14 ngày bị cấm: New York và Michigan Pass Hương vị cấm

Thứ Thu,
19/09/2019
Đăng bởi Nguyễn Thị Thanh Phúc

2 tiểu bang hiện có lệnh cấm đối với các sản phẩm vaping có hương vị. Và mặc dù việc cấm thuốc không bao giờ có tác dụng và luôn dẫn đến những hậu quả không lường trước được, các chính trị gia đã ban hành các lệnh cấm này thông qua hành động hành pháp dường như quan tâm đến lịch sử cấm ma túy hay phúc lợi của những người sử dụng sản phẩm.

Hôm nay, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan đã ban hành các rules prohibiting sales of flavored vaping products (trừ thuốc lá), chỉ 2 tuần sau khi được Chính phủ Gretchen Whitmer công bố. Các nhà bán lẻ hiện chỉ có 14 ngày, không phải 30 ngày originally announced bán hoặc gỡ bỏ sản phẩm trước khi quy tắc có hiệu lực.

Và ngày hôm qua, Hội đồng Kế hoạch Y tế và Sức khỏe Cộng đồng Tiểu bang New York đã đóng dấu cao su Andrew Cuomo, ban hành lệnh cấm đối với các sản phẩm vaping có hương vị. New York rule cho phép bán hương vị thuốc lá và tinh dầu bạc hà. Các nhà cung cấp ở New York cũng chỉ có 2 tuần để dọn hàng triệu chai chất lỏng điện tử khỏi kệ hàng của họ.

 

Gregory Conley@GregTHR

Dr. Martin explaining why he will NOT vote for the ban. "I'm sorry, I'm just not convinced it's an emergency in the true sense ... This is basically going to be a big public health experiment ... The unintended consequence will be the destruction of an industry."

View image on Twitter

505

Twitter Ads info and privacy

293 people are talking about this

Các cửa hàng tiện lợi và trạm xăng bán JUUL và các sản phẩm hơi do các công ty thuốc lá sản xuất sẽ tồn tại sau lệnh cấm, vì thuốc lá điện tử là một phần rất nhỏ trong hoạt động kinh doanh của họ. Nhưng các cửa hàng vape chuyên dụng, đã phục vụ những người hút thuốc hiện tại và trước đây trong một thập kỷ, không có sản phẩm nào khác để bán.

Đối với hầu hết trong số họ, chất lỏng điện tử có hương vị là sản phẩm quan trọng nhất của họ, chiếm hơn 90% doanh thu, theo một số nhà cung cấp đã phát biểu tại phiên điều trần của Hội đồng Kế hoạch Y tế và Sức khỏe Cộng đồng New York hôm qua.

Cả 2 thống đốc đều không tuân theo lộ trình dân chủ bình thường trong việc đề xuất luật pháp và để cho các cơ quan lập pháp tranh luận và thỏa hiệp để đạt được kết quả khả thi vì cả 2 thống đốc đều biết rất rõ rằng một lệnh cấm hà khắc như những gì họ đề xuất sẽ không bao giờ thông qua các cơ quan lập pháp nhà nước của họ.

Cả 2 đều chọn cách áp đặt sự cấm đoán thông qua hành động điều hành bằng cách tạo ra các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, và bỏ qua quy trình lập pháp. Cả 2 lệnh cấm sẽ bị thách thức tại tòa án. Hiện tại, 1 trong 2 thống đốc dường như có quyền tự do cấm bất kỳ sản phẩm nào mà họ không thích bằng cách yêu cầu các cơ quan y tế nhà nước tuyên bố một cuộc khủng hoảng.

Michigan: nicotine gây ung thư

Cống Imerm tự hào rằng Michigan đã là một nhà lãnh đạo quốc gia trong việc bảo vệ trẻ em của chúng ta khỏi những tác hại của vaping, ông  Whitmer said. Từ lâu, các công ty đã khiến bọn trẻ của chúng tôi say mê nicotine bằng cách tiếp thị các sản phẩm vaping có hương vị kẹo là an toàn. 

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan đã khoe khoang về việc là tiểu bang đầu tiên đề xuất lệnh cấm, mặc dù New York đã đánh bại Michigan một ngày để đưa ra luật lệ trong các cuốn sách. Lệnh cấm là tạm thời; nó kéo dài trong 6 tháng và có thể được gia hạn thêm 6 tháng nữa. Nhưng DHHS đang chuẩn bị một quy tắc vĩnh viễn để sẵn sàng trước khi quy tắc tạm thời kết thúc.

Giữa thông báo và quy tắc cuối cùng, DHHS đã loại bỏ hình phạt hình sự đối với quyền sở hữu đã được đưa vào the preliminary draft. Một người sở hữu 4 hoặc nhiều sản phẩm hơi có hương vị, hoặc các sản phẩm nicotine thay thế có hương vị được cho là sở hữu các mặt hàng nói trên với ý định bán, họ nói.

Quy định đó của quy tắc có lẽ đã được thay đổi bởi vì nó nhận được rất nhiều sự chú ý tiêu cực, bao gồm cả trong một  Detroit News op-ed của Jesse Kelley và Carrie Wade của Washington nghĩ rằng R Street Institute. Việc hình sự hóa việc sở hữu một sản phẩm nicotine không khói khi thuốc lá có sẵn ở mọi cửa hàng ở góc là kỳ quái, nhưng không kỳ quái hơn một bộ phận y tế tạo ra các quy tắc hoạt động như các đạo luật hình sự.

https://youtu.be/QgfvCcpMKC0

Việc loại bỏ các quy tắc sở hữu là quan trọng không chỉ bởi vì nó ngăn chặn các vapers thông thường bị buộc tội. Nó cũng rõ ràng sẽ cho phép các nhà bán lẻ giữ chất lỏng điện tử đóng chai trong kho trong khi họ chờ kết quả của các vụ kiện thách thức quy tắc này. Theo Chủ tịch Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ, ông Gregory Conley, một nhóm các nhà cung cấp đang lên kế hoạch thách thức quy tắc này và yêu cầu một lệnh cấm để ngăn chặn nó có hiệu lực.

Thống đốc ban đầu cho biết sẽ có một khoảng thời gian 30 ngày trước khi quy tắc được thực thi thời gian dành cho các nhà bán lẻ để bán hết cổ phiếu. Quy tắc cuối cùng chỉ cung cấp cho họ 14 ngày. Quy tắc cuối cùng dường như cũng để ngỏ khả năng bán chất lỏng điện tử zero-nicotine, nếu đáp ứng các yêu cầu đóng gói nhất định, mặc dù điều đó không chắc chắn.

Bác sĩ Joneigh Khaldun, giám đốc điều hành y tế và phó giám đốc y tế tại MDHHS cho biết. Thanh niên vaping là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng và đã được tuyên bố là một dịch bệnh bởi bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ. Nicotine trong thuốc lá điện tử có hại cho việc phát triển não bộ và gây ra những hậu quả nguy hiểm về sức khỏe lâu dài như bệnh tim và ung thư.

Nicotine không gây ra bệnh tim hoặc ung thư, nhưng đó là mức độ bằng chứng khoa học của Chính phủ Whitmer được các quan chức y tế nhà nước đưa ra trước khi đưa ra quyết định.

Ủy ban Giám sát Nhà Michigan held a hearing last Thursday để xem xét quyết định của Thống đốc. Hơn 100 vapers và chủ doanh nghiệp nhỏ đã tham dự, và những người nói chuyện đã cầu xin Thống đốc xem xét hàng trăm ngàn người dùng trưởng thành của các sản phẩm vaping trước khi thực hiện một bước quyết liệt như vậy.

New York: vaping giai thoại lầy lội vùng biển
2 ngày after announcing it, Thống đốc y tế bang Andrew Cuomo, đã đưa ông chủ của mình ra khỏi lệnh cấm vape có hương vị cho Hội đồng Kế hoạch Y tế và Sức khỏe Cộng đồng. Và sau nhiều giờ làm chứng  testimony from vapers and vaping business owners, hội đồng đã thông qua nó chỉ với 2 phiếu bất đồng.

Trong thời gian kỷ lục, thống đốc đã hoàn thành những gì ông đã không đạt được trong 2năm qua thông qua cơ quan lập pháp. Và hàng trăm chủ doanh nghiệp, hàng ngàn nhân viên và hàng trăm ngàn khách hàng đã đi ngủ đêm qua không biết điều gì sẽ xảy ra với cuộc sống và sức khỏe của họ sau 2 tuần nữa.

2tuần là bao lâu các doanh nghiệp New York phải bán hết chất lỏng điện tử có hương vị của họ. Lệnh cấm, như Michigan, là tạm thời, kéo dài 90 ngày.

Chính phủ Cuomo và ủy viên y tế Howard Zucker đã sử dụng sự bùng phát outbreak of lung poisonings caused by black market THC oil  làm lý do cho lệnh cấm, mặc dù các nhà khoa học của Bộ Y tế New York là một trong những người đầu tiên xác định vitamin E acetate trong vaping cần sa là nguồn có thể xảy ra của dịch.

Vaping Legion@LegionVaping

Matthew Elliot testifying against the NY flavor ban. We Vape, We Vote. 20m strong. @realDonaldTrump @parscale @GOPChairwoman @HouseGOP @SenateGOP

Embedded video

565

Twitter Ads info and privacy

345 people are talking about this

Phiên điều trần của Hội đồng Kế hoạch Y tế đã được truyền trực tiếp, và các tờ báo trên khắp đất nước và thế giới đã xem trực tiếp khi các thành viên hội đồng nghịch điện thoại của họ và trông buồn chán trong khi các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người bình thường sử dụng vaping có hương vị đã chứng thực. Đó là một lời nhắc nhở tàn bạo rằng những người sử dụng nicotine dưới bất kỳ hình thức nào chỉ đơn giản là aren được coi là các bên liên quan trong cuộc tranh luận này.

Các diễn giả từ các nhóm lợi ích đặc biệt như Chiến dịch cho trẻ em không thuốc lá và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã lần lượt cầm micro để phàn nàn rằng lệnh cấm đã không đi quá xa, cũng phải bao gồm cả tinh dầu bạc hà. Diễn giả AHA nói với hội đồng bỏ qua những tờ báo có câu chuyện về giai thoại của họ chỉ làm vẩn đục nước.

Và họ đã bỏ qua chúng, ngoại trừ 2 thành viên hội đồng đã bỏ phiếu chống lại lệnh cấm. Những người khác vui mừng trao cho Chính phủ Cuomo một chiến thắng và tiêu diệt 700 doanh nghiệp và một số người không xác định sẽ quay trở lại với thuốc lá hoặc không bao giờ có cơ hội chuyển từ thuốc lá sang một sản phẩm an toàn hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: