Đại học Nam California: nhận 17.5 triệu USD để nghiên cứu vaping

Thứ Thu,
23/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

USC Annenberg Media báo cáo rằng Đại học Nam California đã nhận được khoản tài trợ trị giá 17,5 triệu đô la cho các mục đích nghiên cứu về hiệu ứng sức khỏe, mức độ nghiện, chiến lược tiếp thị và quy định về sản phẩm thuốc lá và vape.

Theo một nghiên cứu trước đây của Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia:

“Việc tiếp xúc với nicotin và chất độc từ quá trình phun khí dung của hương liệu và chất giữ ẩm phụ thuộc vào đặc tính của thiết bị và cách sử dụng thiết bị”.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Nói cách khác, nếu các nhà nghiên cứu, ví dụ, cố ý sử dụng sai thiết bị hơi bằng cách dry hit, tác động có hại có thể được chính xác, ít hơn rất nhiều khi thiết bị được vận hành đúng cách. Đây là một nguyên tắc khá cơ bản; sử dụng một cái gì đó đúng cách có xu hướng ít có hại hơn là sử dụng nó không đúng cách. Cùng một logic cơ bản có thể thông báo cho những người hợp lý nhất rằng e-juice khá lành mạnh khi qua đường tiêu hóa – kém lành mạnh hơn nếu được tiêm trực tiếp vào máu. Nói một cách đơn giản, phương thức phân phối là điều quan trọng.

Không cần nói lại, nghiên cứu nên được thực hiện một cách công mình, và không có có thao tác nào hơn là đón nhận kết quả. Đại học Hoàng gia Anh, Học viện Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia Hoa Kỳ cũng đã thực hiện các nghiên cứu tương tự như vậy. Những nghiên cứu của các tổ chức này phần lớn đồng tình rằng vaping ít gây hại hơn hút thuốc lá. Các lĩnh vực ‘không rõ’ có thể khai thác xã hội đã giảm đáng kể.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Tuy nhiên, báo cáo của USC Annenberg ám chỉ đến một thiên vị nhất định:

“Một số sinh viên USC tin rằng vaping là một lựa chọn lành mạnh để hút thuốc lá.

Sinh viên Quản trị Kinh doanh Khoa học Máy tính của Freshman, Stanton Cook nói rằng anh ta muốn mọi người nối vaping hơn là hút thuốc lá.

“Tôi nghĩ có sự khác biệt lớn giữa việc nghiện thuốc lá điện tử hơn là hút thuốc lá”, Cook nói trong một cuộc phỏng vấn. “Không có nhiều hóa chất trong vape thực sự.”

Các nhà nghiên cứu tại USC sẽ điều tra các đặc tính gây nghiện của vaping để các sinh viên như Cook có thể có một ý tưởng tốt hơn về những gì vaping tác động lên cơ thể.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: