Hạ viện Philippines ủng hộ Vaping

Thứ Fri,
10/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Trong một động thái đầy ngạc nhiên, Hạ viện Philippines đang thúc giục rằng: vaping nên được đưa vào chiến lược kiểm soát thuốc lá của đất nước này. Cơ quan lập pháp đã ban hành một nghị quyết, yêu cầu bộ y tế thúc đẩy công tác giảm tác hại của thuốc lá.

Nghị quyết, do tác giả Anthony Bravo và Jose Tejada biên soạn, tham khảo kinh nghiệm ở Anh, nơi các cơ quan y tế công cộng đã thúc đẩy vaping như một giải pháp thay thế an toàn hơn cho người hút thuốc lá. Theo tiêu chuẩn Manila, các nhà lập pháp đã trích dẫn cụ thể các báo cáo mang tính bước ngoặt, từ Public Health England và Royal College of Physicians.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Nghị quyết không phải là luật, không phải là ràng buộc với các nhà quản lý. Đó là một khuyến nghị của cơ quan lập pháp rằng bộ phận y tế điều chỉnh Vape mà không cấm chúng.

Đầu năm nay, các quan chức chính phủ đã tham dự một hội nghị giảm thiểu tác hại thuốc lá của Philippine được tổ chức bởi nhóm ủng hộ The Vapers Philippines. Có sự tham gia của các chuyên gia như bác sĩ tim mạch người Hy Lạp Konstantinos Farsalinos, nói về lợi ích của các sản phẩm nicotin có nguy cơ thấp như Vape là lựa chọn thay thế cho thuốc lá truyền thống. Farsalinos kêu gọi quốc gia thông qua các quy định, công nhận sự khác biệt về rủi ro giữa vaping và hút thuốc.

Theo khảo sát sử dụng thuốc lá quốc gia gần đây nhất của Philippines, 23.8% dân số trưởng thành hút thuốc lá vào năm 2015. Kể từ đó, tổng thống Rodrigo Duterte đã thiết lập các biện pháp kiểm soát thuốc lá mạnh mẻ, bao gồm cả khả năng phạt tù đối với người bán cho trẻ vị thành niên.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Rất ít dự kiến ​​cơ quan lập pháp ở một nước được kiểm soát bởi Duterte để biện hộ cho các biện pháp giảm tác hại của thuốc lá. Lãnh đạo này được biết đến qua việc đã chấp nhận cách điều trị tàn bạo với nguo , bao gồm cả tử hình. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, ông đã hứa sẽ tử hình 100.000 người nghiện ma túy lẫn những kẻ buôn bán. Ông còn nói rằng: cá ở vịnh Manila sẽ béo lên nhờ toàn bộ xác chết mà ông sẽ đổ ở đó.

“Chúng tôi cảm ơn các nhà lập pháp của Philippines, đẫ giữ một tâm trí mở cho ngày một nhiều các bằng chứng khoa học hỗ trợ Vape như một thay thế ít có hại hơn đáng kể cho thuốc lá thông thường,” Chủ tịch Vapers Philippines Peter Paul Dator nói với Standard. “Chúng tôi kêu gọi [Bộ Y tế] làm như vậy và giúp cứu mạng sống của những người hút thuốc.”

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: