IRAN KHỞI ĐỘNG KẾ HOẠCH QUỐC GIA KIỂM SOÁT THUỐC LÁ 5 NĂM

Thứ Fri,
02/10/2020
Đăng bởi Phan Thị Thu Huyền

IRAN KHỞI ĐỘNG KẾ HOẠCH QUỐC GIA KIỂM SOÁT THUỐC LÁ 5 NĂM

Một kế hoạch quốc gia nhằm bảo vệ công chúng trên 63 thành phố và 63 ngôi làng khỏi khói thuốc thụ động, vừa được đưa ra tại thành phố trung tâm Qom.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Chương trình sẽ diễn ra trong vòng 5 năm, và cuối cùng sẽ được triển khai tại 63 thành phố và 63 làng được chọn.

Theo Điều 8 của Công ước về Kiểm soát Thuốc lá của WHO nhằm bảo vệ mọi người khỏi việc sử dụng thuốc lá, Behzad Valizadeh, người đứng đầu Ban Thư ký Quốc gia về Kiểm soát Thuốc lá, đã định nghĩa một thành phố không thuốc lá là thành phố mà người dân của nó được bảo vệ khỏi khói thuốc. Điều này sẽ đạt được bằng cách đặt ra các quy định thích hợp liên quan đến việc bán, cung cấp và sử dụng thuốc lá, đồng thời đưa ra các biện pháp khuyến khích để giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Chương trình “không thuốc lá” được triển khai ở Iran, sẽ triển khai trong vòng 5 năm và sau khi được thí điểm ở thành phố Qom, chương trình này cuối cùng sẽ được phổ biến trên 63 thành phố và 63 làng được chọn. Valizadeh nói rằng chương trình tập trung vào cả chiến lược giảm cung và cầu, do đó dự kiến ​​sẽ giảm dần tỷ lệ hút thuốc.

 

“Giai đoạn đầu tiên của chương trình này, sẽ tiếp tục trong một năm kể từ khi bắt đầu dự án, bằng cách huy động thông tin và hành động chung của các cơ quan và tổ chức liên quan, bao gồm cả các tổ chức phi chính phủ, sẽ nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu được xác định trong chương trình tại làng được lựa chọn và được giới thiệu bởi trường đại học, ”ông nói.

Một bài báo trên Tehran Times giải thích: “Ông ấy tiếp tục lưu ý rằng các trường đại học y khoa nên giám sát việc thực hiện ở thị trấn nông thôn đã chọn và đánh giá kết quả.

Jordan nhận tài trợ của WHO để chống hút thuốc

Trong khi đó, một quốc gia Trung Đông khác là Jordan sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới được hưởng lợi từ một sáng kiến ​​mới của WHO nhằm giúp những người hút thuốc bỏ thuốc lá. Hơn 8 trong số 10 đàn ông Jordan được cho là hút thuốc hoặc sử dụng các sản phẩm nicotine khác và những người đàn ông hút thuốc hàng ngày ước tính tiêu thụ trung bình 23 điếu thuốc mỗi ngày. Những con số này được tiết lộ bởi một cuộc khảo sát quốc gia năm 2019 (STEPS) do Bộ Y tế phối hợp với WHO thực hiện.

Tham gia WHO, và một Sáng kiến ​​Tiếp cận để Bỏ Thuốc lá mới ra mắt vào Mùa hè năm ngoái. Bên cạnh việc cho mọi người tiếp cận miễn phí với NRT, chương trình còn mang đến cho những người hút thuốc một nhân viên y tế kỹ thuật số Florence dựa trên trí tuệ nhân tạo. Trợ lý kỹ thuật số này nhằm mục đích giáo dục bằng cách xóa tan những lầm tưởng xung quanh COVID-19 và thuốc lá, đồng thời giúp mọi người phát triển kế hoạch cá nhân hóa để bỏ thuốc lá. Sáng kiến ​​này sẽ bổ sung cho các dịch vụ cai thuốc lá miễn phí hiện có tại địa phương thông qua các phòng khám của Bộ Y tế và các cơ sở khác.

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: