Leak Juice, nguyên nhân, cách khắc phục

Thứ Fri,
17/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Ai khi dùng Vape cũng sẽ gặp tình trạng leak tinh dầu, hay ít nhất là bết, đọng thành giọt. Việc này không chỉ gây bẩn, hao tinh dầu, mà còn gây sự khó chịu, hạn chế trải nghiệm của người sử dụng. 

Giảm thiểu vấn đề leak, bết juice, đầu tiên chúng ta cần bắt đầu xác định nguyên nhân.

Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất: Bông

Bông đóng vai trò truyền juice lên coil, ngăn cách juice giữa buồng và không gian lỗ gió. Bông tốt là bông có khả năng giữ không để juice leak, đồng thời truyền được lượng juice vừa đủ hơi hút lên coil theo ý đồ của người build coil wick bông.

Việc làm bông quá chặt, diễn ra tình trạng ban đầu juice khó lên, coil đốt phần bông lõi  trong coil cháy, tạo khoảng không giữa coil, tùy cách build coil mà juice chảy ra nhiều ít khác nhau.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Bông quá lỏng, juice lên nhiều, nhiệt cộng với sức căng bề mặt tinh dầu làm bông co độ phồng lại, coil cũng trống hơn và dễ leak hơn.

Sau thời gian sử dụng, bông tiếp xúc với nhiệt cao nhiều dẫn đến thoái hóa, dão, xém bề mặt. Đồng thời lượng juice có thể bị lỏng hơn khiến tình trạng leak diễn ra nhanh, mạnh hơn.

Trường hợp này cần người build dây, wick bông chắc tay, phù hợp với người hút để tối đa thời gian trước khi rửa coil, thay bông định kỳ.

Nguyên nhân thứ 2: thiết kế đầu đốt

Phần doăng cao su tiếp xúc, làm khít mối kính và phần kim loại có thể không có rãnh cố định. Sau thời gian sử dụng doăng cũng bị giãn, thêm thao tác vặn có thể làm doăng trầy ra ngoài.

Hãy kiểm tra kĩ thêm các khớp kim loại, có thể chúng đang bị thiếu ron.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Một số đầu đốt có nắp fill juice, lỗ đổ juice to, khi vặn nắp vào tạo thành áp suất đẩy juice ồ ạt vào bông. Nếu xảy ra leak, ban đầu sẽ chảy khá nhiều, tới mức nhất định, không khí trong buồng giãn nở tới mức cân bằng sẽ hết, có thể leak lại khi gần hết juice, cửa bông hở.

Nguyên nhân thứ 3: người sử dụng

Khi bông đã wick chuẩn, ron đã lắp đủ, nhưng vẫn xảy ra tình trạng leak. Hãy check lại cách sử dụng.

Một số người sử dụng có thói quen thổi ra trước khi hút, thói quen này để check xem coil đủ nóng chưa. Nhưng cũng chính thói quen này, khi để coil quá sát lỗ gió, có thể dẫn đến tình trạng thôi luôn cả juice trên coil ngược lỗ gió ra ngoài.

Hãy thổi thật nhẹ, hoặc tốt nhất là chỉnh preheat trước trên thân máy.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Thói quen up công suất cao để có nhiều khói hơn, nên chỉnh dao động trong khoảng + – 5W từ công suất chuẩn. Nên tránh việc chuyền tay bạn bè hút liên tục, juice chưa kịp ngấm có thể cháy bông, giãn thời gian giữa các lần hút ~ 5s để đảm bảo an toàn.

Chỉ một hơi hút quá công suất, quá dài, quá liên tục cũng có thể gây ảnh hưởng tới bông, bạn cần chắc chắn bông ở tình trạng tốt.

Phân biệt leak:

Sau khi nắm được các nguyên nhân chính, vẫn còn 1 trường hợp có thể nhầm lẫn với leak, đó chính là khói thừa.

Bản chất khói Vape là tinh dầu hóa hơi, khi gặp nền nhiệt thấp trên thành kim loại, việc ngưng tụ tạo thành giọt diễn ra liên tục, góp dần thành giọt, người sử dụng dễ nhầm với vấn đề leak. 

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Để giải quyết tình trạng này, nên tối ưu quá trình đốt, khói quá ướt sẽ dẫn đến động juice. Cuối hơi hút nên thả fire, hút thêm một chút để vét hết khói thừa.

Còn rất nhiều vấn đề bạn sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng, hay đọc thêm thật nhiều kiến thức có sẵn tại vapemall.vn. Bạn sẽ làm chủ được thiết bị vape của chính mình.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: