Chính phủ Canada công bằng hơn với Vape

Thứ Fri,
10/05/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

Canada đã thông qua một đạo luật vào đầu năm nay, để ngăn chặn các nhà sản xuất và người bán các sản phẩm vaping, tạo ra bất kỳ báo cáo y tế trái phép nào về thuốc lá điện tử, bao gồm cả tuyên bố vaping an toàn hơn hoặc lành mạnh hơn hút thuốc lá. Chính phủ Canada chuẩn bị hành động để xác định những gì có thể được công bố bởi các doanh nghiệp Vape.

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Tobacco and Vaping Product Act (TVPA): là pháp chế đầu tiên về các sản phẩm Vape, được chính phủ Canada thông qua. Luật này cho bán thuốc lá điện tử chứa nicotine hợp pháp. Trước TVPA, thị trường Vape Canada đã tồn tại trong khu vực xém hợp pháp.

Song các quy định xác định về nội dung được phép công bố từ các nhà cung cấp, do cơ quan Health Canada tiếp nhận kiểm tra và quyết định. Vào ngày 19 tháng 11, việc cấm tuyên bố về sức khỏe đối với các sản phẩm Vape bắt đầu có hiệu lực. Hiện nay, cơ quan quản lý y tế của Canada này, đang lưu hành các tùy chọn từ ngữ, được cho phép sử dụng trong các công bố của các doanh nghiệp vaping.

Vào ngày 4 tháng 9, Mathew Cook, quản lý của Ban Điều tiết của Văn phòng Điều tiết Sản phẩm Thuốc lá Canada, đã có văn bản bằng email, yêu cầu ý kiến ​​đóng góp từ các bên liên quan.

“Chúng tôi muốn tham khảo ý kiến ​​với bạn”, Cook viết “trên một loạt các tuyên bố được đề xuất so sánh với các ảnh hưởng sức khỏe, phát sinh từ việc sử dụng sản phẩm vaping hoặc phát thải của nó với sản phẩm thuốc lá (vui lòng xem tài liệu đính kèm cho danh sách báo cáo được đề xuất). Những tuyên bố này có thể được chấp thuận theo Đạo luật Sản phẩm Thuốc lá và Vaping (TVPA) để sử dụng trong việc quảng bá sản phẩm Vape. ”

Điều đáng ngạc nhiên là các lựa chọn mà Health Canada đề xuất chủ yếu là công bằng và hợp lý. Thay vì theo sau sự dẫn đầu của FDA Hoa Kỳ (“Không có sản phẩm thuốc lá nào an toàn”), các nhà quản lý Canada rõ ràng bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ của các chuyên gia Anh – một trong số đó, Đại học Stirling, Linda Bauld, tham gia Tư vấn khoa học của Canada. Hội đồng quản trị về sản phẩm Vaping. Vị trí mặc định gần đây của Vương quốc Anh – từ các chuyên gia học thuật và các nhà quản lý cho Quốc hội – đã được coi là biện pháp thay thế có hại cho việc hút thuốc lá.

Dưới đây là những tuyên bố được đề xuất bởi Health Canada:

  • Nếu bạn là một người hút thuốc, chuyển đổi hoàn toàn thành vaping là một lựa chọn ít gây hại hơn nhiều
  • Trong khi các sản phẩm vaping phát ra các chất độc hại, lượng thuốc này thấp hơn đáng kể so với khói thuốc lá
  • Bằng cách chuyển đổi hoàn toàn sang các sản phẩm vaping, người hút thuốc được tiếp xúc với một phần nhỏ trong số 7.000 hóa chất được tìm thấy trong khói thuốc lá
  • Chuyển hoàn toàn từ thuốc lá truyền thống dễ cháy sang thuốc lá điện tử làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của người dùng với nhiều chất độc hại và gây ung thư
  • Thay thế hoàn toàn thuốc lá của bạn bằng một sản phẩm vaping sẽ làm giảm đáng kể sự tiếp xúc của bạn với nhiều chất độc hại và gây ung thư
  • Chuyển hoàn toàn từ việc hút thuốc lá điếu sang thuốc lá điện tử sẽ làm giảm tác hại đến sức khỏe của bạn

Thuốc lá điện tử chính hãng giá rẻ

Tất cả các lựa chọn đều thừa nhận rủi ro vaping tương đối thấp khi so sánh với hút thuốc. Và mặc dù một số tuyên bố sẽ có vẻ hấp dẫn hơn đối với người ủng hộ Vape và những người khác, không ai trong số họ theo mô hình của Mỹ về phóng đại những rủi ro và bỏ qua những lợi ích của vaping.

Với việc thông qua TVPA, Canada hiện có ngành công nghiệp vaping hoàn toàn hợp pháp. Nếu không có áp lực từ ngành công nghiệp kiểm soát thuốc lá thường xuyên thúc đẩy các nhà quản lý cấm và hạn chế – như trường hợp của FDA và các nhóm lợi ích đặc biệt liên tục cố gắng điều khiển đội ngũ điều hành – Health Canada đang ở vị trí thực sự giúp năm triệu người hút thuốc của Canada cải thiện cuộc sống của họ.

Tư vấn của Health Canada kết thúc vào ngày 17 tháng 9. Điều gì sẽ xảy ra sau đó vẫn chỉ là phỏng đoán tại thời điểm này, và Health Canada vẫn hoàn toàn có thể thực hiện một bước ngoặt, có thể sẽ áp đặt các hạn chế ngớ ngẩn với Vape.

Nhưng tại thời điểm này, Canada có vẻ làm tốt, và đầy hy vọng.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: