Hút Vape có hại không ?

Thứ Fri,
03/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Vape có an toàn cho bạn không ?

Hiện tại Vape đã được đưa vào sử dụng hết sức phổ biến và rộng rãi, nhưng vẫn có không ít câu hỏi được đặt xoay quanh về mức độ sự an toàn của vape với sức khỏe.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã nghiên cứu và đưa ra những câu trả lời thiết thực và rõ ràng nhất cho vấn đề này.

Đa số các nhà nghiên cứu đã từng nghiên cứu về Vape đều đồng ý với nhận định những người chuyển từ hút thuốc lá truyền thống sang Vape làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá trước đây và giúp cai thuốc lá hiệu quả. Điều đó cho thấy Vape an toàn hơn. Vì khi sử dụng Vape không phải đốt lên như thuốc lá truyền thống nên không nhả khói độc có nhiều hóa chất như trong khói thuốc lá thông thường.

Bên cạnh đó, cho đến bây giờ vẫn chưa có bằng chứng cho thấy Vape có gây nguy hiểm đáng kể cho con người.

Hướng dẫn cai thuốc hiệu quả bằng Vape

Lượng nicotine trong Vape ít hơn trong thuốc lá truyền thống và đã qua được thanh lọc. Vape được cho là an toàn hơn vì không tạo ra bức xạ như một số thiết bị điện tử khác.

Đồng thời, cũng có những nghiên cứu về mức độ an toàn của vape so với shisha, miếng dán nicotine và một số loại dược phẩm khác thì Vape an toàn hơn nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có không ít những khảo sát, nghiên cứu về sự ảnh hưởng của Vape đối với hệ thần kinh, tim, phổi, … Nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận sự thay thế hoàn hảo của Cape cho thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Để có thể giảm thiểu được những ảnh hưởng không đáng có khi sử dụng Vape thì bạn cần sử dụng hợp lý, đúng liều lượng và có chế độ ăn uống, luyện tập sức khỏe hợp lí.

bạn có thể Tìm hiệu về các dòng vape tại vapemall.vn

Vape có độc hại không ?

Ngày nay, Vape ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với giới trẻ. Tuy nhiên, cũng không ít thắc mắc, ý kiến nghi ngờ về độ an toàn của Vape. Thuốc lá điện tử có độc hại không? Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều đó.

Vape có hại gấp 100 lần so với thuốc lá ?

Có nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề Vape có độc hại không. Nhiều người cho rẳng Vape có hại hơn so với thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở những ý kiến chủ quan và chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng thực điều này.

Nhìn nhận một cách khách quan, Vape không sinh khói thống thường. Tuy nhiên, khói Vape không mùi và hoàn toàn vô hại so với khói thuốc lá truyền thống có chứa nhiều tạp chất dễ dàng thấm qua da, niêm mạc, hít vào phổi. Thuốc lá điện tử hoạt động trên việc đốt cháy tinh dầu tạo khói, do đó, bạn có cảm giác hút thuốc lá bình thường.

Tinh dầu Vape nổi bật với nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau. Tinh dầu thuốc lá gồm hai thành phần chính là propylene và glycerin thực vật được xác định là vô hại. Thực chất, những chất này ta có thể bắt gặp ở những sản phẩm phụ gia trong thực phẩm ta sử dụng hằng ngày như kem đánh răng, singum, nước ngọt, kem… Glycerin thực vật tạo hương vị cho hầu hết thực phẩm không đường để tạo nên đồ ngọt tự nhiên.

Vape có chứa nicotine không ?

Nicotine là chất gây nghiện và gây hại cho cơ thể khi dùng quá liều lượng. Do đó, không ít người đặc câu hỏi “Vape có nicotine không ?” “Thuốc lá điện tử có độc hại không ?” Câu trả lời là Vape có chứa nicotine. Nhưng so với thuốc lá truyền thống, nicotine trong Vape đã qua khâu xử lý trước khi vào cơ thể nên không gây hại như thuốc lá truyền thống.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh nồng độ nicotine giảm dần đều tùy theo mục đích muốn cai nghiện, cho đến khi nicotin bằng 0% thì Vape trở thành một trò chơi tiêu khiển an toàn và hiện đại.

Bài viết vừa trình bày những vấn đề xoay quanh câu hỏi phổ biến về thuốc lá điện tử, đó là: “Vape có độc hại không ?”. Ngoài việc có nicotine với liều lượng thấp so với thuốc lá truyền thống thì trong tinh dầu cũng như cơ chế hoạt động của Vape hoàn toàn vô hại. Do đó, bạn có thể yên tâm và sử dụng sản phẩm.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: