E-JUICE ĐƯỢC LÀM BẰNG GÌ ?

Thứ Mon,
03/08/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

E-JUICE ĐƯỢC LÀM BẰNG GÌ ?

Đó là một câu hỏi mà nhiều người dường như đang bối rối. Từ những người có ý tốt nói rằng "Đó chỉ là khói thuốc" (thực sự là không phải) đến những kẻ cuồng thuốc lá hét lên: "Chúng tôi không biết có gì trong đó" (thực sự là chúng tôi biết), thông tin sai lệch và những niềm tin kỳ lạ về e-liquid có ở khắp mọi nơi.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

May mắn thay, không có bí ẩn thực sự nào về việc làm thế nào e-juice được sản xuất hoặc những gì được đưa vào nó. Trên thực tế, tất cả các thành phần thường được liệt kê trên nhãn. Đó là luật ở EU và sẽ sớm có ở Mỹ, nhưng dù sao thì các nhà sản xuất nước trái cây có uy tín đã làm điều đó trong nhiều năm rồi.

Vì vậy cũng khá dễ dàng tìm ra trong e-juice của bạn có gì, nhưng điều đó có thực sự rất hữu ích không? Hầu hết trong số đó là tên hoá học, trông có vẻ đáng sợ và họ cũng không nói nhiều về những chất này thực sự là gì. Điều đó giúp mọi người dễ dàng tạo ra những câu chuyện đáng sợ, chẳng hạn như "E-liquid chứa chất chống đông" (thực sự thì nó không có!).

Hầu hết các e-liquid có bốn thành phần chính; có một số biến thể, nhưng thực sự không nhiều lắm. Nếu bạn biết những điều cơ bản bạn sẽ có thể nhận ra bất kỳ sự khác biệt nào nhanh chóng. Trong khi chờ đợi, đây là những gì bạn có thể mong đợi để đổ vào atomiser của bạn.

* Atomiser : một bộ phận của Vape,  Có tác dụng làm nóng e-liquid và tạo ra hơi nước mà người sử dụng hít hoặc thở ra. 

Glycerin thực vật

Chất lỏng được thiết kế cho các atomiser hiện đại chủ yếu là glycerin thực vật, hoặc VG – có thể lên tới 80% theo khối lượng. Nếu bạn muốn biết làm thế nào mà những con e-cig đã chuyển từ việc tạo ra một luồng hơi nước mỏng sang phun ra những chùm tia trắng khổng lồ, thì đây là lí do.

Glycerin là một chất tự nhiên có thể được xử lý từ hầu hết các loại chất béo. Glycerine được sử dụng trong e-liquid có nguồn gốc từ dầu thực vật, đó là lý do nó được gọi là VG, nhưng nó không thực sự tạo nên nhiều sự khác biệt. Một điểm quan trọng là mặc dù nó được chế biến từ dầu nhưng không phải là dầu. Thực ra nó là một loại rượu, làm cho việc hít thở trở nên an toàn.

VG là một chất lỏng không màu không độc hại, không có mùi, nhưng có vị ngọt. Nó rất dày và nhầy, có nghĩa là chất lỏng có độ VG cao không hoạt động tốt trong các phân tử cũ và các chất làm sạch nhỏ vì nó quá dày để bấc nến. Một số chất lỏng sử dụng glycerine dạng nước để giải quyết vấn đề này, cơ bản, chỉ là VG với một ít nước.

 

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Rất nhiều sản phẩm thông thường có chứa VG. Nó được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm như một chất ngọt, và cũng được thêm vào một số thực phẩm để giữ ẩm. Nhiều loại thuốc cũng chứa nó. Các nhà khoa học đã nghiên cứu nó trong nhiều năm, và nó chưa bao giờ liên quan đến bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Các chất lỏng có nhiều VG tạo ra rất nhiều hơi đặc, nhưng không gây đau họng nhiều.

Propylene glycol
Hầu hết những gì không phải là VG trong chất lỏng của bạn có lẽ là propylene glycol, hay PG. Một số chất lỏng chứa nhiều PG hơn VG; những chất này có tác dụng tốt hơn trong các chất làm sạch và các phân tử cũ, vì chúng ít có độ nhầy hơn.

PG là một loại rượu, giống như VG, và nó gần như không có mùi. Nó có vị ngọt nhạt nhẹ, mặc dù nó không đủ để được dùng làm chất ngọt; tuy nhiên nó cũng được thêm vào thực phẩm, thuốc men và các sản phẩm khác để giữ ẩm.

Một cách sử dụng khác cho PG là chống đông, và đó là lý do tại sao một số người muốn tuyên bố rằng nước e-juice có chứa chất chống đông. Thực tế đây không hoàn toàn đúng. PG chỉ là một thành phần duy nhất của chất chống đông, và nó thực sự tồn tại ở đó bởi vì nó không độc hại; chất chống đông dựa trên PG ít gây hại cho trẻ em và thú cưng. Cũng đáng để chỉ ra rằng nước cũng là một thành phần của chất chống đông lạnh; chỉ vì một thứ gì đó được sử dụng trong một sản phẩm có tiếng là có độc, nó không nói bất cứ điều gì về tác hại của chất đó.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Đúng là có một số vấn đề sức khỏe nhỏ liên quan đến PG. Nó đã được nghiên cứu từ những năm 1940 và được phân loại là an toàn; nuốt hay hít nó sẽ không có hại gì cho bạn. Tuy nhiên, một tỷ lệ nhỏ người nhạy cảm với nó, vì vậy nếu chất lỏng có hàm lượng PG cao khiến bạn cảm thấy không khỏe, hãy chuyển sang chất lỏng có nhiều VG hơn.

PG tạo ra hơi nước ít hiện thấy hơn so với VG, vì vậy nó không được ưa chuộng với những người thích khói thuốc nhưng lại được ưa chuộng bởi những người muốn thể hiện một cách kín đáo. Nó cũng mang lại hương vị tốt hơn nhưng cũng tạo ra nhiều cơn đau họng hơn.

Hương vị
Một trong những điều tuyệt vời nhất của việc vaping là sự lựa chọn rộng rãi các loại nước ép có vị ngon, và tất cả đều phụ thuộc vào hương vị. Chất lỏng không có nhiều hương vị riêng của nó, vì vậy nó có vị của các loại gia vị thực phẩm.

Nếu có bất kỳ mối quan tâm sức khỏe nào về việc vaping thì phần lớn là do hương vị. Ví dụ, có một số thành phần an toàn để ăn nhưng không hít phải diacetyl. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã làm tốt trong việc loại bỏ các chất bổ sung mà có những mối lo ngại. Tuy nhiên, đừng sử dụng các hương vị thực phẩm từ siêu thị; một số trong đó chứa dầu, sẽ có hại nếu hít vào. Hãy bám vào hương vị của các nhà sản xuất mùi vị, bởi vì những hương vị này được lựa chọn để đảm bảo an toàn tối đa.

Nicotine
Cuối cùng, hầu hết các chất lỏng đều chứa nicotine. Đây là điều khiến cho việc cai rượu trở thành một sự thay thế hiệu quả cho việc hút thuốc; bạn có thể thỏa mãn cơn thèm nicotine của mình mà không phải đốt  thuốc lá. Chất nicotine cũng gây đau họng, vì vậy nếu điều này quan trọng với bạn hãy thử chất lỏng có độ nicotine cao hơn.

Mặc dù nó được nhiều người biết đến, nicotine thực sự là một loại thuốc rất an toàn: Khói từ thuốc lá gây hại, không phải nicotine. Nó có độc tính cao, nhưng thực sự không có cơ hội tự đầu độc mình bằng cách bọc dạ dày. Trước khi bạn đạt đến mức nguy hiểm, nó sẽ làm bạn cảm thấy hơi buồn nôn, sau đó làm bạn đau đầu. Những Vaper (và những người hút thuốc) rất giỏi trong việc tiêm nicotine mà họ cần, và không còn nữa.

Thường tốt nhất là nên tránh các e-liquid có chứa bất cứ thứ gì ngoài bốn thành phần này : các loại vi-ta-min, chất tạo màu, chất phụ gia, như caffein – những loại này không có tác dụng gì đối với chất lượng của vi-ta-min, và không giống như hương vị chúng không được chọn để đảm bảo an toàn hít vào. Nhưng nếu bạn cứ tiếp tục với những nguyên liệu được liệt kê ở đây, bạn hoàn toàn có thể mong đợi vào một trải nghiệm ít rủi ro và thú vị.

 

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: