DỰ LUẬT CỦA NEW ZEALAND VỀ THUẾ VAPE ĐƯỢC THÔNG QUA

Thứ Mon,
17/08/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

THẾ GIỚI 

DỰ LUẬT CỦA NEW ZEALAND VỀ THUẾ VAPE ĐƯỢC THÔNG QUA 

Dự luật của  Smokefree Environments( Tổ chức Vì môi trường không thuốc lá ) và Regulated Products Amendment Bill (Vaping) ( Tổ chức kiểm soát sản phẩm Vape) trước đó đã cấm quảng cáo thuốc lá điện tử và hạn chế hương vị, nay đã phản đối lời khuyên của các chuyên gia về sự giảm thiểu tác hại của thuốc lá và hoàn thành dự luật đúng thời hạn bầu cử.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Phát ngôn viên của Vaping Trade Association of New Zealand ( Hiệp hội Liên hiệp Thương mại Vape New Zealand ) (VTANZ) cho biết vào tháng trước: " Các doanh nghiệp Kiwis* bảo vệ quyền sở hữu VAPE thất vọng vì chính phủ đang vội vàng thông qua luật pháp để ban hành kịp thời cho chiến dịch bầu cử, trong khi ngành công nghiệp địa phương thì vẫn hoàn toàn không biết gì về các quy định."


* Kiwis : danh từ dùng để chỉ người New Zealand

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Dự luật hiện nay đã được thông qua mà không được đề xuất sửa đổi, và ngành công nghiệp vape có ba tháng để tự điều chĩnh sao cho tuân thủ các quy định mới. "Như dự luật hiện hành, các quy định này sẽ có hiệu lực một vài tháng sau khi được Hoàng gia phê duyệt . Tuy nhiên, đáng lo ngại là ngành công nghiệp vẫn chưa biết chi tiết nào về các quy định được đề xuất. Ông nói thêm: "Chúng tôi tuyệt đối cam kết về tất cả sản phẩm và tuân theo thủ tục, nhưng thật khó khăn khi vẫn còn quá nhiều sự không chắc chắn."( trong dự luật ).

Những bình luận của Devery được đưa ra ngay phút cuối, cùng với dự luật của 2 Tổ chức Smokefree Environments và Regulated Products Amendment Bill (Vaping) đã gây ra tranh cãi. Đáng buồn thay, dự luật hiện đã được thông qua mà không có đề xuất sửa đổi nào, và ngành công nghiệp Vape ở nước này có ba tháng để tự điểu chỉnh sao cho tuân thủ các quy định mới.

Dự luật được sửa đổi của Tổ chức Smokefree Environments và Regulated Products Vaping Amendment Bill sẽ bao gồm các quy tắc sau:

  • Bỏ việc bán các sản phẩm Vape cho những người dưới 18 tuổi.
  • Cấm quảng cáo các sản phẩm Vape và khuyến khích mọi người mua chúng trong cửa hàng.
  • Hạn chế việc bán tất cả các loại hương vị cho các cửa hàng chuyên về Vape, kể cả các nhà bán lẻ trực tuyến, với các cửa hàng như tiệm tạp hóa, siêu thị và trạm xăng chỉ giới hạn ở vị bạc hà, menthol và thuốc lá.
  • Cho phép các cửa hàng chuyên môn tiếp tục cung cấp các địa điểm cố định và chiết khấu.
  • Cấm Vape khi đi xe hơi với trẻ em.
  • Cho phép mọi nhà bán lẻ hiển thị sản phẩm có sẵn.
  • Xây dựng một khuôn khổ cho các quy định được thiết lập ở nơi mọi người được phép biểu lộ trong hoặc ngoài cơ sở.
  • Giới thiệu một Hệ thống an toàn cho phép Bộ Y tế thu hồi các sản phẩm sai quy chế, đình chỉ chúng và đưa ra cảnh cáo.

Một cơ hội bị bỏ lỡ
Chuyên gia giảm thiểu tác hại của thuốc lá và đồng giám đốc của Aotearoa Vapers Community Advocacy (AVCA) Nancy Loucas, nhắc lại rằng dự luật này là một cơ hội bị bỏ lỡ. Bà cho biết: "New Zealand đã bỏ lỡ cơ hội tốt nhất để đến gần với môi trường không thuốc lá vào năm 2025, với việc luật lệ được ban hành đã thất bại một cách đáng buồn."

Theo những bình luận của VTANZ, AVCA gần đây cũng đã lên tiếng bày tỏ thất vọng về việc thời gian đệ trình dự luật đã được rút ngắn theo yêu cầu của Phó Bộ trưởng Y tế Jenny Salesa. "Đây là một quá trình tồi tệ từ đầu đến cuối với những người ủng hộ vape, người tiêu dùng và doanh nghiệp buộc phải đáp ứng theo một cách hoàn toàn không đúng đắn. Không nhất thiết phải như thế này. Bà nói: "Luật pháp này có thể tốt hơn nhiều và sẽ cứu được nhiều mạng sống hơn khỏi thuốc lá truyền thống gây hại cho sức khỏe, nhưng đáng buồn thay, những " kẻ che mắt " chính trị vẫn còn hoạt động."


Trong dự luật mới,  túi thuốc lá không chứa nicotine giúp cai thuốc lá lại KHÔNG được ủng hộ


Ngoài ra, Loucas cho biết, thật đáng thất vọng khi đề xuất sửa đổi của Nghị sĩ Nicky Wagner nhằm hợp pháp hóa túi thuốc lá không chứa nicotine KHÔNG được ủng hộ, khi điều này sẽ cho những người Kiwis một giải pháp an toàn hơn khác để giúp họ bỏ thuốc lá mà không gặp vấn đề vất lợi về sức khỏe.

" Đơn kiến nghị quốc hội của chúng tôi đã nhận được 17.357 chữ ký trong gần sáu tháng trước nhưng rõ ràng là vô ích và chúng tôi vẫn đang chờ Quốc hội trả lời! Thật không may, Quốc hội đã đứng về phía cảm xúc của đối thủ chứ không đứng về phía bằng chứng. Hãy hy vọng rằng tỷ lệ hút thuốc thấp kỷ lục của New Zealand sẽ không bắt đầu tăng.

theo VapingPost

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: