KHẢO SÁT Ở NEW MEXICO: HỌC SINH TRUNG HỌC ĐANG SỬ DỤNG VAPE NHIỀU HƠN VÀ HÚT THUỐC ÍT HƠN

Thứ Fri,
25/09/2020
Đăng bởi Phan Thị Thu Huyền

KHẢO SÁT Ở NEW MEXICO: HỌC SINH TRUNG HỌC ĐANG SỬ DỤNG VAPE NHIỀU HƠN VÀ HÚT THUỐC ÍT HƠN

Cùng với dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới, dữ liệu mới được công bố Khảo sát về khả năng phục hồi và rủi ro thanh niên năm 2019 của Bộ Y tế New Mexico, đã chỉ ra rằng khi tỷ lệ vaping tăng lên, việc sử dụng các dạng thuốc lá khác đã giảm.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Khảo sát về rủi ro và khả năng phục hồi của Bộ Y tế New Mexico 2019, là một dự án hợp tác giữa Bộ Y tế (DOH) và Bộ Giáo dục Công của bang, và được tiến hành hai năm một lần.

Một bài báo trên tạp chí Albuquerque Journal đã phủ nhận một cách đáng buồn so với thực tế rằng các sản phẩm vaping là lựa chọn thay thế an toàn hơn cho các sản phẩm thuốc lá dễ cháy và đề cập đến các thiết bị này như các sản phẩm thuốc lá. Do đó, người ta phàn nàn rằng “việc sử dụng thuốc lá” đã tăng lên về tổng thể. “Cuộc khảo sát chỉ ra rằng việc sử dụng tổng thể các sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá điện tử, trong giới trẻ đã tăng 23% kể từ năm 2009, với hơn một phần ba học sinh trung học, 37,8% sử dụng một số dạng thuốc lá”.

"Các thiếu niên phần lớn đã nhận được thông điệp về mối nguy hiểm của việc hút thuốc và quảng cáo cho Lạc Đà và Kools của họ. Nhưng bây giờ, nhiều người đang vaping, phủ nhận những lợi ích mà lực lượng chống thuốc lá hy vọng thấy ở các trường trung học phổ thông ở New Mexico," bài báo nói thêm.

Những bước tiến giảm thiểu tác hại đối với thuốc lá bị bỏ qua

Thực tế là thanh thiếu niên đang bỏ thuốc lá vì họ đang sử dụng vaping, nên được coi là một chiến thắng cho sức khỏe cộng đồng.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Các chuyên gia y tế cộng đồng và giảm thiểu tác hại từ lâu đã chỉ ra rằng do tính an toàn tương đối của các thiết bị này, việc thanh thiếu niên bỏ thuốc lá vì họ đang sử dụng vaping sẽ được coi là một chiến thắng cho sức khỏe cộng đồng.

Tuy nhiên, Dan Green, nhà dịch tễ học khảo sát của DOH, khẳng định điều ngược lại. Green cho biết: “Từ năm 2009 đến 2019, tình trạng hút thuốc lá trong thanh niên giảm 63%, hút xì gà ở thanh niên giảm 54% và việc sử dụng thuốc lá nhai giảm 50%.

Ông nói thêm: “Điều đó có nghĩa là những thành tựu đạt được khi giới trẻ từ bỏ hút thuốc và nhai thuốc lá, đã bị phủ nhận bởi việc sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm thuốc lá điện tử và vaping.

Mối liên hệ giữa các yếu tố cá nhân và việc sử dụng nicotine

Trong khi đó, các nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng có vô số yếu tố liên quan đến tính cách liên quan đến việc sử dụng chất kích thích. Điều này có nghĩa là những cá nhân có thiên hướng tự nhiên để thử nghiệm với các chất, nếu không có sản phẩm vaping, rất có thể sẽ hút thuốc lá thông thường.

 

Một nghiên cứu như vậy nhằm mục đích kiểm tra mối liên hệ giữa chứng loạn thần kinh (xu hướng thường xuyên trải qua những cảm giác như lo lắng, lo lắng, sợ hãi, tức giận, trầm cảm và các cảm xúc tiêu cực khác) và khả năng sử dụng chất gây nghiện bao gồm cả nghiện thuốc lá / nicotine.

 

Với tiêu đề “Ảnh hưởng của chứng loạn thần kinh đối với sự phụ thuộc và niềm tin vào thuốc lá điện tử về việc sử dụng và bỏ thuốc lá giữa những người dùng kép thuốc lá dễ cháy và thuốc lá điện tử”, nghiên cứu đã phân tích dữ liệu thu thập được từ một cuộc khảo sát cắt ngang về 437 điếu thuốc lá và thuốc lá điện tử dễ cháy kép người dùng. Các kết quả tổng hợp đã thực sự chỉ ra mối quan hệ giữa chứng loạn thần kinh và sự phụ thuộc vào thuốc lá điện tử, và một lần nữa, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các vapers đều là những người đã từng hút thuốc.

 

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: