IQOS có phải là Vape ?

Thứ Mon,
03/06/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Phương pháp hiện đại, hữu hiệu trong cuộc chiến đẩy lùi thuốc lá truyền thống. Chúng đã phát triển rất nhanh mà có thể chính những người sử dụng cũng chưa nắm bắt được hết.

Kẹo nicotine, miếng dán nicotine, tăm tẩm nicotine, từ lâu đã được biết đến là các sản phẩm thay thế cho thuốc lá truyền thống, hỗ trợ cai thuốc lá truyền thống.

Dựa trên cơ chế nạp nicotine từ nguồn không đốt cháy, các phương pháp thay thế này giúp giảm thiểu phần lớn các chất độc hại cũng như các biến chất sinh ra trong quá trình đốt cháy ở thuốc lá truyền thống.

Trong bài viết này, mình xin giới thiệu với các bạn một phương pháp mới, có cơ chế tương tự, một sự lựa chọn giúp các bạn có thể giảm thiểu tác hại của thuốc lá truyền thống:

Đó chính là thuốc lá điện tử.

Đã có rất nhiều định nghĩa nhưng cùng với sự phát triển của thuốc lá điện tử, những định nghĩa này đã không còn đầy đủ và dễ hiểu cho tất cả mọi người.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Thuốc lá điện tử thời điểm 2018 đã có rất nhiều biến thể, và trong mắt những người chưa bao giờ sử dụng, chúng đều là thuốc lá điện tử. Tuy nhiên, thực tế chúng có sự khác nhau.

Câu hỏi đặt ra: bạn đang hút cái gì vào người ?

Loại 1: dùng E-JUICE làm nguyên liệu hút, có thể chứa nicotine, tinh dầu gồm 3 thành phần quan trọng nhất cho việc hút là VG, PG. VG chính là dầu cọ dầu dừa quá quen thuộc với chất dưỡng ẩm của phụ nữ, PG được dùng trong kem đánh răng, chất nền thực phẩm chế biến sẵn, v.v…

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Loại này không có thành phần thuốc lá truyền thống, thứ duy nhất liên quan là nicotin, nhưng là dạng chiết xuất được pha thêm.

Các loại máy tiêu biểu: các dòng máy VAPE, PODMOD v.v…

Loại 2: dùng HEATSTICK sử dụng nguyên liệu hút là biến thể của thuốc lá truyền thống, lượng thuốc lá được giảm đi còn 50%, 50% là các chất độn để phù hợp với công nghệ kiểm soát nhiệt, không để bốc cháy như đốt điếu thuốc. Tóm lại, loại 2 này vẫn dùng nguyên liệu truyền thống, nhưng sử dụng công nghệ mới để giảm tối đa chất độc hại phát sinh khi so với thuốc lá truyền thống đốt cháy.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Các loại máy tiêu biểu cho loại 2: IQOS, GLO, LIL, các loại máy sử dụng heatstick:

Nếu chúng sử dụng khác nhau, sao vẫn gọi chung là thuốc lá điện tử ?

Có sự nhập nhằng giữa tên gọi thiết bị, và nguyên liệu hút. Chúng chỉ khác nhau ở nguyên liệu sử dụng để hút, còn công nghệ kiểm soát nhiệt là như nhau. Vape thì có nhiều tùy chọn hơn, có thể chỉnh sửa được so với all in one của IQOS, LIL, GLO v.v…

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Tổng kết :

Mình hy vọng có thể giới thiệu tới các bạn một phương pháp thay thế mới cho thuốc lá truyền thống, mà biết đâu, sẽ vô cùng hiệu quả cho chính bạn.

Và về bạn thân mình, vape đã mang lại cho mình không chỉ là một giải pháp, mà còn là một thú chơi, một công việc, và một cộng đồng mang tính xây dựng.

Nếu bạn cần nhiều thông tin chuyên sâu hơn nữa, hãy cùng tham gia vào cộng đồng 100.000 người sử dụng vape tại Việt Nam nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: