CUỐI CÙNG "CDC" CŨNG XÁC NHẬN RẰNG "EVALI" ĐƯỢC GÂY RA BỞI "THC" BẤT HỢP PHÁP CHỨ KHÔNG PHẢI VẤN ĐỀ Ở HƠI NƯỚC TỪ VAPES.

Thứ Wed,
07/10/2020
Đăng bởi Phan Thị Thu Huyền

CUỐI CÙNG "CDC" CŨNG XÁC NHẬN RẰNG "EVALI" ĐƯỢC GÂY RA BỞI "THC" BẤT HỢP PHÁP CHỨ KHÔNG PHẢI VẤN ĐỀ Ở HƠI NƯỚC TỪ VAPES.

Trong điều chắc chắn khiến nhiều chuyên gia y tế cộng đồng phải tròn mắt, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vừa công bố một "Bước đột phá lớn", một bước đột phá mà trước đây đã nhấn mạnh trong vài tháng qua: vụ bùng phát khét tiếng. của EVALI, gần như chắc chắn không liên quan đến các sản phẩm nicotine hợp pháp của vaping.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

Trong một bài đăng trên trang blog của mình, Giáo sư Khoa Khoa học Sức khỏe Cộng đồng tại Trường Y tế Công cộng của Đại học Boston, Tiến sĩ Michael Siegel, đã bày tỏ sự thất vọng của mình, "CDC Thông báo 'Bước đột phá lớn' mà tôi đã ghi nhận và báo cáo hai tháng trước" .

Siegel chia sẻ rằng phù hợp với nghiên cứu trước đây, bằng chứng chỉ ra việc tiêu thụ dầu axetat vitamin E.\

“Họ đã kiểm tra các mẫu mô phổi từ 29 bệnh nhân và tất cả 29 (100%) được phát hiện có chứa dầu axetat vitamin E. Phát hiện này đại diện cho một bước đột phá lớn vì bốn lý do:

1.Dầu axetat vitamin E được phát hiện trong mô phổi thực tế của bệnh nhân.

2.Dầu axetat vitamin E được phát hiện trong từng mẫu mô phổi của 29 bệnh nhân này.

3.Các mẫu đến từ 10 bang khác nhau, xác nhận rằng sự bùng phát dường như có nguyên nhân chung chứ không phải do sự khác biệt về địa lý.

4.Ba trong số những bệnh nhân có mẫu phổi tiết lộ vitamin E acetate đã báo cáo chỉ sử dụng các sản phẩm chứa nicotine, do đó xác nhận rằng có báo cáo thiếu đáng kể có thể giải thích tại sao khoảng 11% bệnh nhân không báo cáo về vaping THC. "

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh nhân EVALI có thể đang che giấu sự thật

“Điều này rất quan trọng bởi vì mặc dù không phải tất cả các trường hợp bệnh nhân đều thừa nhận sử dụng THC vapes, nhưng việc tìm thấy vitamin E acetate trong phổi của họ về cơ bản chứng minh rằng họ thực sự đã sử dụng dầu THC.”

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Phù hợp với những điều trên, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England vào tháng 9 năm ngoái, các nhà nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng trong một tỷ lệ nhỏ các trường hợp đang được điều tra, những người tham gia khẳng định chỉ sử dụng nicotine, không phải THC, có khả năng cao là cho lý do rõ ràng họ có thể miễn cưỡng thừa nhận việc sử dụng ma túy bất hợp pháp. Và báo cáo CDC mới nhất này xác nhận điều đó.

Siegel cho biết: “Điều này có ý nghĩa quan trọng vì mặc dù không phải tất cả các trường hợp bệnh nhân đều thừa nhận sử dụng THC vapes, nhưng việc phát hiện thấy vitamin E acetate trong phổi của họ về cơ bản chứng minh rằng họ thực sự đã sử dụng dầu THC vaping,” Siegel đề cập đến những phát hiện mới nhất. “Điều này không có nghĩa là họ đã nói dối; đơn giản là họ có thể không biết có gì trong sản phẩm mà họ đang vaping, đặc biệt là vì hầu hết các sản phẩm này đều được mua ngoài chợ đen hoặc mua từ bạn bè hoặc đại lý, ”ông nói thêm.

Các nhà làm luật cần hoàn tác những thiệt hại đã gây ra

Vị giáo sư nói thêm rằng ở giai đoạn này, tất cả các chất lỏng THC bắt buộc phải được kiểm tra. “Mọi tiểu bang phải ngay lập tức yêu cầu kiểm tra mọi chất lỏng vaping THC hợp pháp đối với vitamin E acetate trước khi nó lên kệ (hoặc vẫn còn trên kệ), trừ khi có một số cơ chế dứt khoát khác để đảm bảo rằng sản phẩm không chứa vitamin E. dầu axetat. ”

Ngoài ra, hiện nay các nhà hoạch định chính sách bắt buộc phải chủ động để hoàn tác tất cả những thiệt hại đã gây ra bằng cách liên kết bệnh phổi với vaping. “Tại thời điểm này, đã đến lúc các nhà hoạch định chính sách nhà nước và các chính trị gia phải ngừng ngay lập tức giải thích sự bùng phát này với vấn đề sử dụng thuốc lá điện tử của giới trẻ. Đã đến lúc tất cả các nhà hoạch định chính sách, cơ quan y tế và chuyên gia y tế ngừng ngay lập tức tuyên bố hoặc ngụ ý rằng chất lỏng điện tử có chứa nicotine hợp pháp có liên quan gì đến sự bùng phát dịch bệnh ”.

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: