ĐÁNH GIÁ XEM XÉT ẢNH HƯỞNG CỦA HƠI NƯỚC LÊN SỨC KHỎE TIM PHỒI, DẪN ĐẾN KẾT LUẬN KHÔNG CHÍNH XÁC.

Thứ Wed,
14/10/2020
Đăng bởi Phan Thị Thu Huyền

ĐÁNH GIÁ XEM XÉT ẢNH HƯỞNG CỦA HƠI NƯỚC LÊN SỨC KHỎE TIM PHỒI, DẪN ĐẾN KẾT LUẬN KHÔNG CHÍNH XÁC.

Một bài đánh giá được xuất bản trên Tạp chí Sinh lý học, xem xét các nghiên cứu trên người và động vật được xuất bản cho đến nay, để phân tích bất kỳ thay đổi sinh lý tim phổi nào do vaping gây ra.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Được gọi là “Ảnh hưởng của thuốc lá điện tử và thiết bị vaping lên sinh lý tim và phổi”, bài đánh giá báo cáo rằng việc tiếp xúc cấp tính với bình xịt thuốc lá điện tử dường như dẫn đến tăng huyết áp và nhịp tim ở người. Ở các mô hình động vật, việc tiếp xúc tương tự dẫn đến tăng độ cứng động mạch, thay đổi nội mô mạch máu, tăng hình thành mạch, xơ hóa cơ tim và tăng hình thành mảng xơ vữa động mạch.

Những phát hiện này đã khiến các tác giả đánh giá đưa ra tuyên bố sai lầm rằng không có bằng chứng nào chỉ ra rằng thuốc lá điện tử thực sự an toàn hơn thuốc lá dễ cháy. “Thuốc lá điện tử đã được quảng cáo là một giải pháp thay thế lành mạnh cho việc hút thuốc lá và người dùng có ấn tượng rằng hơi của thuốc lá điện tử là vô hại, nhưng những tuyên bố rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn và lành mạnh hơn không dựa trên bằng chứng”.

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra sự cải thiện sức khỏe tim mạch khi những người hút thuốc chuyển sang sử dụng vaping

Kết quả chỉ ra rằng dù thuốc lá điện tử được sử dụng có chứa nicotine hay không thì chức năng nội mô ở những người chuyển từ hút thuốc đã được cải thiện đáng kể. Tất nhiên tuyên bố này không thể khác sự thật, vì thực tế có rất nhiều điều khoa học. bằng chứng ngược lại.

Một nghiên cứu năm 2019 của các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee của Anh, cho thấy những người hút thuốc mãn tính nhanh chóng chuyển từ hút thuốc sang vaping, đã thấy sự cải thiện đáng kể về các dấu hiệu sức khỏe tim mạch chỉ sau một tháng.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

“Bằng cách chuyển từ thuốc lá điếu sang thuốc lá điện tử, chúng tôi nhận thấy mức cải thiện trung bình 1,5 điểm phần trăm chỉ trong vòng một tháng”, giáo sư về y học tim mạch và trị liệu tại Đại học Dundee của Anh, Jacob George, cho biết trong một cuộc họp báo về nghiên cứu. "Và để đặt điều đó vào bối cảnh, mỗi điểm phần trăm cải thiện chức năng mạch máu dẫn đến giảm 13% tỷ lệ biến cố tim mạch, chẳng hạn như đau tim."

Đối với nghiên cứu Dundee, mất hai năm để hoàn thành và được tài trợ bởi quỹ từ thiện British Heart Foundation, các nhà nghiên cứu đã tuyển chọn 114 người hút thuốc lá lâu năm đã hút ít nhất 15 điếu thuốc mỗi ngày trong ít nhất hai năm. Những người tham gia được chia thành một trong ba nhóm trong một tháng: nhóm đầu tiên hút thuốc lá điếu, nhóm thứ hai chuyển sang hút thuốc lá điện tử có nicotine, và nhóm thứ ba chuyển sang hút thuốc lá điện tử không có nicotine. Những người tham gia được kiểm tra mạch máu trước và sau tháng.

Kết quả chỉ ra rằng dù thuốc lá điện tử được sử dụng có chứa nicotine hay không, chức năng nội mô (thước đo mức độ dễ dàng lưu thông của máu xung quanh cơ thể) ở những người chuyển từ hút thuốc, đã được cải thiện đáng kể.

Tính an toàn tương đối của vaping nên được xem xét trong bối cảnh phù hợp

Giáo sư Jacob George nhấn mạnh thực tế là nghiên cứu của họ đã xem xét tác động của việc vaping khi so sánh với việc hút thuốc, và do đó những phát hiện này nên được xem xét trong bối cảnh đó. George nói: “Điều quan trọng cần nhấn mạnh là thuốc lá điện tử không an toàn, chỉ ít gây hại hơn thuốc lá điếu khi nói đến sức khỏe mạch máu. “Chúng không nên được coi là thiết bị vô hại cho những người không hút thuốc hoặc thanh niên thử.”

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: