Hóa đơn thuế Nicotine thái quá thông qua Ủy ban Nhà

Thứ Sat,
26/10/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

Một hóa đơn thuế sẽ làm cho chất lỏng điện tử đắt hơn nhiều đã thông qua một ủy ban Hạ viện vào thứ Tư, mà không có một phiên điều trần công khai nào. Nếu được toàn bộ Nhà và Thượng viện thông qua và ký luật int, dự luật sẽ thêm $20 vào chai 6ml chất lỏng điện tử 12mg/ mL.

 bipartisan bill, HR 4742, được giới thiệu bởi đại diện New York Tom Suozzi và Peter King vào ngày 18/10, và đã được thông qua tại a meeting of the Ways and Means Committee chỉ năm ngày sau đó mà không có cuộc tranh luận công khai nào. Luật này còn quá mới, văn bản đầy đủ của nó đã được published on the congressional website vào sáng nay, 2ngày sau khi nó được bỏ phiếu. Dự luật đã thông qua ngày 25 đến 14, với tất cả trừ 2 thành viên Dân chủ bỏ phiếu ủng hộ, và tất cả trừ 2 đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống lại.

Ngay bây giờ, tôi sợ hãi vì số lượng thanh thiếu niên đang nghiện nicotine vì họ vape. Việc tăng chi phí của vaping sẽ có mối tương quan trực tiếp đến việc giảm việc sử dụng các sản phẩm của vaping.

Như với các governors who have passed emergency vaping bans, vị trí của ủy ban dường như là không ai dám tranh cãi với một quy tắc khiến việc vaping trở nên khó khăn hơn. Các nhà tài trợ đã trích dẫn sự bùng phát lung injury outbreak tied to black market cannabis oil  là một lý do để đánh thuế các sản phẩm vaping với tỷ lệ tương đương với thuốc lá.

Gregory Conley@GregTHR

 · 

Replying to @GregTHR @RepRichardNeal

Minority chair @RepKevinBrady: "We just want to have that discussion [about vaping] through regular order. There is a right way to do this -- to ask members to approve a brand new tax with a mere two days notice, well, that's not it."

Gregory Conley@GregTHR

Whopper from @RepTomSuozzi in response to a *nicotine* tax: "Let's start [with] the basic concept -- vaping is bad. It's killing people. It's putting them in the hospital. ... Mothers and fathers are literally freaking out about their children."

39

Twitter Ads info and privacy

32 people are talking about this

Điều đó đặt Reps. Suozzi và King bất hòa với các chuyên gia chính sách thuốc lá, những người advise using differential taxation, làm cho các sản phẩm ít nguy hiểm hơn rẻ hơn những sản phẩm nguy hiểm hơn để khuyến khích người hút thuốc chuyển sang các sản phẩm vaping an toàn hơn nhiều. Nhưng nó cũng không phải là một đánh giá công bằng về dự luật vì nó được viết, mà thực sự đánh thuế vaping ở mức cao hơn thuốc lá.

Dự luật, căn cứ đánh thuế vào hàm lượng nicotine thay vì khối lượng chất lỏng điện tử, đề xuất mức thuế 50,33 đô la trên 1.810 miligam nicotine, phá vỡ tới 2,78 cent mỗi mg. Thuốc lá bị đánh thuế ở mức 50,33 đô la trên 1.000 (khoảng 1 đô la một gói khi bán lẻ), hoặc khoảng một nửa xu mỗi mg (mỗi điếu thuốc chứa khoảng 10 mg, tăng thêm 200 mg mỗi gói).

Suozzi và King đã xem xét nội dung của thuốc lá, nhưng sản lượng lại là lượng nicotine được người hút thuốc hấp thụ. Nhưng đối với vaping, họ đo nội dung chứ không phải lượng vaper hấp thụ.

Sử dụng phép so sánh táo và cam đó, một chai 30 ml chất lỏng điện tử muối 50mg/ mL sẽ có thêm 41,70 đô la vào giá, mặc dù về mặt nội dung, chai chỉ chứa tương đương với việc hút 7,5 bao thuốc lá, được đánh thuế chỉ $ 7,50.

Nếu thuế được áp dụng cho DIY nicotine, và có vẻ như đó sẽ là mức tăng chi phí thậm chí còn kịch tính hơn. Thuế đối với một lít 100 mg / mL DIY nicotine, là mức phổ biến nhất được sử dụng bởi các máy trộn, sẽ làm tăng thêm gần 2.800 đô la vào chi phí!

 

Chánh văn phòng Ủy ban hỗn hợp về thuế nói với các thành viên Hạ viện rằng dự luật sẽ tăng 10 tỷ đô la trong 10 năm. Ông cũng cho biết thuế sẽ dẫn đến việc giảm 22% hàng năm trong doanh số bán sản phẩm của vaping. Những người đoán don dường như tính đến thị trường chợ đen sẽ được tạo ra bởi một luật như vậy.

Nếu HR 4742 vượt qua, nó sẽ ngay lập tức tạo ra loại chợ đen nguy hiểm nhất. Nó sẽ khuyến khích nhập khẩu bất hợp pháp nicotine cường độ rất cao, dễ dàng có sẵn từ người bán Trung Quốc. Máy trộn thiếu kinh nghiệm xử lý nicotine tinh khiết (1.000 mg / mL) chắc chắn sẽ có những tai nạn nguy hiểm. Đại diện, Suozzi, người đã nói rằng vaping đã giết người, còn không biết dự luật của anh ta có thể dẫn đến điều gì. Và họ dường như rất quan tâm rằng nhiều người trong số những người bán hàng cũ sẽ lại trở thành người hút thuốc.

Trớ trêu thay, sản phẩm mà các tác giả dự định làm cho ít hấp dẫn hơn đối với thanh thiếu niên, các nhóm tiền chế như JUUL, sẽ ít bị ảnh hưởng nhất bởi thuế. Và cấu trúc của thuế sẽ khuyến khích mọi người vape chất lỏng điện tử nicotine thấp hơn, có nghĩa là hít nhiều hương liệu và trộn cơ sở. Điều này cũng có thể có nghĩa là ít người hút thuốc sẽ chuyển đổi sang vaping hệ thống mở, vì những người vending mới có khả năng hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chi phí thấp và hàm lượng nicotine cao.

Dự luật không phải là cuối cùng. Nó có thể thay đổi giữa bây giờ và khi toàn bộ Hạ viện bỏ phiếu cho nó và sau đó một lần nữa trước khi nó đi qua Thượng viện. Nhưng nó đáng báo động cho mọi vaper, nhà sản xuất chất lỏng điện tử, và người đề xuất giảm tác hại.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: