Augvape x Twisted Messes Occula RDA: Giấc mơ xây dựng cuộn dây

Thứ Wed,
18/09/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

Giới thiệu sản phẩm và thông số kỹ thuật
Occula là một RDA được thiết kế bởi nhà xây dựng cuộn dây nổi tiếng và nhà thiết kế RDA, Twisted Messes, và được sản xuất bởi Augvape. Twisted Messes có truyền thống lâu đời trong việc thiết kế RDA rất phổ biến với các nhà xây dựng cuộn dây, do không gian rộng rãi cho các công trình lớn và luồng không khí rộng mở. Đó là chiếc RDA thứ 7 mà anh ấy đã thiết kế, và chiếc đầu tiên không phải là một phần của loạt TM, tất cả đều được sản xuất bởi công ty của anh ấy. Occula không đi lạc xa truyền thống TM; nó có không gian rộng rãi cho các bản dựng phức tạp và có thể cung cấp một số đám mây nghiêm trọng.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là RDA có tên của nó là từ ocular ocular, nhưng cách đánh vần lại gợi ý khác. Tôi đã sử dụng một chút google-fu và tìm thấy động từ tiếng Latin là thỉnh thoảng, có nghĩa là để che giấu, che đậy. Occula là RDA 24mm, một khi bạn tháo nắp trên, khiến bạn nhận ra rằng nó không phải là RDA 24mm trung bình của bạn. 

Màu sắc: Đen, thép không gỉ
Giá: $ 32,95 (at Element Vape)

Xây dựng chất lượng và thiết kế

 

Augvape Occula RDA

Occula chỉ có 2 tùy chọn màu, đen và thép không gỉ. Tôi thường thích các nguyên tử đen hơn vì phần lớn các mod của tôi là màu đen, nhưng tôi có cảm giác tôi thích phiên bản không gỉ hơn. Không có gì sai với thiết kế của đơn vị màu đen, nhưng chiếc SS trông tuyệt đẹp trong các bức ảnh.

RDA có đường kính 24mm và cao khoảng 28mm với đầu nhỏ giọt trên. Các đơn vị màu đen tàu với một đầu nhỏ giọt màu đen hồ sơ ngắn với một điểm nhấn vàng. RDA là một thiết kế 3 mảnh; sàn tàu, thùng khí và nắp trên cùng có các đường cắt khí. Bộ bài đi kèm với 2 rãnh, và thùng có 2 rãnh để các rãnh trượt trượt cho đến khi chúng đạt đến một điểm dừng cứng. Thiết kế này cho phép bạn loại bỏ Occula khỏi mod của bạn một cách dễ dàng trong khi cung cấp khả năng điều chỉnh luồng khí đầy đủ. Trong thực tế, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể điều chỉnh luồng khí của mình và cuối cùng nó đã thắng chỉ một phần của cuộn dây của bạn khi bạn bắt đầu đóng nó xuống. Đó là một tính năng tuyệt vời và tôi thích cách nó được thực hiện trên Occula.

 

Augvape Occula RDA

Paintjob trên RDA cho cảm giác tuyệt vời và có vẻ như hoàn toàn mới sau 2 tuần bị tra tấn, tức là ném nó vào túi của tôi một cách bất cẩn hàng ngày. Gia công là chi tiết và thực tế hoàn hảo, và thương hiệu black-on-black rất kín đáo trên đơn vị của tôi. 

Twisted Messes biết rằng RDA này đòi hỏi các cuộn dây lớn kỳ lạ để thực hiện như bình thường. Tôi biết anh ấy sẽ muốn có cuộn dây chất lượng thấp trong RDA của riêng mình, và việc xây dựng một cặp Clapton hợp nhất so le cho mỗi đơn vị sẽ mất khoảng một thập kỷ thời gian.

Từ quan điểm thiết kế và chất lượng xây dựng, vấn đề thực sự duy nhất tôi gặp phải với Occula là chất lượng của các vòng chữ O. Tôi đã phải khai thác gần như mỗi lần tôi tháo nắp trên. Cuối cùng tôi đã loại bỏ cái dưới cùng và bây giờ nó vẫn ổn.

Xây dựng boong

 

Augvape Occula RDA

Tất cả mọi thứ về bộ bài của Occula đều đồ sộ! Các trụ hình chữ p khổng lồ, các lỗ bài khổng lồ và các ốc vít lớn nhất / Philips vít mà tôi đã từng thấy trên RDA. Một điều về các ốc vít mặc dù: nếu bạn có một bản dựng lớn trên Occula, cuối cùng chúng có thể đẩy đầu nhỏ giọt của bạn lên trên. Đầu nhỏ giọt đi kèm có một phần ma sát rất ngắn, nhưng phần dài hơn cuối cùng có một khoảng cách nhỏ.

Bộ bài được làm cho các bản dựng lớn kỳ lạ và có thể dễ dàng chứa mọi thứ bạn ném vào nó. Đây là một thiết kế 2 bài, điều đó có nghĩa là các cuộn dây của bạn sẽ được chia sẻ các bài đăng và bạn sẽ phải giữ các cuộn dây đúng vị trí khi xây dựng nó. Vì lý do này, bạn có thể cần phải cắt trước cuộn dây của mình - mọi thứ xung quanh 6mm sẽ làm được. Tôi cũng đề nghị sử dụng 2 thanh cuộn, vì điều này sẽ giúp cuộn dây dễ dàng giữ nguyên vị trí hơn khi bạn bảo vệ chúng.

Một tính năng thú vị của sàn xây dựng Occula, là thiết kế các kẹp / khối đảm bảo các cuộn dây tại chỗ. Chúng không độc lập với các ốc vít. Các ốc vít không thể được tháo ra khỏi boong (đó là lý do tại sao bạn không có ốc vít thay thế trong hộp) và cũng có thể là độ bám của chúng mạnh hơn. Tôi thấy nó rất thông minh và thiết thực, và làm cho việc xây dựng trên một bài đăng chia sẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

Luồng khí

 

Augvape Occula RDA

Nhìn vào Occula từ bên ngoài, dường như Goon 25 và Recoil Rebel đã có con - Occula có luồng khí rắn, tương tự như thiết kế luồng khí Recoil Rebel, mặc dù có 3 lỗ lớn thay vì 2. GrimGreen và OhmBoyOC (người đã thiết kế Recoil Rebel) là bạn của TM, vì vậy tôi khá chắc chắn rằng họ rất tốt với hình dạng của các lỗ thông khí. Thêm vào đó, đào sâu hơn bạn sẽ tìm thấy nhiều sự khác biệt hơn giữa các thiết kế luồng khí RDAs này.

Luồng khí hơi nghiêng xuống dưới, và như đã đề cập trong phần chất lượng xây dựng, nó hoàn toàn có thể điều chỉnh và có thể được đặt ở giữa các cuộn dây của bạn bất kể số lượng lỗ bạn mở.

Tôi cũng lưu ý rằng thiết kế luồng không khí Occula cho phép xây dựng cuộn dây đơn, nhưng như bạn sẽ đọc trong phần hiệu suất, RDA này không được sử dụng như thế. Nếu bạn muốn một RDA cuộn đơn, tôi khuyên bạn nên tìm nơi khác.

Hiệu suất

 

Augvape Occula RDATôi đã thử nghiệm Occula với 3 cặp cuộn dây:

  • 0,18-ohm 7 sợi đơn 22m (nichrom) với ID 3,5mm.
  • Claptons 3 lõi 0,12-ohm 5 lõi bọc napton (nichrom) với ID 3mm.
  • Người ngoài hành tinh nichrom 6 bọc 0,13-ohm với ID 3mm.

Hầu hết các thử nghiệm đã được thực hiện với cuộn dây Alien, vì tôi thấy khối lượng cuộn và kích thước hoàn hảo cho loại RDA này.

Tôi thường sử dụng các cuộn dây này ở khoảng 70-75 watt, nhưng đối với Occula tôi phải tăng sức mạnh đáng kể. Tôi bắt đầu nhận được một vape ấm áp khoảng 90watt và tôi thậm chí đã tăng lên hơn 100watt, đặc biệt là khi luồng khí mở hoàn toàn. Tôi đã giải quyết 2 lỗ mở trong phần lớn thời gian của mình với nó, vì điều này mang lại cho nó một hạn chế rất nhỏ - mặc dù nó vẫn ít nhiều giống như 90% RDA ngoài kia với luồng khí mở hoàn toàn. Nói chung, đây là một RDA ngốn điện và sẽ hoạt động tốt hơn ở công suất cao hơn. Cũng lưu ý rằng đầu nhỏ giọt đi kèm rất nóng khi vaping chuỗi và tôi phải đổi nó lâu hơn.

Hương vị tôi nhận được từ Occula rất tuyệt. Tôi đã nghe một số người mô tả nó như một cỗ máy đám mây không tạo ra hương vị tốt, nhưng tôi khá chắc chắn rằng họ đã không xây dựng nó đúng cách. Một điều cần chú ý là kéo các cuộn dây ra xa các trụ trước khi uốn chúng lên; bạn muốn điểm cao hơn của chúng ở ngay trước đầu trên cùng của các lỗ bài và càng gần càng tốt với các lỗ thông khí. Một khi bạn làm điều đó, và tăng công suất đủ, bạn có thể yên tâm rằng hương vị sẽ bật lên. Vâng, có những RDA tốt hơn ngoài kia cho những người yêu thích hương vị, nhưng Occula sẽ không làm mọi người thất vọng.Augvape Occula RDAAugvape Occula RDA

Bản án
Bạn có thể nhận thấy rằng tôi đã đề cập đến squonking trong bài đánh giá này. Theo ý kiến ​​của tôi, đây là một máy nhỏ giọt kiểu cũ mà không được thiết kế để squonking. Bạn chắc chắn có thể squonk trên nó, nhưng các lỗ lớn có thể sẽ khiến nó bị rò rỉ dễ dàng, và yêu cầu công suất cao có nghĩa là bạn sẽ cần một squonker pin kép ở mức tối thiểu. Đó là lần đầu tiên và quan trọng nhất là một cái nhỏ giọt, và theo tôi, một cái thực sự tốt. Nhưng nó không dành cho tất cả mọi người.

RDA này được tạo ra cho các vapers xây dựng các cuộn dây lớn, phức tạp, ngốn điện. Nếu bạn thấy mình trong danh mục này và có một số kinh nghiệm trong việc sử dụng một cỗ bài như thế này, thì tôi có thể dễ dàng đề xuất RDA này. Occula sẽ chứa mọi loại cuộn dây có thể tưởng tượng được trên không gian rộng lớn của boong tàu và các lỗ bài khổng lồ của nó. Như một phần thưởng, đường kính 24 mm của nó làm cho nó trở thành một cặp tuyệt vời cho hầu hết mọi mod pin kép ngoài kia, và nó chắc chắn là một trong những RDAs có vẻ ngoài đẹp nhất trên đám mây trên thị trường.

Bạn nghĩ gì về Occula RDA? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: