Chuyên gia Úc : càng sớm hợp pháp Vape, càng nhiều sinh mạng được cứu

Thứ Fri,
24/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

“Thực tế là nhiều người hút thuốc không thể hoặc không muốn bỏ thuốc lá. Chúng tôi không thể cứ thế mà bỏ mặc họ. ”

Các chuyên gia y tế, bao gồm cả giáo sư nổi tiếng Tiến sĩ Colin Mendelsohn, nói về những lợi ích của người hút thuốc ở Úc có thể tận dụng nếu như e-cigs được xác nhận cho cai thuốc lá, tại một hội nghị về rượu và ma túy.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Các chuyên gia y tế đã tập trung tại Hội chuyên môn về rượu và các hội thảo về ma túy khác tại Melbourne. Giáo sư Đại học Queen Mary Hayden McRobbie, đã phát biểu quan trọng trong đó ông chỉ ra rằng Úc càng sớm thay đổi quan điểm của mình về thuốc lá điện tử, càng nhiều sinh mạng được cứu. “Đối với những người hút thuốc sẽ không hoặc không thể bỏ thuốc lá, điều tốt nhất tiếp theo sẽ là chuyển sang vaping,” ông nói.

Hayden Mc.Robbie, Giáo sư, Đại học Queen Marycho biết: “Đối với những người không hút thuốc hoặc không thể bỏ thuốc lá, điều tốt nhất tiếp theo là chuyển sang vaping.”Hayden Mc.Robbie, Giáo sư

Ở Úc, các thiết bị thuốc lá điện tử là hợp pháp, nhưng việc sử dụng sản phẩm có chứa nicotine thì không. Vào tháng 8 năm 2016, một số nhà hoạt động y tế công cộng, trong đó Liên minh Nicotine mới (NNA), đã đề xuất cho Cục quản lý trị liệu cục bộ (TGA), để loại bỏ nồng độ nicotine dưới 3,6% so với Tiêu chuẩn chất độc.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2017, TGA đã từ chối đơn và giữ nguyên lệnh cấm nicotine. “TGA nói với hàng trăm ngàn người Úc đã bỏ hút thuốc lá bằng thuốc lá điện tử rằng: Bạn đã chọn sai cách. Chúng tôi sẽ không cho phép bạn làm điều này. Nhưng bạn có thể đi mua một gói thuốc lá, không có vấn đề gì cả. ”Tiến sĩ Attila Danko từ NNA AU, nhận định vào thời điểm đó.

Thuốc lá điện tử chính hãng

Các chuyên gia y tế công cộng ủng hộ vaping

Tháng 7 năm ngoái, các bác sĩ Úc đã đề nghị ủy ban nghị viện liên bang chỉ ra rằng những người hút thuốc nên có quyền sử dụng, tiếp cận các sản phẩm Vape mà có thể thỏa mãn lượng nicotine cần, mà không có các thành phần độc hại khác có trong khói thuốc lá. Trong số các bác sĩ này có chuyên gia điều trị thuốc lá nổi tiếng Colin Mendelsohn, một nhà hoạt động chống hút thuốc, làm việc chăm chỉ trong việc giúp những người hút thuốc kiềm chế thói quen của họ. “Thực tế là nhiều người hút thuốc không thể hoặc không muốn bỏ thuốc lá. Chúng tôi không thể cứ thế mà bỏ mặc họ, ”ông nói với ủy ban vào thời điểm đó.

“TGA nói với hàng trăm ngàn người Úc đã bỏ hút thuốc lá bằng thuốc lá điện tử rằng: Bạn đã chọn sai cách. Chúng tôi sẽ không cho phép bạn làm điều này. Nhưng bạn có thể đi mua một gói thuốc lá, không vấn đề gì cả. ”Tiến sĩ Attila Danko, NNA AU

Cùng với Mc.Robbie, Mendelsohn cũng tham dự hội nghị về Rượu và Ma túy. Cả hai giáo sư đã thực hiện các nghiên cứu độc lập rộng rãi về thuốc lá điện tử và những lợi ích có được khi chúng được sử dụng làm công cụ giảm tác hại hoặc hút thuốc lá.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: