Câu chuyện khởi nguyên về Vape

Thứ Thu,
11/04/2019
Đăng bởi Lương Vĩnh Tín

---Lịch sử hình thành Vape---

Vape là gì có lẽ là câu hỏi mà chúng ta hay bị hỏi nhất hằng ngày. Câu hỏi đó cũng hay được hỏi kèm với các câu hỏi kiểu dạng như :

  • Vape có hại không ?
  • Nó có chứa thuốc lá không ?
  • Vape có an toàn hơn thuốc lá không ?

Câu trả lời đại khái có lẽ bạn cũng có thể hình dung ra, nhưng dưới dây là câu trả lời định nghĩa Vape là gì ?

Định nghĩa Vape là gì ?

Vape có thể định nghĩa là hành động hút một lương hơi nước thông qua một thiết bị tạo hói cá nhân.

Vape hay thuốc lá điện tử có thể được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. Nó giống như hút thuốc nhưng loại trừ được một số tác hại hay ảnh hưởng xấu gây ra như thuốc lá truyền thống : không hôi miệng, hơi thở không có mùi, không gây tác hại từ thuốc lá, không có tàn thuốc, ít gây khả năng mắc ung thu và các bệnh khác liên quan, đặc biệt không ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Thuốc lá điện tử chính giá rẻ

Nói một cách dễ hiểu hơn, Vape là tên gọi được đặt cho việc sử dụng Vaporizer (thiết bị dùng để Vaping). Quá trình này bao gồm việc sử dụng nhiệt cao để tạo ra hơi nước từ thuốc dạng chất lỏng (E-Juice). Người sử dụng Vape, được gọi là các Vaper (còn nếu hút thuốc lá thông thường thì gọi là các smoker).

Lịch sử hình thành Vape

Trái ngược với những gì nhiều người trong chúng ta nghĩ, Vaping "ra đời" từ khoảng 5 thập kỷ trước (chính xác là năm 1960). Ở thời đó Vape không giống như phiên bản hiện nay - nghĩa là Vaporizers thời đó không dễ dàng bỏ túi như phiên bản thời đại hiện nay. Nó khả cồng kềnh và chỉ có thể để trên bàn.

Thiên tài phát minh ra thiết bị này là Hon Lik, một dược sỹ người Trung Quốc lấy cảm hứng từ cái chết do bệnh ung thư phổi của cha mình. Ông gọi thiết bị này là Ruyan, tạm dịch là "giống như hút thuốc / giống như khói" (like smoke).

Ruyan trở nên thịnh hành và dần dân chiếm lấy thị trường Mỹ vào những năm 2000 và sau đó, từ "Vape" được ra đời.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: