Định hình vape là gì ?

Thứ Sat,
08/06/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Chủ đạo bài viết này chỉ cung cấp thêm những góc nhìn chi tiết của cá nhân người viết bài, tuy vẫn rời rạc và chưa thể thống nhất, nhưng hy vọng bài viết có ích tới những bạn mới bắt đầu sử dụng.

Vaping là gì ?

Là hành động hút một lượng hơi, nguồn gốc bốc hơi từ trạng thái dung dịch vào cơ thể. 

Từ góc nhìn này suy ra, “Hút Vape” mà chúng ta thường nói cho việc sử dụng thiết bị Vape thay thế thuốc lá truyền thống là chưa đủ. Vaping bao gồm cả việc sử dụng những máy khí dung trong bệnh viện (thường dùng để xông thuốc vào phổi cho các bệnh nhân), hay thậm chí bạn hít thở không khí trong buồng xông ướt, cũng là vaping.

Vaporizer là gì ? ( Thiết bị Vape là gì ? )

Vaporizer là các thiết bị cung cấp cơ sở để tạo ra hơi nước (không phải khói khô) từ dung dịch. Tất cả các thiết bị giúp tạo ra lượng hơi từ dung dịch lỏng đều được gọi là vaporizer.

Cơ chế Vaporizer ?

Tất cả dung dịch đều có điểm sôi. Dung dịch sẽ hóa thành hơi khi được cung cấp đủ nhiệt năng, khi nhiệt độ dung dịch chạm điểm sôi.
Vaporizer cung cấp nhiệt năng cho dung dịch vừa đủ để hóa hơi.

Thuốc lá điện tử có phải là vaporizer ?

Đúng trong thời điểm hiện tại, vì nếu chỉ xét cơ chế, phương pháp hoạt động, các sản phẩm thiết bị Thuốc lá điện tử này chung một cơ chế.

Dùng vaporizer cho mục đích thay thế Thuốc lá truyền thống, chúng ta ra đời hình ảnh về những sản phẩm thiết bị Vape.

Có nhiều hình thái khác nhau, nhưng chúng chung cơ chế, hóa hơi từ dung dịch.
Các thiết bị Vape sẽ cung cấp lượng nhiệt có tính toán trên các box điện tử, hoặc có cân chỉnh số điện trở của người builder trước, trên các thiết bị Vape cơ không có mạch điện tử. Mục đích là cấp năng lượng tới điện trở (
coil
), trên đầu đốt để tạo nhiệt, tiếp xúc với dung dịch(tinh dầu) từ trong buồng chứa, thấm qua bông và đưa lên coil, một lượng vừa đủ, cho hơi hút của người sử dụng.

Con người dùng “Thiết bị vape” thay thế cho Thuốc lá truyền thống như thế nào ?

Sử dụng Thuốc lá điện tử hay Vaping, cung cấp cho người từng sử dụng Thuốc lá truyền thống trải nghiệm hút tương tự ở các trải nghiệm: hít vào, thở ra, cảm giác ngậm, cảm nhận vị, cảm nhận khứu giác, cảm nhận nhiệt, hình ảnh làn khói.
Đồng thời, cung cấp nicotine cho “người từng hút Thuốc lá truyền thống” – “đã bị phụ thuộc nicotin”, mà không kèm theo các vụn cháy, hóa chất biến tính do nhiệt độ cao, trong cơ chế đốt lá thuốc của Thuốc lá truyền thống.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: