Bao nhiêu Nicotine trong một điếu thuốc?

Thứ Wed,
04/09/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

Khi các vapers hỏi có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc, vì họ đang cố gắng tính toán nồng độ nicotine họ muốn trong chất lỏng điện tử. Ý tưởng là bắt chước cú đánh họ nhận được từ thuốc lá, và có được trải nghiệm nicotine tương tự từ vaping mà họ làm từ việc hút thuốc.

Nhưng biết có bao nhiêu miligam nicotine trong một điếu thuốc thì won nhất thiết phải chuyển thành vaping. Đó là vì phương pháp phân phối khác nhau rất nhiều, và thậm chí một lượng nicotine won tương đương đã cung cấp một cú đá tương tự khi được giao trong vape so với trong thuốc lá.

Nicotine là một chủ đề phức tạp. Vaping360 là một ấn phẩm vaping. Nhưng bởi vì hầu hết các vapers đã từng hút thuốc và vì rất nhiều người hút thuốc đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế có nguy cơ thấp cho thuốc lá, chúng tôi muốn khám phá tất cả các khía cạnh của việc sử dụng nicotine. Ngoài ra, đây là một chủ đề khá thú vị và nếu FDA quản lý để giảm nicotine trong thuốc lá dưới mức gây nghiện, nó sẽ sớm trở nên thú vị hơn nữa!

Có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc?

Vì vậy, chính xác có bao nhiêu nicotine trong một điếu thuốc? Nó là một câu hỏi đơn giản, phải không?

Ồ không. Theo thử nghiệm được thực hiện tại Phòng thí nghiệm Nội tiết Hành vi tại Đại học bang Pennsylvania, có từ 0,65 đến 1 gram thuốc lá trong một điếu thuốc lá không có thuốc lá trung bình, bao gồm khoảng 7,5 đến 13,4 miligam nicotine. Thuốc lá Newport có lượng nicotine cao nhất trong số các thương hiệu Mỹ được thử nghiệm, ở mức 13,4 mg mỗi điếu.

Một màu đỏ Marlboro chứa 10,9 mg nicotine và trung bình của tất cả các nhãn hiệu được thử nghiệm là 10,2 mg mỗi điếu. Một nghiên cứu riêng biệt của các nhà khoa học thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho thấy các nhãn hiệu Newport và Marlboro chứa cùng một lượng nicotine (19,4 và 20,3 mg) mỗi gram thuốc lá. Hàm lượng nicotine trung bình cho tất cả các nhãn hiệu được CDC kiểm tra là 19,2 mg mỗi gram thuốc lá.

Điều đó chắc chắn làm mất đi sự khẳng định rằng một vỏ JUUL chứa lượng nicotine nhiều như một bao thuốc lá. Một quả JUUL chứa 41 mg nicotine (0,7 ml X 59 mg / mL), nhưng một bao thuốc lá trung bình chứa 204 mg nicotine (20 điếu thuốc lá X 10.2 mg) - và một số nhãn hiệu chứa nhiều hơn đáng kể

Theo giáo sư Bernd Mayer của Khoa Dược và Độc chất học tại Đại học Karl-Franzens Graz (Áo), hút thuốc lá dẫn đến việc hấp thụ khoảng 2 mg nicotine và làm tăng nồng độ trong huyết tương động mạch khoảng 0,03mg/ L (30ng/ ml). May Mayer là một chuyên gia nổi tiếng về nicotine, nhưng các nhà nghiên cứu khác có câu trả lời hơi khác nhau. Giáo sư của UCLA, Arthur Brody, nói rằng thuốc lá điển hình ánh sáng của Nhật Bản mang lại 0,6-1,0 mg và hút thường xuyên 1,2-1,4 mg mỗi điếu.

Vì vậy, thuốc lá cung cấp ít nicotine hơn cho người hút thuốc so với thực tế. Sự khác biệt có vẻ rất lớn, nhưng trong thực tế nó có thể không quan trọng. Điều đó bởi vì những người hút thuốc (và vapers) phần lớn kiểm soát sự hấp thu nicotine của họ, và bởi vì các yếu tố khác chiếm phần lớn trong việc cung cấp nicotine mạnh mẽ của thuốc lá.

Nicotine là nicotine, phải không?
Khi chúng ta sử dụng nicotine, chính chúng ta quyết định lượng nicotine chúng ta nạp vào - bằng cách hút thuốc nhiều hay ít, nhanh hơn hay chậm hơn, thường xuyên hơn hay ít hơn. Điều đó được gọi là tự chuẩn độ, và tất cả người tiêu dùng nicotine làm điều đó.

Bạn biết cảm giác như thế nào khi có quá nhiều nicotine, phải không? Cho dù bạn có nhận được thuốc từ thuốc lá hay vape hay không, các tác dụng đều như nhau:

 • Chóng mặt
 • Đau đầu
 • Buồn nôn
 • Mồ hôi lạnh
 • Mất ngủ
 • Trái tim đua xe
 • Lo lắng hoặc bồn chồn
 • Tai ù  

Nhưng bởi vì cơ thể chúng ta biết khi nào chúng ta có đủ, chúng ta dừng lại hoặc chậm lại. Đối với người dùng nicotine có kinh nghiệm, quá trình này gần như là tiềm thức. Tự chuẩn độ là bộ não của chúng ta cho chúng ta biết khi nào cơ thể chúng ta cần nhiều hay ít. Và những dấu hiệu cảnh báo là những gì ngăn chặn quá liều nicotine. Không ai OD nhiệt tình trên thuốc lá hoặc vapes. Bạn phải tiếp tục hít vào trong khi nôn và đối phó với cơn đau đầu chia tách!

Vì vậy, người dùng nic giữ mình trong kiểm tra với tự chuẩn độ. Nhưng việc nhận nicotine từ thuốc lá phức tạp hơn một chút. Giữa chính thuốc lá và các công ty thuốc lá, thuốc lá được chế tạo để cung cấp một liều nicotine tăng áp cho não.

 

What makes smoking so addicitve? - Infographic

Ngoài nicotine, thuốc lá còn chứa các hóa chất khác làm tăng khả năng vận chuyển khói của nicotine. Các chất ức chế monoamin oxydase (MAOI,) kết hợp với nicotine để tạo ra tác dụng củng cố trong não khiến người dùng muốn có nhiều nicotine thường xuyên hơn.

Và các công ty thuốc lá đã phát hiện ra từ lâu rằng việc bổ sung amoniac vào thuốc lá đã tạo ra một dạng nicotine đáng mong đợi hơn và gây nghiện hơn cho người dùng. Bằng cách thay đổi hóa học của nicotine mà người hút thuốc hấp thụ, amoniac làm tăng lượng nicotine khi nó chạm vào não.

Đó là tất cả lý do tại sao chúng ta có thể chỉ đơn giản là so sánh hàm lượng nicotine của thuốc lá với một lượng nic tương đương trong chất lỏng điện tử hoặc miếng dán nicotine. Vapes don lồng có ammonia hoặc MAOI. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học nói rằng nicotine trong thuốc lá điện tử và các sản phẩm trị liệu thay thế nicotine (NRT) không gây nghiện như thuốc lá.

Có bao nhiêu nicotine trong một điếu xì gà?
Nhóm nghiên cứu CDC đã đo hàm lượng nicotine trên mỗi gram của hàng chục nhãn hiệu thuốc lá cũng đã điều tra xì gà. Mặc dù không có loại xì gà nào mà CDC thử nghiệm có hàm lượng nicotine trung bình gần với thuốc lá, xì gà lớn (cao cấp, đôi khi được cuộn bằng tay) là gần nhất. Dưới đây là các loại xì gà có nồng độ nicotine trung bình cho mỗi loại, so với thuốc lá:

 • Thuốc lá 19,2 miligam mỗi gram thuốc lá
 • Xì gà lớn 15,4 mg / g
 • Thuốc lá 13,0 mg / g
 • Xì gà nhỏ 12,6 mg / g
 • Mini-xì gà 12,5 mg / g
 • Xì gà thuốc lá 8,79 mg / g

Ngay cả những điếu xì gà có chứa nhiều hoặc gần như nhiều nicotine như thuốc lá cũng có thể không mang lại hiệu quả cho người hút thuốc. Những người hút xì gà thường không hít sâu và xì gà không được xử lý bằng amoniac để tăng cường sức mạnh gây nghiện. Điều đó không thể nói rằng xì gà có thể gây nghiện - nhưng không có cơ chế phân phối nicotine nào cung cấp chất gây nghiện của thuốc lá.

Nếu thuốc lá KHÔNG có nicotine thì sao?

 

Can you quit smoking with vaping? - Thumbnail

Vào tháng 7 năm 2017, Ủy viên FDA Scott Gottlieb tuyên bố rằng cơ quan này đang bắt đầu nghiên cứu về kế hoạch giảm nicotine trong thuốc lá xuống mức thấp đến mức họ sẽ không gây nghiện.

Lý thuyết của TThe là bằng cách loại bỏ thuốc lá tiềm năng gây nghiện, đồng thời cho phép các chất thay thế có hàm lượng nicotine cao như thuốc lá điện tử và các sản phẩm NRT vẫn còn trên thị trường, nhiều người hút thuốc sẽ chuyển sang các lựa chọn thay thế có rủi ro thấp. Và những người ủng hộ kế hoạch nói rằng những người hút thuốc mới sẽ không bao giờ nghiện thuốc lá.

Nó không phải là một ý tưởng mới. Các nhà khoa học kiểm soát thuốc lá đã thảo luận về việc hạ thấp nicotine trong thuốc lá kể từ ít nhất năm 1994, và các thử nghiệm lâm sàng gần đây đã được tiến hành trên cái gọi là thuốc lá có hàm lượng nicotine rất thấp (VLNC,) - đôi khi được gọi là thuốc lá giảm nicotine.

      ''Điều gì sẽ ngăn chặn một thị trường đen lớn         của thuốc lá chứa đầy nicotine?''
Đầu tiên, sẽ mất nhiều thời gian - và điều đó có nghĩa là kế hoạch sẽ phải được thực hiện bởi chính quyền và cơ quan quản lý của FDA trong tương lai. Và để làm cho nó có thể, FDA sẽ phải chứng minh rằng nó có thể thực thi quy tắc. Điều gì sẽ ngăn chặn một thị trường đen lớn của thuốc lá chứa đầy nicotine?

Ngoài ra, các thử nghiệm quy mô lớn nghiêm trọng sẽ phải cho thấy tiềm năng thực sự để VLNC thành công. Cuối cùng, Quốc hội có thể khóa áp lực của ngành công nghiệp thuốc lá và sửa đổi Đạo luật Phòng chống và Hút thuốc lá của Gia đình để loại bỏ thẩm quyền của FDA về việc thay đổi hàm lượng nicotine.

Nhưng nếu Gottlieb xoay sở để loại bỏ nó - nếu FDA có thể loại bỏ 90% hoặc hơn nicotine khỏi thuốc lá - thì đó sẽ là một trong những sự kiện chính trị và sức khỏe cộng đồng quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ.


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: