tiếp xúc sớm với công nghệ cũng sẽ tiếp cận với Juul. Juul không có nhiều dấu hậu như thuốc lá, và nhiều phụ huynh cũng không biết Juul là gì, nên bọn trẻ dễ dàng bị thu hút.

Sự bùng nổ của Juul và sự phổ biến của nó trên mạng xã hội cho thấy Juul không chỉ thành công nhờ thành phần nicotine. Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều dạng máy tương tự Juul, nhưng bằng một cách nào đó, Juul vẫn dễ dàng được đón nhận nhất. Nhờ hình dáng như một chiếc USB và sạc được trên máy tính hoặc laptop, Juul khá phù hợp cho một học sinh bình thường.

Tất nhiên, nicotine cũng đóng vai trò quan trọng. Lượng nicotine trong mỗi pod của Juul phải bằng một gói thuốc lá thường. Tiếp xúc với nồng độ nicotine cao như vậy khi còn nhỏ có thể dẫn đến nghiện lâu dài và gây các ảnh hưởng tiêu cực khác đến sức khỏe.

Trẻ vị thành niên chọn Vape thay thuốc lá vì đã có quá nhiều thông tin chứng minh Vape an toàn hơn. Nhưng điều quan trọng cần nhấn mạnh là, Vape chỉ dành cho những người trưởng thành, những người đang cai thuốc lá và không nên lọt vào tay của các em như vậy.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Người trẻ tuổi luôn tìm cách nổi loạn, vấn đề ở đây là chúng tôi luôn được kết nối với mạng xã hội và công nghệ – hai thứ đồng thời tồn tại ở Juul. Sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại và sự xuất hiện thường xuyên của nó trên mạng xã hội khiến nó trở thành công cụ nổi loạn tốt nhất.

Thuốc lá từng là lựa chọn cho các bạn trẻ nổi loạn, nhưng theo CDC, tỉ lệ trẻ vị thành niên hút thuốc đã giảm mạnh trong các năm gần đây.

Là những người trưởng thành, chúng ta có trách nhiệm giúp thay đổi tình trạng này, không chỉ vì các bạn trẻ, mà còn vì chính cộng đồng Vape. Chúng ta nên xây dựng Vape là một lối sống lành mạnh chỉ dành cho người trưởng thành và giúp phổ cập kiến thức với cộng đồng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: