LỜI KHUYÊN CỦA MỘT NHÀ HÓA HỌC: KHÔNG NÊN ĐỐT KHÔ CUỘN DÂY COIL CỦA BẠN.

Thứ Mon,
28/09/2020
Đăng bởi Phan Thị Thu Huyền

LỜI KHUYÊN CỦA MỘT NHÀ HÓA HỌC: KHÔNG NÊN ĐỐT KHÔ CUỘN DÂY COIL CỦA BẠN.

Tiến sĩ Mirosław Dworniczak, là một nhà hóa học bắt đầu quan tâm đến vaping sau khi ông bỏ thuốc vài năm trước. Trong một blog trên Blog Chính sách và Khoa học Nicotine, anh ấy thảo luận về phương pháp đốt cháy khô phổ biến.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Sự cháy khô xảy ra khi có nhiều điện năng được tác động vào một cuộn dây trần để làm nóng nó và “làm sạch nó” khỏi các chất dư trong quá trình sản xuất và đôi khi cũng được sử dụng để căn chỉnh và tạo khoảng cách.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách làm này ảnh hưởng đến cấu trúc của hợp kim hoặc kim loại mà cuộn dây được làm trên bề mặt và có thể dẫn đến việc sản sinh một số hạt không mong muốn có thể dính vào sol khí và cuối cùng sẽ bị nuốt vào người dùng.

Câu hỏi về đốt khô trước đây đã được giải quyết bởi Tiến sĩ Konstantinos Farsalinos, người đã nghiên cứu vấn đề này với sự giúp đỡ của một chuyên gia khoa học vật liệu, Pedro Carvalho. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng không nên thực hiện quá trình thực hành trên bất kỳ loại cuộn dây nào.

Cuộn dây được làm bằng gì?

Thành phần hóa học của các phần tử đốt nóng có thể thay đổi theo xu hướng, nhưng luôn bao gồm một dây điện trở tiếp xúc với dòng điện. Các loại dây điện trở khác nhau được sử dụng và chất lượng của chúng tùy thuộc vào thương hiệu.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Theo tóm tắt của Tiến sĩ Dworniczak, kanthal, thép không gỉ, nichrome và gần đây, các kim loại nguyên chất như niken hoặc titan thường được sử dụng.

Kanthal là hợp kim của sắt (Fe, 70%), crom (Cr, 20-30%) và nhôm (Al, 4-7%). Khi nung nóng, các oxit nhôm tạo thành một lớp bảo vệ trên bề mặt của dây. Kanthal là một trong những hợp kim hiếm được sử dụng trong các bộ phận gia nhiệt không cho phép kiểm soát nhiệt độ bằng các mod tiên tiến nhất.

Nichrome là hợp kim của Cr (80%) và niken (Ni, 20%). Khi được nung nóng đến nhiệt độ nóng đỏ, một lớp crom (III) oxit bên ngoài hình thành, lớp này bảo vệ phần tử gia nhiệt khỏi bị oxi hóa thêm.

Ni200 là một vật liệu Ni đầy đủ. Niken oxit hình thành khi dây được nung nóng trên 400 ° C. Tùy thuộc vào mức độ oxi hóa có thể tạo thành hai loại oxit, oxit Ni màu xanh lá cây trơ nhưng oxit Ni màu đen rất dễ phản ứng.

Thép không gỉ (SS) đã được giới thiệu gần đây trên thị trường vapers. Thép là hợp kim của Fe và cacbon (C). Đặc tính không gỉ của thép là do sự hiện diện của ít nhất 13% Cr. Cr ngăn cản oxit crom hình thành lớp bảo vệ. Một số chất gây ô nhiễm ở dạng kim loại vết có trong SS. SS316 cổ điển cũng chứa một lượng nhỏ molypden (Mo, 2,5%) và mangan (Mn, 2%).

Tại sao đốt khô lại nguy hiểm?

Vết bỏng khô nguy hiểm vì 3 lý do:

1. Lớp phủ của vật liệu bị oxy hóa được hình thành trên bề mặt có thể bong ra trong quá trình vaping và được chuyển đến phổi cùng lúc với sol khí, dưới dạng các hạt cực nhỏ hoặc vật chất dạng hạt.

2.Vật chất dạng hạt có thể gây dị ứng. Ví dụ, niken được công nhận là nguyên nhân gây phát ban, ngứa, đỏ da. Ni cũng là một hợp chất gây ung thư khi kết hợp với carbon monoxide (CO), một sản phẩm của quá trình đốt cháy carbohydrate không hoàn toàn. Do đó, loại độc tính này có lẽ ít liên quan trong trường hợp thuốc lá điện tử hơn so với các sản phẩm thuốc lá dễ cháy.

3.Vật chất dạng hạt cũng có thể gây độc cho sinh vật. Các trường hợp độc tính như vậy được ví dụ trong trường hợp thợ hàn tiếp xúc với các oxit Mn.

Theo nhà hóa học, một vết cháy khô có thể khuếch đại quá trình ăn mòn bình thường ở bề mặt của một cuộn dây và làm xấu đi chất lượng của phần tử gia nhiệt. Tác dụng gây độc (đối với Mn) hoặc gây ung thư (đối với Cr (VI), một dạng oxy hóa hơn so với Cr (III)) là không thể xảy ra vì liều lượng là tối thiểu.

Đốt khô ngoài ý muốn

Một vết bỏng khô không chủ ý cũng có thể xảy ra khi chất lỏng điện tử chạy ngắn trong bể và bông không đủ ướt. Nếu điều này xảy ra, một người được khuyên chỉ cần loại bỏ cuộn dây bị cháy và lắp một cuộn dây mới.

 

Tương tự, không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn sử dụng lại các cuộn dây cũ vì một số mức độ ăn mòn có thể đã bắt đầu và bề mặt của kim loại đã tương đối mỏng manh hơn.

Đặt mọi thứ vào tầm nhìn

Bất chấp những điều trên, vẫn không có lý do gì để nghĩ rằng vết bỏng khô sẽ làm cho vaping tồi tệ hơn hút thuốc. Tuy nhiên, nó làm tăng nguy cơ giải phóng các hợp chất có hại tiềm ẩn mà người dùng có thể hít phải. Để kiểm tra tính nhất quán của cuộn dây sản xuất trong nhà và làm sạch nó khỏi các chất còn sót lại trong quá trình sản xuất, có thể làm nóng dây vừa phải hơn.

Ngoài ra, sử dụng một cuộn dây dường như giúp xây dựng các cuộn dây theo cách có thể tái tạo được.

Ngày nay, các bộ phận làm nóng bằng gốm đã có mặt trên thị trường. Việc thử nghiệm các yếu tố này đang được tiến hành và kết quả có thể được công bố trong thời gian ngắn. Trên giấy tờ, vật liệu như vậy dường như là một lựa chọn an toàn hơn hợp kim hoặc kim loại, nhưng trên thực tế có hai loại cuộn dây gốm với hai mức độ an toàn rất khác nhau.

Vì chúng tôi rất quan tâm đến sự an toàn khi chọn chất lượng điện tử tốt nhất và mua các mod tiên tiến nhất cho phép kiểm soát nhiệt độ, tại sao không làm theo lời khuyên của các chuyên gia và cũng tránh đốt cuộn dây trong khi đảm bảo rằng chúng sạch?

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: