Lý dó tỷ lệ hút thuốc ở Anh giảm nhanh đáng kể so với EU

Thứ Thu,
02/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Trong bài thuyết trình tại hội nghị Thuốc lá điện tử vào tuần trước, Deborah Arnott từ ASH giải thích, một chính sách quản lý thuốc lá hợp lý cần thiết thế nào trong củng cố các chiến dịch giảm hại thuốc lá.

Một cuộc họp với các chuyên gia và thảo luận tự do đã diễn ra trong hội nghị Thuốc lá điện tử được tổ chức vào tuần trước ở Luân Đôn.

Deborah Arnott của ASH là một trong những người tham gia tranh luận. Bà so sánh sự sụt giảm của tỉ lệ hút thuốc ở Anh với Châu Âu. Bà lập luận, nhờ chiến lược chính sách quản lý phù hợp của chính phủ nước này, tỉ lệ hút thuốc ở Anh đang liên tục giảm nhanh hơn so với các nước khác.

 2006, trước thời kỳ phát triển của Vape, tỉ lệ người hút thuốc ở UK là 33%, cao hơn Châu Âu ở mức 32%.

Tuy nhiên, sau khi Vape bắt đầu phát triển và phổ biến, tỉ lệ hút thuốc ở Anh đã đạt mức 17% kỷ lục. Trong khi ở EU, nơi thắt chặt quản lý với Thuốc lá điện tử, chỉ dừng lại ở mức 26%.

Bà Deborah Arnott, giám đốc điều hành của ASH phát biểu: Sự suy giảm của thuốc lá rất đáng khích lệ, và cho thấy các biện pháp quản lý thuốc lá hiện tại có hiệu quả.

Tuy nhiên, chính phủ không thể để người hút thuốc tự thân vận động. Nếu tỉ lệ hút thuốc tiếp tục giảm, chúng ta cần một kế hoạch quản lý thuốc lá mới cho Anh Quốc, và đầu tư hợp lý cho y tế cộng đồng và chiến dịch truyền thông. Đó là những điều cần thiết nếu thủ tướng muốn thực hiện lời hứa giải quyết sự bất bình đẳng trong y tế và xã hội.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: