3 THỰC TẾ NGƯỜI HÚT THUỐC NÊN BIẾT VỀ VAPE

Thứ Sat,
08/08/2020
Đăng bởi Nguyễn Xuân

 3 THỰC TẾ NGƯỜI HÚT THUỐC NÊN BIẾT VỀ VAPE

Chỉ vài năm trước đây vape là một loại thuốc hiếm, khó tìm và là một bí ẩn đối với hầu hết mọi người. Bây giờ chúng ở khắp mọi nơi nhưng hoá ra, chúng vẫn là một bí ẩn đối với nhiều người. Các cuộc khảo sát liên tục nhận thấy rằng trong khi công chúng nghe nhiều về thuốc lá điện tử và vape trên các phương tiện truyền thông nhưng họ không thực sự biết nhiều về chúng.

Những người hút thuốc dường như không được thông tin nhiều về vape, điều này thật không may vì sau tất cả họ là những người có tiềm năng đạt được nhiều lợi ích nhất. Mặc dù không có gì ngạc nhiên vì người hút thuốc đọc cùng một tờ báo, hoàn thành cùng một câu chuyện đáng lo ngại. Chỉ để giúp xác thực lại một cách rõ ràng hơn, ở đây là 3 sự thật mà mọi người hút thuốc nên biết về thuốc lá điện tử.

Mua sản phẩm vape chất lượng tại : https://vapemall.vn/

 

Lưu ý: Trước khi đọc những gì sau đây, xin lưu ý rằng thuốc lá điện tử thường được coi là một công cụ giảm thiểu tác hại của thuốc lá. Việc sử dụng thuốc lá điện tử không được công nhận về mặt y học là một phương tiện tạo thuận lợi cho việc cai thuốc lá.

#1 Vape an toàn hơn nhiều so với thuốc lá

Đã bao nhiêu lần bạn đọc một bài báo cho rằng thuốc lá điện tử cũng nguy hiểm như hút thuốc? Rất nhiều bài báo đã lặp đi lặp lại điều này, thường dựa trên các nguồn kiến thức khoa học kém chất lượng, và dấu hiệu là nhiều người tin rằng nó – ở cả Anh và Hoa Kỳ, ít hơn một nửa số người hút thuốc tin rằng việc vape an toàn hơn là hút thuốc lá, và con số này đang giảm xuống. Thông điệp đã khiến nhiều người tin rằng công nghệ mới-vape- ít nhất cũng tồi tệ như thuốc lá lại được tiếp nhận ngày một nhiều.


Theo WHO, thuốc lá giết chết khoảng 6 triệu người mỗi năm

Tuy nhiên, sự thật rất khác biệt. Năm ngoái, Public Health England ( Tổ chức Sức khoẻ Cộng đồng Anh ) đã tiến hành nghiên cứu chi tiết nhất về việc vape, và kết luận của họ khá chắc chắn rằng thuốc lá điện tử-vape an toàn ít nhất 95% so với loại thuốc lá truyền thống. Nhiều người nghĩ rằng điều này có nghĩa là họ sẽ giết 5% người dùng của họ. Nếu điều này là sự thật thì nó vẫn còn khá ấn tượng, nhưng thực tế cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy thuốc lá điện tử-vape có khả năng giết bất cứ ai. Nguy cơ tiềm tàng 5% đó bao gồm "nguy hiểm" của nghiện nicotine; thực tế là khi tách khỏi thuốc lá, Nicotine hoàn toàn không gây nghiện.

#2 Thay đổi từ hút thuốc lá sang Vape sẽ tiết kiệm được cả một gia tài
Nhiều người hút thuốc xem xét giá của một điếu thuốc điện tử – thường bắt đầu ở mức 20$ – và so sánh nó với giá của một bao thuốc lá; sau đó họ tiếp tục hút thuốc. Điều đó cũng dễ hiểu, nhưng cũng là một sai lầm tốn kém.

Mua tinh dầu vape giá rẻ tại : https://vapemall.vn/tat-ca-vape-eliquid

Ngày nay, Vape rẻ hơn nhiều so với hút thuốc.

Một gói thuốc lá là một vật dụng dùng một lần; bạn mua chúng, hút thuốc và chúng biến mất. Thuốc lá điện tử có thể nạp lại thì khác. Bạn mua nó, chừng nào bạn còn giữ nó được cung cấp e-liquid và các bộ phận thay thế thì nó sẽ vẫn cho bạn sự sử dụng hàng tháng hoặc hàng năm. Chi phí ban đầu của bộ dụng cụ này sẽ tự trả trong vài ngày; tiêu số 20$ đó ngay bây giờ và khi bạn cần thêm một chai tinh dầu thứ 5 thì bạn đã tiết kiệm được chi phí của bốn hoặc năm gói thuốc lá.

Trung bình mỗi tuần, một vaper tiêu tốn nhiều tiền vào các tinh dầu mới và chất lỏng tương đương với việc mua thuốc lá trong một ngày. Ngay cả với một chút thử nghiệm và sai sót để tìm ra các thiết bị và hương vị e-liquid có hiệu quả tốt nhất, bạn vẫn có thể tiết kiệm được một khoảng kha khá trong vài tháng đầu.

 

#3 Thay đổi hay Từ bỏ?

Một số người nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy thuốc lá điện tử giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá. Những người khác cứ khăng khăng khẳng định như vậy. Chúng tôi nghĩ đây là không phải là một câu hỏi đúng đắn để hỏi.

Bỏ thuốc lá là một việc khó khăn. Hầu hết những người hút thuốc đã thử bỏ thuốc nhiều lần; cho dù bạn sử dụng các hình thức trị liệu thôi miên hoặc kẹo cao su, phương pháp thôi miên hoặc phương pháp cai nghiện truyền thống thì tỷ lệ thất bại là khoảng 95%. Nhiều nhà khoa học có lý thuyết chính xác tại sao việc từ bỏ lại khó khăn đến vậy, nhưng họ có xu hướng bỏ lỡ một chi tiết quan trọng: Hầu hết những người hút thuốc không thực sự muốn bỏ thuốc. Họ nói họ làm vậy khi ai đó chất vấn họ nhưng họ không thực sự có ý đó ( ý định bỏ thuốc). Sự thật là hầu hết những người hút thuốc đều tiếp tục hút thuốc vì họ thích hút thuốc.

Bởi vì hàng ngàn hóa chất hóa học trong khói thuốc lá làm tăng nicotine vào máu của bạn, hút thuốc rất dễ gây nghiện.

Bây giờ hãy nghĩ về ngôn ngữ được sử dụng cho những người hút thuốc. Họ nên bỏ thói quen mà họ thích ?  Họ nên bỏ cuộc ? Tất cả là về việc cai thuốc lá. Nhưng ai lại muốn dừng việc họ thích chứ? Đó là điều khiến nó trở nên khó khăn. Chỉ cần hỏi bất cứ ai thực sự đã bỏ cuộc, và họ sẽ nói với bạn - trong một thời gian dài, đôi khi nhiều năm, họ cảm thấy như thiếu cái gì đó trong cuộc sống của họ.

Các loại thuốc lá truyền thống như kẹo cao su nicotine được thiết kế để làm cho việc từ bỏ thứ bạn thích dễ dàng hơn một chút. Vape thì khác. Bạn không cần phải thực sự ngừng làm bất cứ điều gì- bạn chỉ cần làm theo một cách tốt hơn, tiên tiến hơn.

Đúng là vape ban đầu không thỏa mãn lắm so với thuốc lá, nhưng công nghệ này đã tiến xa chỉ trong vài năm; một thiết bị vape hiện đại, được lắp đặt đúng cách và chứa đầy tinh dầu tốt, là một câu chuyện hoàn toàn khác. Nó không chỉ là một sự thay thế chấp nhận được; nó tốt hơn nhiều! Bạn có thể điều chỉnh lượng nicotine mà bạn muốn, chọn lựa từ một loạt hương vị tuyệt vời và tuỳ biến toàn bộ trải nghiệm cho nên đó chính xác là cách bạn thích. Tất nhiên nó cũng được xã hội chấp nhận, rẻ hơn nhiều và an toàn hơn 95%. Chuyển sang vape tương đương với việc đổi máy đánh chữ thủ công cũ của bạn thành máy tính xách tay cao cấp.

Chúng ta đã thấy một số câu chuyện tuyệt vời trên truyền thông, và chắc chắn sẽ có nhiều chuyện hơn trong tương lai. Nhưng tốt nhất là đừng chú ý quá nhiều. Thay vào đó, hãy nhìn vào những gì các chuyên gia y tế thực sự đang nói – những chuyên gia trong Public Health England ( Tổ chức Sức khoẻ Cộng đồng Anh ) và the Royal College of Physicians 9 Đại học Y khoa Hoàng gia). Hãy đọc lời của hàng ngàn người đã đăng những câu chuyện của họ lên mạng. Không khó để tìm ra sự thật về vape, và một khi bạn thử nó, bạn có thể cảm thấy tích cực hơn nhiều về việc cho vape một cơ hội.

Theo VapingPost

Mua combo vape giá rẻ cho NGƯỜI MỚI CHƠI tại https://vapemall.vn/tat-ca-vapecombo

 

EJM VIETNAM

Facebook  www.facebook.com/ejmvn 

Instargram  https://www.instagram.com/ejmvietnam

Youtube https://bit.do/ejmvietnam

Website  http://ejm.vn

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: